ac uy xe dap dien

TUỔI THỌ ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN LÀ BAO LÂU?

Đối với xe đạp điện thi ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng bởi bộ phận này có tốt thì hoạt động của xe đạp điện mới khỏe, đảm bảo hệ suất tối đa và sự bền bỉ. 

TUỔI THỌ ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN LÀ BAO LÂU? Tuy nhiên có khá nhiều người đặt ra câu hỏi là: Ắc quy của xe đạp điện có tuổi thọ là bao lâu? Và những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy? Xedapdien.com sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề đó.

Tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện là bao lâu?

ac uy xe dap dien

Tuổi thọ của bình ắc quy xe đạp điện

Ắc quy là một trong những bộ phận dễ bị hỏng nhất của xe đạp địa hình điện. Thông thường, tuổi thọ của bình ắc quy xe đạp điện là 3 năm tương đương với khoảng 500 lần sạc, song thực tế bình có thể hỏng nhanh hơn là bởi cách sử dụng của người dùng. Nếu bạn thường xuyên sạc bình thì ắc quy dễ bị chai và giảm khả năng tích điện.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ bình ắc quy của xe đạp điện

Có 2 yếu tố cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ bình ắc quy xe đạp trẻ em điện đó là thời gian sạc và cách sạc.

Thời gian sạc bình ắc quy xe đạp điện sẽ thay đổi trong quá trình sử dụng. Khi mới mua xe đạp điện về, bình ắc quy còn mới và gần như chưa được sạc lần nào nên cần phải sạc cho ắc quy từ 12 tiếng liên tục trở lên và cần nạp lại như vậy liên tục trong vòng 3 lần sạc đầu tiên.

ac quy

Cách sử dụng bình ắc quy xe đạp điện

Sau đó, bạn sử dụng xe đạp điện như bình thường, khi nào ắc quy có tín hiệu báo sạc thì mới bắt đầu nạp điện. Nếu bạn không để ý, khi bình đã đầy mà vẫn sạc cũng là một nguyên nhân dẫn đến giảm tuổi thọ của bình.

Có thể bạn cũng quan tâm:  3 lý do bạn nên lựa chọn xe đạp điện chạy bằng pin

Khi sạc ắc quy xe đạp điện nhật bản phải lưu ý rằng không nên để bình cạn kiệt rồi mới sạc. Thường khi đi khoảng 3,4 tháng bạn mới cần phải đi cạn kiệt điện 1 lần rồi sặc để này giúp làm mới lại bình. Bình thường, khi sử dụng xe đạp thể thao , bình ắc quy còn khoảng 30% hoặc có tín hiệu báo sạc là bạn có thể sạc bình thường.

Như vậy, trung bình tuổi thọ bình ắc quy của xe đạp điện sẽ khoảng từ 1-3 năm, tùy vào cách sử dụng. Để bình ắc quy xe đạp điện không bị chai, sử dụng được lâu dài bạn cần phải biết cách sạc đúng, không để nước và bụi bẩn vào bình. Ngoài ra cần để bình ở nơi khô ráo và sạch sẽ.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc thay thế ắc quy, các phụ kiện khác của xe đạp điện, vui lòng liên hệ đến với chúng tôi qua số hotline 01689988777

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em


Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *