Tư thế đi xe đạp địa hình đúng cách 2

Tư thế đi xe đạp địa hình đúng cách

Theo nghiên cứu, ngay cả khi có tư thế đi xe tiêu chuẩn, vẫn có thể sẽ mất đến 15% ~ 30% thể lực. Nếu như tư thế không đủ chính xác, sẽ mất sức càng nhiều, đạp xe tốn quá nhiều sức thực sự là “Uổng phí sức lực” .

Tư thế đi xe đạp địa hình đúng cách . Điều chỉnh tư thế đi xe chính xác, có thể vận động được các nhóm cơ vàng, đem lực trực tiếp truyền đến bàn đạp,thực hiện bước đầu tiên của việc đi xe đạp địa hình dễ dàng.

1.Làm quen tư thế đi xe chính xác

Tư thế đi xe chính xác, trước hết chính là muốn vận động các nhóm cơ vàng. Các nhóm cơ vàng bao gồm: cơ đùi trước, cơ hai đầu đùi, cơ mông, cơ đai lưng chậu. Trước hết, mọi người phải nhớ “Thu nhỏ bụng, giữ thẳng xương chậu, khom lưng, khuỷu tay hơi gấp, nâng cao mắt cá chân”, phía dưới sẽ giải thích rõ hơn, trợ giúp mọi người hiểu được chính xác tư thế đi xe.

 

Tư thế đi xe đạp địa hình đúng cách 2

Tư thế đi xe đạp địa hình tiêu chuẩn

Vừa mới bắt đầu rèn luyện tư thế, có thể luyện tập với xe bánh đà hoặc vòng lăn, nhìn gương luyện tập, tự điều chỉnh tư thế của mình. Hoặc dùng phương pháp SLD phương pháp đạp xe đi du lịch cũng có hiệu quả cải thiện tư thế. Luyện tập trong phòng hay ngoài trời, phải ít nhất một tháng, để cho cơ thể quen thuộc tư thế chính xác, mới đạt được hiệu quả mong muốn.

Phương pháp SLD: viết tắt của Slow Long Distnce, với hai ba người bạn tốt, cùng đi xe đạp địa hình nhập khẩu dã ngoại nhẹ nhàng, có thể cùng trò chuyện tán gẫu.Vận tốc đi xe nhỏ, khoảng 20〜25 cây số hoặc nhanh hơn một chút 25 ~ 30 cây số, đi quãng đường một ngày 200〜300 cây số.

2.Vận động các nhóm cơ vàng

STEP1. Thu nhỏ bụng, giữ thẳng xương chậu

Dùng tay ấn nén hóp bụng, xương chậu tự nhiên sẽ giữ thẳng, nhớ kỹ phải giữ hô hấp bình thường.”Thu nhỏ bụng, giữ thẳng xương chậu, khom lưng” thực hiện liền mạch. Để cho mọi người rõ ràng nhận thức hơn nên sẽ giải thích từng phần một. Mục đích của việc thu nhỏ bụng là để giữ thẳng xương chậu, sau khi giữ thẳng xương chậu tiếp theo có thể phát động cơ điều khiển chân (cơ đai lưng chậu), đồng thời ngăn không cho xương mu chèn ép đáy chậu.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Bạn nên chú ý điều gì khi đi xe điện

 

Tư thế đi xe đạp địa hình đúng cách 3

xe đạp thể thao

Step2. Khom lưng

Giữ hóp bụng, thẳng xương chậu, ngực gấp cong về phía trước, như cúi đầu, đây chính là “Khom lưng”. Ở vị trí đốt xương sống sỗ 12, cột sống hơi cong,chạm đùi với cơ thắt lưng. Động tác nâng chân giúp vận động cơ thắt lưng, cơ chậu (trước gọi là cơ ruột), cơ thẳng ở đùi, đây đều là những nhóm cơ chủ yếu khi đi xe đạp thể thao . Nhất định phải thực hiện đúng tư thế “giữ thẳng xương chậu, khom lưng” mới có thể khiến cơ đai lưng chậu hoạt động tích cực.

Step3. Khuỷu tay hơi gấp

Nếu như khuỷu tay duỗi thẳng, sẽ đem trọng tâm đặt trên cánh tay, bờ vai, đi xe lâu làm bả vai và phần cổ đau đau nhức. Hơi gấp khuỷu tay có hai mục đích chủ yếu: đem trọng tâm đặt trên bàn đạp, lực đạp trực tiếp truyền xuống bàn đạp, thể lực sẽ không bị hao tổn nhiều; làm giảm rung động đi xe đạp thể thao nhập khẩu do trọng tâm không đặt trên tay lái. Khuỷu tay hơi gấp không những có thể làm giảm chấn động đến từ mặt đất, mà còn giúp cho người đi xe không mất sức và an toàn hơn (làm giảm rung động giúp khống chế xe tốt hơn).

Step4. Nâng cao mắt cá chân

Mục đích là muốn khớp nối có thể chuyển động trong phạm vi càng lớn, khi đùi có thể nhấc cao hơn, mới có đủ không gian để vận động hết ” các nhóm cơ vàng”

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *