ba t ma ca ch t ng ta c a xe a p ia n kha ng pha i ai c ng bia t1

Xe đạp điện có tăng tốc độ hơn bình thường được không?

Thông thường xe đạp điện có vận tốc 25km/h. Đây không phải con số thấp nhưng với nhịp sống hiện đại ngày nay, có nhiều người có nhu cầu tăng tốc độ xe đạp để đáp ứng được nhu cầu của mình. Muốn làm được điều này bạn chỉ cần thực hiện 3 “tuyệt chiêu” sau đây.

Tháo bỏ dây hạn chế tốc độ

ba t ma ca ch t ng ta c a xe a p ia n kha ng pha i ai c ng bia t1

Tốc độ tối đa của xe đạp điện

Tốc độ cho phép của xe đạp điện Thông thường, các xe đạp điện nhật bản được khuyến cáo hạn chế tốc độ ở mức dưới 25 km/h để phù hợp cho các đối tượng như trẻ em hoặc người cao tuổi.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể kiểm soát tốt tốc độ tốt hơn và muốn xe đạp điện của bạn có thể tđi với vận tốc cao hơn thì bạn có thể tăng tốc độ bằng cách tháo bỏ bộ phận hạn chế tốc độ trên chiếc xe đạp địa hình điện của mình.

Ở từng loại xe, bộ phận hạn chế tốc độ sẽ khác nhau vì thế bạn có thể tham khảo từ những người chuyên sửa chữa xe đạp điện để tháo bỏ bộ phận đó. Việc tháo bỏ dây hạn chế tốc độ trên xe đạp trẻ em điện không ảnh hưởng đến chất lượng của xe nên bạn có thể yên tâm về việc điều chỉnh này.

Chú ý đến hệ thống phanh

Các má phanh, hoặc tang trống (trên xe đạp điện sử dụng phanh tang trống), khi quá gần với bánh hoặc trục xe (tiếp xúc ở mức vừa phải) là nguyên nhân tạo lực cản ở bánh xe, dẫn đến việc xe đạp điện không thể tăng tốc được.

Vì thế, bạn cần đảm bảo các má phanh phải có khoảng cách nhất định với bánh xe đạp của mình để xe đạp duy trì tốc độ tốt hơn.

Thậm chí, nếu địa hình chủ yếu mà bạn sử dụng xe đạp điện là đường nhựa thì hệ thống phanh đĩa đôi khi tốn diện tích đồng thời tăng khối lượng xe và không cần thiết. Bạn có thể thay bằng hệ thống phanh kẹp má (phanh cơ), thông thường vẫn đảm bảo an toàn khi đi chuyển, vừa góp phần làm tăng tốc độ xe đạp điện.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Bán xe đạp điện cần lưu ý gì

ba t ma ca ch t ng ta c a xe a p ia n kha ng pha i ai c ng bia t2

Tốc độ cho phép của xe đạp điện

Thay đổi động cơ

Thông thường, các xe đạp điện được trang bị từ 2 – 3 thậm chí là 4 ắc quy với động cơ có sông suất khoảng 250W, với công suất như vậy, bạn không thể tăng tốc độ của xe đạp điện của bạn lên cao thêm nữa.

Vì thế, một trong những biện pháp làm tăng tốc độ của xe đạp thể thao là trang bị cho xe một động cơ có công suất lớn hơn. Việc đấu nối thêm 1 – 2 ắc quy thậm chí nhiều hơn sẽ cấp nguồn cho động cơ mới, với công suất 350W, 450W….

Tuy nhiên, việc can thiệp vào công suất xe đạp điện nhanh nhất đòi hỏi có những người có kinh nghiệm mới có thể thay đổi, vì thế bạn cần tìm đến các chuyên gia để có thêm lời khuyên và kinh nghiệm.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *