Vì sao xe đạp điện lại nặng đến như vậy

Vì sao xe đạp điện lại nặng đến như vậy

Có rất nhiều linh kiện bổ sung trong xe đạp địa hình dẫn tới vấn đề tăng trọng lượng, tuy nhiên thì không phải xe đạp điện nào cũng nặng nề…

Không có gì phải bàn cãi rằng xe đạp điện khá nặng. Một khó khăn đối với những người dùng xe đạp điện đó là chiếc xe của họ trọng lượng lên tới 20kg và đôi khi có những chiếc xe tận 25kg, điều này gây rất nhiều cản trở trong việc mang vác lên xuống cầu thang, mang lên tàu xe. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao nó lại nặng tới vậy?

Vì sao xe đạp điện lại nặng đến như vậy . Lý do chính là một chiếc xe đạp thông thường khi được gắn thêm động cơ phụ tùng thì đồng nghĩa với việc trọng lượng tăng tiến theo. Động cơ, ắc quy, phụ tùng cảm biến, bảng điều khiển, dây dẫn nối,… có rất nhiều thứ cần nhắc tới. Trong sách hướng dẫn sử dụng mỗi chiếc xe khi mua về, nhà sản xuất luôn ghi đầy đủ các bộ phần lắp đặt vào chiếc xe nhằm gây dựng được lòng tin của người tiêu dùng.

1. Có tổng cộng bao nhiêu phụ tùng được lắp đặt thêm?

Tổng thể một bộ động cơ xe đạp điện sẽ có trọng lượng rơi vào khoảng 8kg. Động cơ chính năng  từ 3 tới 4kg, một số trường hợp có thể nặng hơn một chút. Ắc quy nặng từ 2 tới 3kg tuỳ thuộc vào dung lượng và cấu trúc. Dung lượng cào cao thì trọng lượng càng nặng. 1kg còn lại là các dây nối và phụ tùng khác.

Vì sao xe đạp điện lại nặng đến như vậy

Cấu tạo của một xe đạp điện

Không phải toàn bộ các động cơ đều nặng, một số nhãn hàng mới đây tùng ra các sản phẩm phụ tùng mỏng nhẹ. Sản phẩm của Fazua có hệ thống pin 250Wh mà chỉ nặng 4.7kg, đáp ứng đủ điện năng 250W. Một số khác còn nhẹ hơn, trọng lượng chưa tới 1,8kg. Tuy rằng trọng lượng được cải tiến nhưng hiệu suất sử dụng thì không đem lại sự mạnh mẽ, điều này được thấy rõ khi bạn sử dụng xe đạp trẻ em cho cuộc sống thường nhật hay dùng vào leo núi.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những lí do bạn nên chọn xe máy điện chạy ắc quy

Vì sao xe đạp điện lại nặng đến như vậy3

 các chi tiết cấu tạo xe đạp điện

2. Như vậy là chiếc xe nhẹ hơn không có nghĩa sẽ đạt được vận tốc nhanh hơn?

Điều đó hoàn toàn đúng trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên sự hấp dẫn của xe đạp điện với người sử dụng không hoàn toàn nằm ở khả năng đi nhanh hay chậm, đôi khi người ta chỉ cần một chiếc xe kiểu dáng thanh thoát để đi dạo nhằm giải toả căng thẳng. Phải nói rằng nếu bạu sử dụng xe đạp điện vào những vấn đề cần tới nhiều tốc độ cũng như đòi hỏi vận chuyển được những món đồ trọng lượng lớn thì vận tốc cũng như sức mạnh lại là yếu tố quan trọng cần bàn tới.

Nếu bạn không cần phải mang vác xe đạp lên xuống hằng ngày thì trọng lượng cũng không phải vấn đề quá nan giải. Xe đạp điện luôn có thiết kế thêm vào giúp việc vận chuyển bằng sức trở nên dễ dàng hơn.

 

Xe đạp điện luôn có thiết kế thêm vào giúp việc vận chuyển bằng sức trở nên dễ dàng hơn

3. Trọng lượng nhẹ nhất một chiếc xe đạp điện có thể đạt được?

Nếu bạn đang có suy nghĩ mệt mỏi với những chiếc xe đạp điện tiêu chuẩn thì có nhiều lựa chọn khác cho bạn tốt hơn loại 20kg nhưng vẫn đem lại đầy đủ những trải nghiệm cần có của một chiếc xe đạp. Mẫu xe đạp điện khác đầy đủ động cơ nhưng chỉ có dưới 19kg được vận hành bằng các bánh răng và một hệ thống điều khiến trung tâm duy nhất.

 

 Sengo 27.5 dành riêng cho bạn với trọng lượng 18kg

Nếu bạn thích loại xe có bánh răng lớn và các túi chứa sâu hơn thì Simplon đã thiết kế ra Sengo 27.5 dành riêng cho bạn với trọng lượng 18kg. Mức giá 5557.88 đô la Mỹ thực sự là một mức giá không hề dễ thở nhưng đây hoàn toàn là một lựa chọn tuyệt vời khi mà nó có được những âm thanh động cơ nguyên bản của Bosch.

 

chiếc xe đạp giá trị 4583 đô la Mỹ với trọng lượng 17kg

Nếu 18kg vẫn còn là quá nhiều thì chiếc xe đạp giá trị 4583 đô la Mỹ với trọng lượng 17kg sẽ là thứ đem lại cảm giác sang trọng mặc dù động cơ phía trước và bình ắc quy cỡ nhỏ chỉ đi được trong phạm vi trung bình.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Hội nghị đạp xe quốc tế Wuhai , CNN tin tức về xe đạp địa hình

 

mẫu sản phẩm E-Doardo

Không dừng lại đó, Bianchi còn tung ra mẫu sản phẩm E-Doardo theo nguyên mẫu của dự án Focus Project Y với trọng lượng chỉ 14kg. Đây là chiếc xe đạp leo núi với đầy đủ tính năng của một chiếc xe đạp chuyên dụng kèm ổ đĩa, động cơ. Hiện nay chúng ta vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm chiếc xe này.

Qua đây, một điều được rút ra chính là một chiếc xe đạp điện càng nhẹ mà vẫn chứa đầy đủ công năng của một chiếc xe đạp điện tiêu chuẩn thì mức giá càng cao, chiếc xe nặng 10-11kg giá thành ít nhất dao động vào khoảng 11115 đô la Mỹ.

 

 chiếc xe nặng 10-11kg giá thành ít nhất dao động vào khoảng 11115 đô la Mỹ

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *