56sailam1

Xe may dien và những quan niệm sai lầm trong quá trình sử dụng (phần 2)

Trong bài viết trước, NGHĨA HẢI đã nói đến sai lầm của người sử dụng khi tự ý dùng keo vá lốp xe đạp địa hình . Tiếp theo, một vấn đề nữa cũng gây ảnh hưởng đến lốp xe máy điện chính là lốp xe bơm quá non hoặc quá căng.

Xe may dien và những quan niệm sai lầm trong quá trình sử dụng (phần 2) . Mặc dù có vẻ vấn đề không nghiêm trọng nhưng nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc nguy hiểm chỉ vì bánh xe may dien quá non hay quá căng là có thật. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

Nhiều người thường có lầm tưởng do cảm giác khi lốp xe căng hơi thì xe đạp điện lướt nhẹ hơn, còn khi lốp xe non hơi phanh sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cảm tính này rất nguy hiểm bởi bánh xe máy điện quá căng hơi sẽ làm mất tác dụng giảm chấn, xe sẽ bị xóc nảy và khiến cho hiệu quả phanh bị giảm. Tương tự, bánh xe non hơi sẽ gây mất ổn định khi điều khiển xe mà hiệu quả phanh cũng không cao.

56sailam1

Sai lầm khi dùng xe máy điện

Tốt nhất vẫn là bơm xe đủ và đúng áp suất để giảm thiểu nguy cơ lốp xe may dien bị thủng trong quá trình bạn di chuyển cũng như giảm tiêu hao điện của xe. Điều này giúp bạn vừa an toàn, lốp xe ít bị hao mòn cũng như động cơ và ắc quy xe máy điện bền hơn.

Chở đồ quá nặng

Cũng giống như xe máy, xe may dien cũng có giới hạn về tải trọng. Xe may dien có tải trọng khoảng 200 kg đến 250 kg, xe đạp điện cao cấp thì khoảng 140 kg đến 180 kg tùy thuộc vào loại xe, đời xe cũng như công suất động cơ. Tuy nhiên đa số người sử dụng xe may dien lại vô tâm, ít để ý đến thông tin đi kèm này từ nhà sản xuất và thường tự ý đèo thêm người, chở hàng hóa nặng, cồng kềnh.

56sailam

 

Sử dụng xe máy điện đúng cách

Điều này có thể gây biến dạng khung xe, khiến lốp xe chịu áp lực quá lớn mà bị bào mòn hoặc chậm chí nứt, nổ lốp… đặc biệt là còn ảnh hưởng đến pin hoặc ắc quy của xe, gây giảm tuổi thọ nhanh chóng nếu việc chở đồ quá nặng diễn ra thường xuyên, liên tục. Vì vậy nếu muốn xe may dien của bạn lâu về hưu thì tốt nhất bạn nên đọc kĩ tờ hướng dẫn sử dụng để xem tải trọng của xe đạp trẻ em là bao nhiêu, mỗi lần cần chở đồ thì ước lượng khối lượng trên xe tránh để tình trạng xe chở quá tải.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Chiếc xe đạp tốt nhất trên thị trường dành cho trẻ em

Đọc lại phần 1 về sai lầm khi sử dụng keo tự vá lốp xe tại đây.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *