tìm hiểu về lốp xe đạpcó mấy loại lốp xe đạp

tìm hiểu về lốp xe đạp,có mấy loại lốp xe đạp

Hôm qua có bạn hỏi tôi, vài năm gần đây những đội xe đạp leo núi địa hình chuyên nghiệp thường có xu hướng dùng lốp xe rộng, như vậy lốp xe đạp địa hình càng to, rộng thì càng tốt sao ? Đáp án là : nói bừa !

tìm hiểu về lốp xe đạp,có mấy loại lốp xe đạp Vài năm gần đây các đội xe chuyên nghiệp thường phản ảnh lại những nhà sản xuất, họ cho rằng loại 25 C có thể đem lại ưu điểm tốt nhất trong các trận đấu, qua nghiên cứu thực tế , kết quả đúng là loại 25C có ưu điểm vượt trội hơn hẳn loại 23C, đồng thời kết quả so sánh giữa các thương hiệu khác nhau cũng cho thấy , hơn ½ các thương hiệu cho kết quả giống nhau. Mặt khác, trên thị trường hiện nay có đến trên 80% sử dụng loại 25C, loại lốp xe đạp này lưu hành khắp thị trường rồi không thể cản nổi nữa. chúng ta cùng qua bài viêt sau..

Các loại lốp xe đạp địa hình  Mặc dù bánh xe đạp trẻ em rộng thì tốt vậy vì sao không dùng những loại như 26C, 27C, hoặc 28C chứ ? Những chuyên gia cho biết, độ rộng của bánh xe đạp địa hình và lực cản lăn cần có điểm cân bằng, bánh xe càng rộng, diện tích tiếp xúc mặt đất càng nhiều, làm cho lực cản quay của bánh xe đạp địa hình càng lớn, trước mắt thì loại 25C là lựa chọn phù hợp nhất đồng thời không phải bánh xe càng rộng càng tốt.

tìm hiểu về lốp xe đạpcó mấy loại lốp xe đạp

 

Các loại lốp xe đạp địa hình

 

1.Giảm tần xuất vỡ lớp.  Do loại lốp 25C có thể tích lớn hơn loại 23C một chút, vì vậy khả năng trọng tải lớn hơn rất nhiều, cũng có nghĩa là nếu chịu ngoại lực tác động thì càng có nhiều không gian để giãn. 

2. Lc cn chuyn động quay tương đối nh.  Cùng một người đạp xe đạp địa hình nhập khẩu nếu ngồi trên hai loại bánh 23C và 25C,  bởi vì loại lốp 25C độ cứng tương đối tốt, vì vậy lốp xe đạp địa hình biến dạng rất ít, tổng thể diện tích tiếp xúc mặt đất trở lên rộng hơn, ngắn hơn, lực cản chuyển động quay giảm thấp xuống từ 5-7 %.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp điện dáng thuôn siêu đẹp có tên Lauva

tìm hiểu về lốp xe đạpcó mấy loại lốp xe đạp2

 

Kích thước lốp xe đạp địa hình

 

3. Tăng tính thỏa mái. Bi vì thể tích bánh xe đạp địa hình lớn, hiệu qủa giảm xóc của xe càng tốt, nâng cao tính thỏa mái của xe. 

 

 Kiểm soát tốt hơn với lốp xe đạp rộng

. Khi rẽ đường lái xe đạp địa hình, giá trị CR tiếp xúc với mặt đất rộng, vì vậy tính ổn định của xe đạp địa hình tốt hơn, làm cho người lái xe cảm thấy có thể khống chế xe tốt hơn.

 Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *