Xe đạp địa hình leo núi Kỹ thuật leo núi xe đạp địa hình chuyên nghiệp 1

Xe đạp địa hình leo núi , Kỹ thuật leo núi xe đạp địa hình chuyên nghiệp

XC là gì? DS có khó sử dụng phần mềm không? Người lái xe đạp leo núi rất tốt, nhưng anh ấy khi nói chuyện với người lái về những thuật ngữ chuyên môn trong đạp xe. Bạn không cách nào mà giống như hoa sen được ? Về thuật ngữ trong chuyên môn này tôi cũng không biết, tôi cũng chưa học thuật ngữ đạp xe này mà để trở thành một chuyên gia thực sự.

Xe đạp địa hình leo núi , Kỹ thuật leo núi xe đạp địa hình

Đầu tiên tôi sẽ nói về thuật ngữ của xe đạp địa hình leo núi, xe đạp leo núi có thể được chia thành hai loại: xe đạp leo núi tự do và đi xe đạp địa hình. Với loại xe đạp leo núi tự do về cơ bản là đạp xe ở một ngọn núi cơ bản nhất, lấy sự an toàn và trong một môi trường núi hoàn toàn tự nhiên làm chính.
>>> Đi xe đạp leo núi tự do: Mud & Hard Ground

Thông thường off-road XC (xuyên quốc gia): được sử dụng cho đường núi thông thường off-road, nhưng cũng là mô hình di động nhất và thiết thực nhất trong đạp xe đạp leo núi.Nó đòi hỏi trọng lượng cao cho xe đạp địa hình nhập khẩu và đòi hỏi độ cứng ít hơn, thường được đại diện bởi đuôi cứng. Đuôi mềm chiếm một phần nhỏ. Cú sốc đột ngột thường không quá 100mm.

 

Xe đạp địa hình leo núi Kỹ thuật leo núi xe đạp địa hình chuyên nghiệp 1

Kỹ thuật xe đạp địa hình leo núi chuyên nghiệp

Tất cả các địa hình núi (All Mountain): Bao gồm Trail, Enduro nhưng có một phạm vi rộng và liên quan đến cường độ cao hơn. Địa hình kém hơn XC và tỷ lệ dốc xuống cao hơn một chút nhưng cần phải tránh địa hình của địa hình. Miễn là người lái xe đạp địa hình của công nghệ AM cho phép, không có vấn đề gì để hoàn thành một đoạn đường nhất định trên con đường núi. Sức mạnh của chiếc xe được yêu cầu phải cao hơn, và cùng một lúc trọng lượng của chiếc xe phải được đưa vào khóa đuôi mềm làm chính. Độ sốc trong hành trình đạp xe thường khoảng 130mm.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp thể thao Nhật Bản nào tốt (phần 1)

Freeride FR (Freeride): Chơi trong khu rừng hoang dã, bạn cũng có thể bay cầu thang, yêu cầu độ bền cao, một số thiết bị gần DH. Địa hình tương đối nghèo, các sườn dốc sau chiếm ưu thế, có địa hình độ dốc cao và yếu tố nguy hiểm tương đối cao. Các yêu cầu về độ cứng của xe đạp cao, trọng lượng của xe đạp nặng, và sức mạnh của chiếc xe đạp địa hình là nguyên tắc đầu tiên, có tính đến trọng lượng nhẹ . Độ sốc là khoảng 130-150mm.

Downhill DH (Downhill): Với một chiếc nĩa vai khổng lồ, đòi hỏi sức mạnh siêu cao, chi phí chung từ 3-5 triệu đồng trở lên, sau khi trọng tâm trở lại thi di chuyển, không thích hợp cho việc leo trèo. Vì trọng lượng nặng của nó, nó không thích hợp cho việc đi chung. Địa hình là rất gồ ghề, về cơ bản tất cả đều phải đi xuống dốc. Với một địa hình thả lớn, bỏ trống hơn, cần trình điều khiển để có một phán đoán tốt. Hệ thống truyền động chỉ được sử dụng để tăng tốc. Yếu tố nguy cơ cao đòi hỏi chiếc xe đạp địa hình rất chắc chắn. Nguyên tắc đầu tiên của chiếc xe đạp là sức mạnh và đuôi mềm. Cú sốc là khoảng 170mm.

Extreme Freeride EFR (Extreme Freeride): đại diện bởi Red Bull Rampage, xuống núi, phi việt là chủ yếu. Các yêu cầu về độ bền của xe đạp địa hình và độ chắc chắn tương đối cao, ngoài sức mạnh của xe đạp địa hình, cần có khả năng cơ động cao hơn, đột quỵ hấp thụ sốc khoảng 200 mm. EFR có tính trang trí cao và đồng thời chú ý xem xét quan sát vị trí đứng .

 

Xe đạp địa hình leo núi Kỹ thuật leo núi xe đạp địa hình chuyên nghiệp 2

Kỹ thuật leo núi xe đạp địa hình chuyên nghiệp

▲ Cảm giác đột ngột trong cạnh tranh xuống dốc, vẫn còn một số điểm kỹ thuật cần phải nhảy, ngoài các yêu cầu chất lượng cao cho xe, yêu cầu thiết bị bảo vệ của người đi xe đạp cũng rất nghiêm ngặt.
Địa hình cứng bao gồm: Urban, Bike Park.

Urban: Đây là một phong cách đường phố, thành phố ở đây là lên đài chơi mang tính biểu diễn. Các yêu cầu cho chiếc xe đạp địa hình tương tự như của DS và đuôi cứng, và đột quỵ đình chỉ là khoảng 100 mm.
Bike park (đạp xe trong công viên): Công viên giới hạn xe đạp có nhiều trạm U, một nơi tốt để rèn luyện kỹ năng, và các trò chơi hiệu mang tính biểu diễn các yêu cầu về xe hơi tương tự như của Urban.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cải thiện khả năng đi xe đạp của bạn chỉ trong vòng 7 ngày

Chúng ta hãy nói về thuật ngữ của xe đạp đường, xe đạp đường chú trọng đến tinh thần đồng đội và chiến thuật, mỗi thành viên trong nhóm đều có một vị trí độc quyền cho xe đạp đường trong đội, ngoài ra còn có rất nhiều nhân viên hỗ trợ hậu cần. Phát biểu từ những địa điểm độc quyền này.
Grand Prix: Đây là cuộc đua đa ngày cấp cao nhất mà UCI (Hiệp hội quốc tế về tự vệ) công nhận. Grand Tour bao gồm 3 sự kiện: Tour de France (cuộc đua đường chuyên nghiệp ở Pháp), Giro d’Italia (cuộc đua đường chuyên nghiệp ở Ý) và Vuelta a España (cuộc đua đường chuyên nghiệp ở Tây Ban Nha).
The bus: Đề cập đến nhóm người lái cuối cùng trên sân khấu núi. Nhóm này chủ yếu gồm các tay chạy nước rút và những người lái xe khác không giỏi leo núi. Mục tiêu của họ chỉ là kết thúc trong thời gian đóng cửa.

Breakout, Rabbit: Đề cập đến một hoặc một nhóm nhỏ các tay đua đi trước dẫn đầu trong một giai đoạn.
Chạy nước rút tập thể: Khi bước vào cuối sân khấu, các tay đua vẫn đi cùng nhau mà không mở rộng khoảng cách, dẫn đến một chiến thắng chạy nước rút lớn trước vạch đích. Mặc dù tên là chạy nước rút tập thể, không phải tất cả các trình điều khiển sẽ cạnh tranh, và chỉ có các chuyên gia chạy nước rút ở phía trước của nhóm xe và các trình điều khiển Lead-Out của họ sẽ cạnh tranh.

Lead-Out Driver: Một tài xế cung cấp Sprinter to Follow trong một lần chạy nước rút. Dưới sự dẫn dắt của tài xế dẫn đầu, người chạy nước rút chờ cuộc chạy nước rút cuối cùng, và tài xế Lead-Out sau đó phóng ra đường dây để đẩy nhanh tốc độ chạy nước rút. Một số trình điều khiển Lead-Out nhất định và kết hợp chạy nước rút thường di chuyển cùng nhau, nhưng không phải lúc nào.

Bonus time(Thời gian thêm): thời gian khích lệ . Thời gian khích lệ này được trao cho các trình điều khiển xếp hạng hàng đầu vào cuối một số giai đoạn hoặc trên đường đến chạy nước rút. Chính sách thời gian thêm được thiết kế để khuyến khích người lái xe đạp địa hình cạnh tranh trong một trò chơi khốc liệt hơn và cạnh tranh hơn cho sân khấu.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Mất bao lâu để sạc pin xe đạp điện

Time limit (Giới hạn thời gian): thời hạn, thời gian đóng. Trong cuộc thi hàng ngày, các tài xế phải hoàn thành cuộc đua trong một tỷ lệ nhất định trong thời gian họ không vượt qua chức vô địch trong ngày. Nếu không họ sẽ bị loại và sẽ không được phép bắt đầu cuộc đua vào ngày hôm sau. Tỷ lệ chính xác phụ thuộc vào loại, địa hình và tốc độ của sân khấu. Khi tốc độ nhanh, tỷ lệ sẽ thấp tới 5% ở giai đoạn phẳng, và khi tốc độ chậm, tỷ lệ sẽ đạt 16, 17% ở giai đoạn núi. Trong một số trường hợp, các nhà tổ chức sự kiện có quyền quyết định tha thứ một số trình điều khiển, chẳng hạn như khi một số lượng quá nhiều người lái xe không thể hoàn thành trận đấu trong thời gian kết thúc.

Thời gian thử nghiệm: Cuộc chạy đua với thời gian, hoặc là cá nhân hoặc như một đội. Thời gian trải nghiệm được gọi là “Cuộc đua của sự thật” là thử nghiệm trực tiếp và mạnh mẽ nhất về khả năng của người lái xe cá nhân. Càng sớm càng tốt.
UCI: Liên đoàn Đi xe đạp Quốc tế, cơ quan quản lý thế giới cho các sự kiện đi xe đạp địa hình, có trụ sở tại Thụy Sĩ.
▲ Thỏ thường có một loại tâm lý chiến đấu ,nó luôn hy vọng sẽ nhanh chóng phóng ra ngoài và giành chiến thắng trực tiếp.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *