acquy 1a

Ưu điểm của xe đạp điện chạy pin và chạy ắc quy

Xe đạp điện ngày càng phổ biến ở Việt Nam với 2 loại bộ phận lưu trữ điện chính là pin hoặc ắc quy. Nhiều khách hàng vẫn chưa nắm được sự khác nhau của 2 loại lưu trữ điện này để có thể chọn một chiếc xe đạp điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

NGHĨA HẢI sẽ giải thích cho các bạn về sự khác nhau giữa xe đạp điện chạy pin và ắc quy, những ưu điểm riêng của từng loại, từ đó bạn sẽ có được câu trả lời tốt nhất:

Ưu điểm của xe đạp điện chạy bằng pin

Ưu điểm của xe đạp điện chạy pin và chạy ắc quy . Quãng đường di chuyển của xe đạp trẻ em dài hơn so với xe chạy bằng ắc quy do sử dụng loại pin lithium đời mới. Pin lưu trữ được nhiều điện năng hơn, pin nhỏ gọn nên xe sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều, thiết kế không còn cồng kềnh như xe chạy ắc quy, tiết kiệm năng lượng hơn.

acquy 1a

Ưu điểm của các loại xe điện

Một lần sạc đầy của xe đạp thể thao chạy pin có thể chạy từ 60 – 80 km tùy từng loại 36V hay 48V

Thời gian sạc nhanh hơn, chỉ từ 4 – 6 tiếng là sạc đầy. Nếu sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên thì pin của xe đạp điện có thể sử dụng được từ 3 – 5 năm mới phải thay.

Ưu điểm của xe đạp điện chạy bằng ắc quy

Dòng năng lượng điện của ắc quy có khả năng phóng điện tốt nên giúp cho xe đạp địa hình  chạy bằng ắc quy hoạt động mạnh mẽ hơn, động cơ xe có công suất lớn hơn cũng như chịu tải trọng tốt hơn. Xe đạp điện chạy ắc quy có thể di chuyển với tốc độ cao nhờ dòng điện lớn hơn. Tốc độ của xe có thể được điều chỉnh vượt định mức, đạt với tốc độ 60km/h trên một số xe đời mới. Xe chạy pin thì chỉ có thể ở tốc độ 25 – 30km/h.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Evolution C - scooter điện mới của BMW

acquy 2

 Tìm hiểu các loại xe đạp điện

 

Tối ưu về công suất, thiết kế lớn nên có nhiều kiểu dáng thể thao, năng động, xe đạp điện nhật bản có thể chạy quãng đường từ 80 – 90km cho một lần sạc đầy

Giá của ắc quy rẻ hơn giá của pin, dễ tìm được phụ kiện thích hợp nên trong trường hợp hỏng hóc cũng dễ dàng thay thế, đơn giản hơn nhiều.

Mỗi hộp ắc quy của xe đạp điện thường được cấu tạo từ 4 ắc quy nhỏ nên nếu 1 trong 4 ắc quy hỏng thì có thể thay thế riêng lẻ, không gây ảnh hưởng đến xe. Xe đạp điện chạy pin thì chỉ có 1 bộ pin duy nhất, khi thay thế sẽ phải thay toàn bộ.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *