295phanh

Ưu nhược điểm hệ thống phanh của xe máy điện cao cấp

Trong bất cứ loại phương tiện nào thì phanh luôn có vai trò vô cùng quan trọng. Trong xe máy điện cao cấp cũng vậy, hệ thống phanh là tối cần thiết để giúp xe giảm tốc độ, dừng xe an toàn. Nhưng hệ thống nào cũng có ưu và ngược điểm riêng nên tùy vào cách sử dụng cũng như nhu cầu mà bạn cần biết để chọn được xe may dien thích hợp.

Ưu nhược điểm hệ thống phanh của xe máy điện cao cấp . Dưới đây là một số hệ thống phanh cũng như ưu nhược điểm của nó trên các dòng xe máy điện cao cấp hiện nay.

Phân loại

Xe máy điện chính hãng hiện nay thường sử dụng 2 loại phanh là phanh đĩa và phanh cơ. Phanh cơ được sử dụng trên xe đạp địa hình điện nhiều hơn, phanh đĩa trên xe máy điện là chủ yếu nhưng cũng có xe máy điện dùng phanh cơ nên người tiêu dùng nên tìm hiểu cả 2 loại.

Phanh cơ

295phanh

 

Phanh cho xe đạp điện

Xe đạp điện sử dụng phanh cơ có độ bền cao do cấu tạo hệ thống phanh khép kín giúp chắn bụi tốt và lực phanh không quá lớn cũng như độ chịu nhiệt tương đối cao. Bề mặt của phanh cơ được làm từ vật liệu ổn định giúp chống mòn độ bền cao nên không gây mất an toàn cho người điều khiển. Phanh cơ thích hợp di chuyển trong điều kiện khắc nghiệt hoặc nhiệt độ cao do khả năng chịu nhiệt và ma sát tốt. Giá thành của phanh cơ rẻ hơn so với phanh đĩa. Đây là những ưu điểm lớn của phanh cơ.

Về nhược điểm, phanh cơ dễ bị mài mòn tự nhiên do tiếp xúc trực tiếp với không khí. Phanh dễ bị kêu và bó phanh làm giảm hiệu quả khi cần phanh gấp hay dừng lại đột ngột.

Phanh đĩa

295phanh2

Ưu điểm từng loại phanh xe đạp điện

Phanh đĩa có ưu điểm là kết cấu gọn nhẹ cùng thiết kế nan hoa có lỗ, khả năng tỏa nhiệt tốt hơn và tăng độ ma sát hơn khi đi trên đường có nhiệt độ cao. Ngoài ra, phanh đĩa có cấu tạo đơn giản hơn nên kiểm tra và bảo dưỡng cũng dễ dàng hơn. Thiết kế tối ưu nên khả năng thoát nước tốt hơn cũng như không cần phải điều chỉnh khe hở giữa má phanh và đĩa phanh – hệ thống sẽ tự điều chỉnh mỗi khi phanh hoạt động. Đây là lí do vì sao phanh đĩa được ưa chuộng hơn trên các dòng xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những dòng xe máy điện cao cấp được phái nữ "mê mẩn"

Trong quá trình sử dụng má phanh đĩa dễ bị mài mòn tự nhiên nên mặt ma sát của má phanh hay bị chai cứng. Điều này ảnh hưởng tới khả năng phanh không ăn hoặc mất phanh. Thêm vào đó là việc điều khiển phanh đĩa cũng cần cẩn trọng hơn, nếu phanh đột ngột, bất ngờ thì sẽ rất dễ ngã.

Ngoài phanh, một số lí do khi sử dụng cũng có thể khiến xe máy điện cao cấp nhanh xuống cấp, bạn cần tìm hiểu tại đây.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *