Trẻ em nên bắt đầu đi trên xe đạp nào 2

Trẻ em nên bắt đầu đi trên xe đạp nào

Thời thơ ấu là tất cả những kỉ niệm đẹp về việc vui chơi và học hỏi nhiều điều khác nhau. Và một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của mọi đứa trẻ là học cách đi xe đạp. Điều này được hầu hết mọi người đồng ý rằng trẻ em học cách đi xe đạp trẻ em là điều gần như là bắt buộc cần, nhưng trước đó, vấn đề đưa ra là nên để trẻ học đi xe đạp bằng xe cân bằng hay xe ba bánh trước?

Điểm khác biệt là gì?

Trẻ em nên bắt đầu đi trên xe đạp nào . Chúng tôi thường nghe mọi người cân nhắc giữa một chiếc xe cân bằng và xe ba bánh nhưng đừng quên vẫn còn lựa chọn khác –xe với bánh phụ. Trong thực tế, nhiều người khôngnhận ra sự khác biệt giữa xe ba bánh và xe có bánh phụ, vì vậy chúng ta cần hiểu rõ về các tùy chọn để trẻ có sự bắt đầu phù hợp nhất.

1. Xe ba bánh

Một chiếc xe ba bánh, như tên gọi, chỉ đơn giản là một chiếc xe đạp có ba bánh. Xe có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, và trẻ em từ 18 tháng tuổi đã có thể sử dụng loại xe này.

Trong nhiều thế hệ, xe ba bánh là trải nghiệm đầu tiên của trẻ em trước khi đi xe đạp thông thường. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh ông bà hoặc bố mẹ đi dạo với cháu, con mình trên chiếc xe ba bánh dễ thương quanh khu phố hoặc trong công viên.

2. Xe đạp có bánh phụ

Chiếc xe này là dành cho trẻ lớn hơn một chút. Nó là một chiếc xe đạp địa hình nhỏ kiểu dáng cơ bản với bánh xe phụ được thêm vào để giúp trẻ giữ thăng bằng.

 

Trẻ em nên bắt đầu đi trên xe đạp nào 2

 

Cho trẻ học đi xe đạp trẻ em

3. Xe cân bằng

Xe cân bằng là chiếc xe có cấu tạo như tương tự xe đạp bình thường nhưng lại không có bàn đạp, hoạt động dựa trên việc trẻ sử dụng chân để đẩy xe đi. Trẻ khi sử dụng loại xe này sẽ học được cách cân bằng trên hai bánh xe, thích hợp với trẻ từ 18 tháng tuổi.

Có thể bạn cũng quan tâm:  10 mẫu xe đạp điện “độc nhất vô nhị” năm 2016 (P1)

Chiếc xe này chỉ tập trung vào yếu tố cân bằng, chứ không phải là làm thế nào để đạp xe. So với xe có bánh phụ và xe ba bánh, đây là một xu hướng mới hơn và còn khá xa lạ với nhiều bậc cha mẹ của thế hệ cũ.

Tại sao xe ba bánh và xe có bánh phụ không hẳn là ý tưởng hay nhất?

Xe cân bằng đang trở nên ngày càng phổ biến với các bậc phụ huynh hiện đại ngày nay. Và nó cũng là một lựa chọn tốt hơn.

Khi nói đến đi xe đạp, thách thức nằm trong việc giữ cân bằng và điều khiển xe. Việc đạp xe không phải là quan trọng nhất và nó cũng là điều dễ dàng học được.
Xe ba bánh và xe có bánh phụ lại đều không dạy trẻ cách cân bằng. Chúng cũng không dạy cho trẻ một kỹ thuật chính xác nào về sự kiểm soát cả. Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ xe cân bằng hoặc xe ba bánh, thì hãy cân nhắc.

Khi học đạp xe, trẻ em cần phải trải nghiệm cảm giác điều khiển chiếc xe có ảnh hưởng như thế nào đến sự cân bằng của xe. Và khi đi trên một chiếc xe ba bánh hoặc xe có bánh phụ, trẻ không được học về cách lái xe.

Hơn nữa, trọng tâm của xe ba bánh và xe có bánh phụ cao hơn nhiều so với xe cân bằng. Bởi vậy trẻ sẽ khó để ổn định được vị trí cũng nhưu tư thế ngồi hơn so với xe cân bằng.

Vì những chiếc xe ba bánh và xe có bánh phụ có sự ổn định cao, khả năng trẻ bị thương do ngã khi đi chúng còn cao hơn!
Chính xác là 2 chiếc xe này dạy trẻ làm thế nào để đi xe mà không có sự cân bằng, nói cách khác, nó làm trẻ lầm tưởng về sự cân bằng sẵn có của xe. Nhưng thực tế thì nó chỉ là sự cân bằng giả.

Khi nói đến đi xe đạp thực sự, trẻ em sẽ phải học phản xạ trong cả trường hợp đi xe không cân bằng và khi có cân bằng.

Ngoài ra, xe ba bánh xe và xe có bánh phụ khá chậm, khó xử lý, dễ bị nghiêng đổ khi đi vào địa hình có bề mặt không bằng phẳng. Vì thế, bạn nên ghi nhớ những điều này khi phân vân giữa xe ba bánh và xe cân bằng.

Có thể bạn cũng quan tâm:  10 yếu tố có thể gây ra âm thanh bất thường của xe đạp điện.

Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi đang tẩy chay xe ba bánh và xe có phụ bởi hầu hết chúng ta thuở nhỏ đều bắt đầu với 2 loại xe này, và cuối cùng chúng ta đều biết đạp xe.

Xe cân bằng có lợi thế gì?

Nếu bạn hỏi tôi nên chọn loại nào giữa xe đạp cân bằng và xe ba bánh, câu trả lời của tôi là xe cân bằng. Mặc dù tôi đến từ thế hệ xe ba bánh, và không có cơ hội học đi xe với xe cân bằng, nhưng tôi nghĩ nó là lựa chọn hoàn toàn xứng đáng bởi những ưu điểm sau:

1.Học dễ dàng!

Xe cân bằng không yêu cầu trẻ em sử dụng nhiều sức lực để có thể di chuyển từng vòng xoay bàn đạp. Vì vậy, trẻ có thể tập trung tất cả sự chú ý và năng lượng của mình vào điều quan trọng nhất –giữ cân bằng. Điều này giúp trẻ học dễ dàng hơn.

Cũng không có gì gọi là khó khăn khi trẻ chỉ cần đặt chân trên mặt đất mỗi khi muốn dừng lại, hoặc đi chậm. Điều này cho phép trẻ kiểm soát tốt dần dần sẽ mang đến sự tự tin lớn hơn.

 

Trẻ em nên bắt đầu đi trên xe đạp nào 1

 

Lựa chọn xe đạp trẻ em nào cho bé

2. Xe cân bằng giúp trẻ phối hợp

Xe cân bằng là một cách tốt để giúp trẻ được hoạt động và phối hợp các bộ phận cơ thể một cách toàn diện. Nó được thiết kế giúp trẻ sử dụng tay và chân di chuyển về phía trước. Trẻ sẽ được xây dựng sức mạnh, cải thiện kỹ năng vận động, phối hợp và sự nhanh nhẹn của mình.

3. An toàn hơn!

Khi nói đến xe cân bằng hoặc xe đạp thể thao ba bánh, nhiều bậc cha mẹ chọn xe ba bánh vì họ nghĩ xe cân bằng không an toàn. Thực tế ngược lại,xe cân bằng có yên xe thấp hơn nên nếu trẻ ngã xuống, khả năng bị thương và văng ra khỏi xe gần như là không. Và xe cân bằng lại không đi quá nhanh vì vậy trẻ dễ kiểm soát tốc độ của xe hơn, một vụ tai nạn do tốc độ cao sẽ không thể xảy ra.

4. Tạm biệt bánh xe phụ

Một khi trẻ có được kỹ năng kiểm soát sự cân bằng – kỹ năng khó nhất khi học đi xe – thì coi như trẻ đã trở thành người chiến thắng. Lúc này, trẻ đã sẵn sàng cho chiếc xe đạp thông thường.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp Plantom . Sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bé 3 tuổi

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi nên chọn xe cân bằng hay xe ba bánh, chúng tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời sau khi đọc xong bài viết này.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *