Tìm hiểu xe đạp có bàn đạp khóa 2

Tìm hiểu xe đạp có bàn đạp khóa

Cùng với sự phát triển của xe đạp thể thao và tốc độ đạp xe ngày càng tăng, ngày càng nhiều bạn trẻ ưa thích đạp xe sử dụng loại giày có khoá và bàn đạp khoá tự động.

Tìm hiểu xe đạp có bàn đạp khóa . Nhiều người cho rằng chắc năng tự động khoá hoàn toàn không cần thiết, họ cho rằng “tôi không đeo giày có khoá đi nhanh hơn người đi giày có khoá”, nhưng trên thực nếu bạn đi giày có khoá sẽ đạp xe đạp địa hình nhanh hơn rất nhiều. Nhiều ngưoừi dùng qua loại giày này đều cảm nhận được hiệu quả rõ rệt của nó đem lại.

Nhắc đến bàn đạp có chức năng khoá , phản ứng đầu tiên của rất nhiều người là sợ hãi. Bởi vì nó khoá chắc bàn đạp với hai bàn chân của người đạp xe lại. Có thể suy xét một chút, khi bạn đạp xe đạp địa hình nhập khẩu hai chân không phải là luôn cố định trên bàn đạp sao? Mục đích đầu tiên của thiết kế bàn đạp có chức năng khoá giúp cho hai chân tạo lực mạnh hơn lên bàn đạp, tránh bởi vì lực quá mạnh hoặc chỗ phát lực không chuẩn dẫn đến trượt bàn đạp. Loại bàn đạp có khoá hiện nay so với loại bàn đạp có khoá loại cũ thì đơn giản hơn, nhẹ hơn, nhạy bén hơn, có công dụng to lớn trong các cuộc thi đạp xe và trong cả quá trình luyện tập.

 

Tìm hiểu xe đạp có bàn đạp khóa 2

Bàn đạp an toàn cho xe đạp

Nhưng khi các bạn sử dụng nó lần đầu tiên cần chuẩn bị tốt, háo hức thử nghiệm “ tay đua xe đạp thể thao” mà quên mất một vài chi tiết an toàn và thoải mái, dẫn đến hiệu quả trong quá trình sử dụng bị giảm sút, còn có nguy cơ tiềm ẩn sự mất an toàn.

1.Lắp đặt khoá

Sau khi cầm trang bị đó, chúng ta đầu tiên cần đem bộ khoá lắp xuống dưới đế giày. Tuyệt đối không được tuỳ tiện thay đổi vị trí lắp khoá, trên thực tế có rất nhiều điều cần học.

Có hai chỗ lồi ở mặt trước của chân, chúng ta vẽ một đường ở giữa hai chỗ lồi đó, lắp khoá vào.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những nguyên nhân gây cháy nổ acquy xe đạp điện

 

Tìm hiểu xe đạp có bàn đạp khóa 1

Khóa bàn đạp cho xe đạp địa hình

 

2. Độ chặt khi lắp khoá bàn đạp

Trong trường hợp chúng ta lắp quá chặt , nếu gặp phải trường hợp cấp bách rất khó tháo khoá, còn nếu lắp quá lỏng, khi chúng ta dùng lực quá lớn thì khoá bàn đạp xe đạp thể thao nhập khẩu có thể bị tuột ra. Mọi người cần điều chỉnh khoá bàn đạp tốt trước khi sử dụng.

3. Khoá như thế nào

Việc luyện tập học khoá và tháo khoá đối với người mới đạp thì vô cùng cần thiết, vì vậy cần luyện tập cơ chân, luyện tập thao tác khoá và tháo khoá một cách nhuần nhuyễn mới có thể giúp bạn tránh lỗi sợ hãi về việc bị ngã xe do bàn đạp có khoá gây ra. Chỉ cần luyện tập thao tác tháo mở khoá một cách nhuần nhuyễn sẽ làm giảm nguy cơ bị ngã khi đạp xe. Mặc dù nhiều bạn đạp xe nói nếu không ngã không thể thành thầy, nhưng luyện tập dùng khoá trước khi dùng là việc vô cùng quan trọng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *