117 tramsac 2

Trạm sạc điện cho xe đạp điện

Ở Việt Nam vẫn chưa có những chính sách hỗ trợ nào để phát triển các loại xe đạp địa hình điện nói riêng và xe điện nói chung, thay vào đó là các chính sách siết chặt quản lý khó khăn. Nhưng với lượng tiêu thụ khả quan cũng như kiến nghị của người dân, chắc chắn trạm sạc điện cho xe đạp điện không còn xa vời.

 Những năm trước đây xe dap dien, xe máy điện không phải đăng ký biển số nên người mua xe không phải làm các loại giấy tờ như đăng kiểm hay việc nhập cảng hải quan cũng đơn giản hơn.

Đăng ký là cần thiết để quản lý tốt hơn cho phương tiện này như hạn chế được các loại xe đạp trẻ em giả, xe nhái, quản lý tốt hơn số lượng xe đang lưu thông trên đường, và tránh thất thu thuế của nhà nước. Nhưng vấn đề lớn được đặt ra là các loại giấy tờ để đăng ký thì những xe trước đây lấy ở đâu không nhẽ từ trên trời rơi xuống?

117 tramsac 2

 Chỗ sạc xe điện ở Việt NAm

Và còn những việc làm quá khó hiểu như xe đạp điện, xe máy điện thuộc loại xe thô sơ chưa hề có điều khoản nào trong luật giao thông đường bộ quy định phải đội mũ bảo hiểm cho những loại xe này (Theo chương 2 điều 30 khoản 2 của luật giao thông đường bộ Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.). Vậy khi việc bắt xe điện không đội mũ bảo hiểm đang diễn ra ngày càng nhiều, phạt tiền thu giữ xe của người dân hay đặc biệt là các em học sinh thì không hiểu căn cứ vào các điều khoản nào? Hàng loại những chính sách để siết chặt lại thay vì hỗ trợ và phát triển loại phương tiện này.

Việt Nam cần vào cuộc và nghiên cứu 1 cách đúng đắn để phát triển xe đạp điện vốn đã có nhiều ưu điểm. Ở nước ta, việc đầu tư xây dựng trạm sạc điện nhanh để kinh doanh là khá khó cũng như rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan nhà nước để phát triển hệ thống xe đạp điện xanh trong tương lai. Tuy vậy đây không phải vấn đề quá khó nếu ngành điện lực vào cuộc cũng như được sự ủng hộ của nhà nước và nghiên cứu của các nhà khoa học.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp địa hình leo núi, Kỹ thuật leo núi xe đạp địa hình

117 tramsac 1

Trạm năng lượng cho xe điện

Chắc chắn sẽ có nhiều người sử dụng cảm thấy rất hài lòng khi ra đường không còn ô nhiễm không khí, không còn khói xăng dầu do các loại xe máy, ô tô thải ra, không bị ô nhiễm tiếng ồn do tiếng nổ của xe chạy động cơ xăng. Cùng với đó thì các vụ tại nạn giao thông sẽ giảm đáng kể vì xe đạp điện đã ra đời cách đây hàng chục năm và rất đông người sử dụng nhưng vẫn chưa có vụ tai nạn nào nghiêm trọng. Trong khi đó hàng ngày tiếp nhận hàng ngàn vụ tai nạn giao thông và hàng trăm trường hợp nguy hiểm đến tính mạng do ô tô và xe máy động cơ xăng gây ra. Không khí ngày càng ô nhiễm và tiếng động cơ xe dẫn đến việc sống ở các thành phố lớn ngày càng ngột ngạt và khó chịu.

Do đó, tương lai của xe đạp điện nhật bản cao cấp không còn xa cũng như những cơ chế bảo vệ cho xe chắc chắn sẽ được thực thi.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *