Vì sao pin mới thay chạy không được xa2

Vì sao pin mới thay chạy không được xa

 Pin xe đạp điện của bạn có bị nóng không? thay pin mới nhưng đi không được xa? Xe điện có phải tăng tiêu thụ điện năng không? Bộ sạc có phải bất luận sạc thế nào đèn vẫn không chuyển sang màu xanh không? Có phải luôn cảm thấy động cơ yếu và hao tốn điện năng? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những giải thích về câu hỏi vì sao pin mới thay chạy không được xa.

I, Thay pin xe điện hoàn toàn mới nhưng đi không được xa?

Vì sao pin mới thay chạy không được xa 1. Nếu xe đạp điện được thay thế bằng pin mới nhưng chạy không xa, có thể giảm hiệu suất tổng thể của xe đạp địa hình , ví dụ, phần cơ học không linh hoạt, chất bôi trơn bị thiếu, ổ đỡ bị kẹt, khung bị biến dạng và bánh trước và bánh sau không song song. Pin mới không hoạt động tốt và hiệu quả kém.

2, Vấn đề động cơ. Nếu có vấn đề với động cơ, chẳng hạn như tiêu thụ điện năng quá mức, ví dụ brush bị mài mòn, rò rỉ cuộn dây, khử từ tính nam châm và giảm hiệu suất của bộ điều khiển. Điều này cũng sẽ khiến pin mới tiêu thụ quá nhiều điện.

3, Điện áp sạc không đủ, hoặc hiệu suất suy giảm, pin không thể sạc đầy.

4, Bộ điều khiển giá trị bảo vệ điện áp thấp quá cao, pin vẫn chưa hết điện mà vẫn không chạy.

Vì sao pin mới thay chạy không được xa2

Cách dùng pin xe đạp điện đúng cách

II, Động cơ yếu, hao tốn điện năng và chạy không xa

1. Nếu bạn luôn cảm thấy động cơ điện yếu, có thể do bộ điều khiển động cơ đang bị lão hóa. Bộ điều khiển động cơ lão hóa, làm cho công suất đầu ra quá thấp, khiến động cơ bị hỏng.

2. Lý do khác cho sự bất lực của động cơ xe đạp trẻ em điện là việc khử từ của nam châm làm cho mô-tơ không có mô-men xoắn không đủ, và đồng thời, dòng điện tăng lên rất nhiều và mức tiêu thụ năng lượng rất lớn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Mẹo bảo quản xe đạp Nhật Bản mùa mưa

3, các cuộn dây ngắn mạch hoặc rò rỉ nghiêm trọng, để năng lượng điện vào rất nhiều nhiệt, nhiệt độ tăng lên nhanh chóng, do đó hiệu suất động cơ bị giảm nghiêm trọng, nó sẽ dẫn đến động cơ yếu, hoặc thậm chí làm hỏng động cơ.

III, Pin bị nóng

Nếu mọi người cảm thấy rằng xe dien của họ khi đang sạc luôn cảm thấy rằng pin nóng, có thể là do điện áp sạc cao.

Nếu điện áp của bộ sạc cao, sự gia tốc của tấm pin sẽ tăng tốc, làm cho phản ứng của nước điện phân xảy ra sau đó trong điện tích (H2 và O2 sẽ được tạo ra), áp suất bên trong của pin sẽ tăng và H2 và O2 sẽ rò rỉ, gây mất độ ẩm. Khi độ ẩm bị mất quá nhiều, nhiệt độ xảy ra bên trong pin, nguy hiểm là pin sẽ bị phồng.Nếu có một tấm cực vỡ và tạo ra tia lửa, H2 và O2 sẽ bốc cháy.

IV, Đèn bộ sạc không chuyển sang màu xanh

Có hiện tượng bộ sạc của bạn sạc thế nào nó vẫn không chuyển sang đèn xanh? Lý do tại sao bộ sạc không chuyển màu đèn là do 5 điểm sau đây:

a, Pin mất quá nhiều nước. b.Điện áp của bộ sạc cao sẽ gây ra hiện tượng điện lưu không giảm mà tăng, dẫn đến tăng nhiệt nghiêm trọng và tạo ra một vòng luẩn quẩn.Bộ sạc luôn ở giai đoạn điện áp cao và đèn sẽ không sáng màu xanh. c) Thêm các tạp chất như sắt, mangan và đồng vào pin, làm cho pin tự xả, khiến cho dòng điện tăng lên. tương tự đèn sẽ không chuyển sang màu xanh. d, có một chút ngắn mạch bên trong pin. e, biến dòng đèn của bộ sạc quá thấp. Đối với pin có sự cố nhỏ, sẽ gây ra hiện tượng đèn không chuyển sang màu xanh.

Vì sao pin mới thay chạy không được xa3

Thay pin cho xe đạp điện

V, Nhiệt độ ảnh hưởng đến dung lượng

Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến pin, Khi nhiệt độ môi trường cao hơn 40 ° C hoặc thấp hơn -10 ° C, tuổi thọ pin sẽ bị rút ngắn.

Do đó, khi nhiệt độ thấp vào mùa đông, cho mỗi nhiệt độ giảm 1 độ, dung lượng giảm xuống 1%. Pin xe điện nên được lưu trữ và sạc trong nhà. Sau khi pin được sạc đầy, hãy sạc thêm 2 giờ nữa.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách Sửa Chữa Xe Đạp Touring Bị Hỏng Trên Đường

VI. Xe điện tự đánh lửa

1. Trong giai đoạn cuối của sạc pin, một lượng lớn H2 và O2 được tạo ra, Khi gặp phải một ngọn lửa, nó sẽ cháy và nổ.

2, đường mạch cách điện không tốt , rò rỉ, ngắn mạch, gây ra các dây bị đốt cháy, và sau đó gây cháy toàn bộ xe.

3, cầu chì không vô hiệu hoặc thay thế bằng dây sắt hoặc đồng.

VII, Thêm chất lỏng cho pin

1. Các chất lỏng bên trong của pin không dẫn điện.Nếu có tạp chất trong chất lỏng (sắt, mangan, đồng, vv), pin sẽ gây ra tự xả nghiêm trọng và pin sẽ bị báo phế.

2. Nếu bạn định thêm nước vào xe đạp điện, hãy thêm nước khử ion (hoặc nước cất) vào chất lỏng được thêm vào.

VIII, sửa chữa pin

1. Sau khi pin được sử dụng trong một khoảng thời gian, các tinh thể chì sunfat sẽ được tạo ra trên tấm điện cực, sao cho tấm pin sẽ được lưu hóa (và thụ động), và khả năng sạc và xả sẽ giảm.

2. Dụng cụ sửa chữa có thể tạo ra xung điện năng lượng cao và tạo thành hiệu ứng “bắn phá” trên sulfua trên tấm pin. ( tương tự: máy nghiền đá siêu âm)

3, Phồng lên, biến dạng, rò rỉ, mạch hở, ngắn mạch, mềm hóa, loại bỏ bột không thể được sửa chữa.

IX, Xe điện càng sửa càng hỏng

1. Hãy đến một xưởng bảo trì với tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

2. Xe điện là sản phẩm công nghệ cao, mạch điện tương đối phức tạp, công nhân bảo trì tổng thể chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm để khám phá và chất lượng bảo trì không thể đảm bảo.

3, Sử dụng một loạt các thiết bị thử nghiệm tiên tiến, chuyên nghiệp, toàn diện, hệ thống và thử nghiệm khoa học của xe điện. Đúng thuốc, chuyên nghiệp, hiệu quả, đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng.

Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *