Tìm hiểu về bánh xe đạp khí động học 2

Tìm hiểu về bánh xe đạp khí động học

Xu hướng phát triển của phanh đĩa đường bộ có chút ngoài dự tính, trong cuộc đua chuyên nghiệp, trải qua thử nghiệm phanh đĩa mở rộng UCI trong nhóm lớn đường cao tốc, vì giao thông đã bị cấm tạm thời và thử nghiệm được mở lại, đầy những khúc quanh và khúc cua. Tuy nhiên, Bunan đã giành chiến thắng đầu tiên của phanh đĩa đường bộ. Kitel đã dùng phanh đĩa đường bộ giành được năm trạm đơn. Những tin tức này khiến người dân ngày càng chú ý đến phanh đĩa.

Tìm hiểu về bánh xe đạp khí động họcLúc đầu, mọi người đều đặt câu hỏi về tính khí động học của đường bộ phanh đĩa. Tuy nhiên, từ thử nghiệm của các nhà sản xuất lớn, sự khác biệt về khí động học giữa phanh đĩa đường bộ và phanh vòng không lớn, tối thiểu chỉ 0,5-1W. Bản chất khí động học của bộ bánh xe phanh đĩa chủ yếu được xác định bởi hình dạng của vành, chiều cao khung và nan hoa, phần này giống như bộ bánh xe vành. Thực ra, vấn đề cuối cùng và lớn nhất trong việc lựa chọn bánh xe đạp phanh đĩa là những gì bánh xe được trang bị. Đây cũng là mục đích của đánh giá chéo quy mô nhỏ của chúng tôi, thử nghiệm này thiên về sử dụng thực tế.

Đó là, phanh đĩa đường bộ có thể khiến chúng ta lái xe đạp thể thao hoang dã hơn, bất kể thời tiết, phanh đĩa mang đến cho bạn khả năng phanh ổn định. Con đường đá gập ghềnh xuống dốc, phanh đĩa giúp bạn kiểm soát tốt hơn. Đường núi uốn cong sắc nét, phanh đĩa cho phép bạn trì hoãn phanh, kiểm soát phanh tốt hơn.

Mô hình được sử dụng trong thử nghiệm này là TCR Advanced 1 Disc của GIANT, đây là một chiếc xe đạp phanh đĩa cứng với trục trước và sau 12 mm, đĩa 160mm. Nó có một ống thẳng xuống hình chữ nhật Megadrive và một ngã ba Powercore năm chiều / phía sau dày, cung cấp năng lượng mà bạn bước lên mà không có bất kỳ đặt trước nào cho bánh sau, bất kỳ khiếm khuyết cứng nhắc nào trong bánh xe có thể được phản ánh. TCR cũng có ống 2 đầu Overdrive cung cấp ống đầu siêu cứng với chỉ thị chính xác, có thể ảnh hưởng đến chỉ thị và dự đoán nếu độ cứng ngang của bánh xe không đủ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Lý do vì sao xe đạp cào cào nhật lại hot đến vậy

Tìm hiểu về bánh xe đạp khí động học 2

Công nghệ tân tiến của bánh xe đạp

Tóm lại, việc sử dụng TCR Advanced 1 Disc, mặc dù hiệu suất của bộ bánh xe bị ép chặt, thử nghiệm tính tăng tốc của bộ bánh xe, tính tốc độ cao ổn định, độ xử lý chính xác mà còn rất thoải mái. Lốp được sử dụng để thử nghiệm là lốp mở Specialized S-Works Turbo 26mm. Việc sử dụng lốp 25 mm hoặc thậm chí rộng hơn cũng là một xu hướng hiện nay, cho phép sử dụng áp suất lốp thấp hơn để cải thiện sự thoải mái mà không làm tăng lực cản lăn.

Kiểm tra thông tin lái xe: Xia Rong Hai

Xia Rong Hai, người sáng lập số công khai kiến ​​thức xe đạp nhật bản cao cấp Bikexe, có hiểu biết sâu sắc về thiết bị xe đạp. Ông thường tham gia nhiều sự kiện trên đường bộ và leo núi. Ngoài ra, ông còn là một tay đua chạy ngoài trời, “lá phổi xanh” của Nam Kinh – Núi Zi Jin cũng là một nơi tốt cho việc luyện tập thông thường của anh ấy. Tất nhiên, đó cũng là địa điểm tốt nhất để đánh giá bộ phanh đĩa.

Bộ bánh xe Vortex bắt mắt hơn, nhưng kết hợp với TCR Advanced 1 Disc cũng không tệ.

Đây là bánh xe bắt mắt nhất trong đánh giá ngang tầm.

  • Chiều cao khung: 50mm
  • Chiều rộng bên trong: 19mm
  • Bánh trước: 799g (bao gồm cả lốp xe)
  • Bánh sau: 898g (bao gồm cả lốp xe)

Vortex là một thương hiệu bánh xe sản xuất trong nước, rất chú trọng đến nghiên cứu và phát triển công nghệ. Nó thậm chí còn giới thiệu một bộ bánh xe với dải bánh xe carbon có thể thay thế. Người sáng lập là một tiến sĩ nổi tiếng, vì vậy vòng tròn được gọi là vòng tiến sĩ. Nhưng thử nghiệm lần này là classic 50 D cổ điển, chú trọng hơn vào khả năng bảo trì và độ bền. Có lẽ để đáp ứng các điều kiện đường xá trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đặc biệt gửi một bộ bánh xe đạp trẻ em phù hợp cho sử dụng nhiều.

Hãy nhìn vào công nghệ mà nó sử dụng, vòng siêu rộng UWR, tính khí động học vượt trội, đồng thời tăng độ cứng của vành và sử dụng lốp rộng để có tính khí động học tốt hơn. Mặt bích quá khổ làm tăng độ cứng tổng thể và hiệu quả đạp xe. Vành sử dụng hệ thống cân bằng động, trọng lượng bên trong của vòng và vòi phun mở rộng chuyên dụng để cân bằng vành ở tốc độ cao. Ngoài ra, nó sử dụng một miếng đệm lốp cắm, có thể giảm đáng kể trọng lượng của miếng đệm lốp và thuận tiện hơn khi lắp đặt.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Có nên dùng xe máy điện (phần 1)

Tìm hiểu về bánh xe đạp khí động học 1

Điều đặc biệt của bánh xe đạp

Ngoại hình của bộ bánh xe Vortex rất sáng, cho dù đó là logo trên vành, mặt bích quá khổ hay nan hoa độc đáo, làm cho bộ bánh xe khác biệt, cộng với âm thanh cao chót vót của tháp, nó rất hấp dẫn. .

Nhờ vành cao 50mm, vành rộng 27mm, hiệu suất khí động học của bộ bánh xe rất tốt, nó có thể duy trì tốc độ rất tốt, sự bảo trì tốc độ của nó rất tốt. Trong phần lớn con đường đá được thử nghiệm trong thử nghiệm này, Vortex classic 50 D rõ ràng có thể làm giảm độ rung, xuống dốc thoải mái nhất, nhưng không có sản phẩm nào hoàn hảo. Mặc dù sự thoải mái được cải thiện, nhưng sức mạnh kém hơn một chút. So với Roval, luôn cảm thấy có một chút trở ngại. Ngoài ra, hiệu suất của leo núi bình thường. Cặp bánh xe này phù hợp hơn cho đường bằng phẳng, đi đường dài hoặc điều kiện đường không phải là môi trường rất tốt.

Nan hoa khóa, vỏ carbon.

Thiết kế nan hoa rất đặc biệt, vỏ carbon, bàn quá khổ, một đầu của ống được vặn vào bàn, đầu còn lại được vặn vào dải ở đầu vành.

Phanh đĩa bánh trước 2X được lập trình, phía bên kia thẳng, sử dụng nan hoa tỷ lệ 2: 1.

Đệm kiểu khảm vào, nhẹ hơn.

Thành tích thử nghiệm

  • Tăng tốc ★★★★★
  • Hành trình ★★★★★
  • Leo núi ★★★★★
  • Thoải mái ★★★★★

Công Thương WeiSi Thượng Hải 021-65677132

Giá: 6,960

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *