Tìm chọn xe đạp tốt nhất cho con yêu 1

Tìm chọn xe đạp tốt nhất cho con yêu

Tất cả những gì mà các bậc phụ huynh cần biết để tìm kiếm chiếc xe đạp trẻ em tốt nhất cho các con từ khi mới biết đi đến lúc thiếu niên và phù hợp với ngân sách.

Tìm chọn xe đạp tốt nhất cho con yêu . Bài viết này sẽ hướng dẫn người mua tìm chọn xe đạp cho trẻ em.
Thực tế, trên thị trường có rất nhiều loại xe từ xe đạp cân bằng đến xe đạp leo núi, xe đạp địa hình rồi đến xe đạp đua.
Trẻ em yêu thích đi xe đạp và chiếc xe đạp cũng là một trong những món quà mà các bé không thể nào quên. Đó là cơ hội để bé đứng lên, ra ngoài trời và tìm kiếm niềm vui. Nếu như cha mẹ tìm mua được chiếc xe phù hợp với con, đó chính là cánh cửa mở ra một cuộc sống khỏe mạnh với sự luyện tập và những chuyến phiêu lưu. Các bạn nhỏ có thể đạp xe ở bất cứ độ tuổi nào, thông thường khoảng từ 3 tuổi trở lên và có thể đi xe đạp cân bằng sớm hơn thế.

Vậy chúng ta cần tìm hiểu những điều gì trước khi mua xe đạp cho con yêu?

 

Tìm chọn xe đạp tốt nhất cho con yêu 1

 

Xe đạp nào phù hợp cho bé

1.Kích thước xe đạp

Xe đạp trẻ em được xác định kích thước bằng kích cớ bánh xe thay vì kích thước khung xe. Bởi vì kích cỡ bánh xe sẽ quyết định tỉ lệ xe đạp. Xe đạp trẻ em nhỏ nhất có bánh xe 30cm và dành cho các bé từ 3 – 5 tuổi.

2.Sự phù hợp

Với mọi chiếc xe đạp, điều quan trọng là nó phải phù hợp và thoải mái để trẻ em có thể dễ dàng đứng và với tới bàn đạp khi ngồi trên xe mà không cần phải cố vươn chân.

Tại cửa hàng bán xe đạp của tôi, hàng ngày tôi gặp không ít trường hợp các bậc cha mẹ muốn mua chiếc xe lớn hơn so với con của họ. Bởi họ cho rằng, sau này các con sẽ lớn lên và phù hợp với xe. Nếu tay lái tí họn của gia đình là một bé trai, tôi sẽ nâng bánh trước xe lên, để mô phỏng sự không phù hợp.
Khung xe dốc và giá trị bán lại rất cao làm cho những chiếc xe đạp trẻ em chất lượng cao ít gặp phải vấn đề này hơn. Nhưng cũng cần chú ý rằng xe đạp trẻ em phải thực sự phù hợp giống như xe đạp người lớn vậy.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Mẹo giúp bạn đạp xe an toàn

3.Trọng lượng

Yếu tố này còn quan trọng hơn, xe đạp trẻ em không quá nặng như xe đạp người lớn. Một chiếc xe đạp có trọng lượng lớn đồng nghĩa với việc các bé sẽ phải cố gắng nhiều hơn, tốn nhiều năng lượng hơn.
Các mẫu xe đạp cho trẻ em thường khá nặng nhất là dòng xe đạp giá rẻ. Nhưng trong vài năm trở lại đây đã có mọt giải pháp mới, đi đầu là những công ty như Islabikes: tận dụng quy trình sản xuất không tốn kém để tạo ra những chiếc xe đạp nhẹ, trong lượng vừa phải đối với khối lượng cơ thể của bé.
Islabikes được chú ý bởi các chuyên gia hàng đầu về xe đạp trẻ em và các nhà sản xuất lớn như Trek và Specialized nhờ các sản phẩm có giá thành hợp lý, trọng lượng nhẹ phù hợp với trẻ em.

4.Xe đạp cân bằng

Trong thập kỉ trước, xe đạp cân bằng – một chiếc xe đạp đồ chơi có thể điều khiển được mà không cần bàn đạp – đã được cách tân trở thành phương tiện giúp trẻ em tập đi xe đạp. Bằng việc cho phép các bé học cách điều khiển và giữ thăng bằng mà không càn chú ý đến sự phức tạp của đạp xe, xe đạp cân bằng đã làm cho trải nghiệm ban đầu với xe đạp của bé trở nên đơn giản hơn, vui vẻ hơn.
Trên thị trường giá bán xe đạp trẻ em cao cấp cân bằng dao động trong khoảng 1.2 triệu đồng – 3 triệu đồng. Mẫu xe cơ bản không có phanh nhưng hiện nay, xe đạp cân bằng thường có phanh sau. Vì vậy “thực tập sinh tí hon” sẽ không gặp khó khăn khi dừng xe nữa.

5.Xe đạp cỡ nhỏ

Các mẫu xe đạp có bánh xe 30cm, 35cm, 40cm đơn giản với bánh răng một tốc độ và không có linh kiện phức tạp. Điểm lớn nhất là chọn chiếc xe phù hợp để chân bé có thể với chạm mặt đất, tay với đến tay nắm và phanh xe dễ dàng. Xe đạp cân bằng mang đến những trải nghiệm ban đầu cho trẻ. Bé mới chỉ bắt đầu và dường như niềm vui đã lấn át những lo ngại khi bị ngã. Những mẫu xe đạp nhỏ, phù hợp trẻ có thể kiểm soát tốt và có được nhiều trải nghiệm vui vẻ.

6.Xe đạp với bánh xe 50cm

Loại xe đạp này sẽ có nhiều bánh răng hơn và có thêm giảm xóc. Dành cho trẻ em từ 7 – 9 tuổi để chinh phục quang đường dài hơn. Những chuyến đi thực sự từ nhà đến công viên hoặc thâm chí là tự mình đạp xe đi học.
Các mẫu xe có 6 – 7 bánh răng đi trên địa hình đồi núi sẽ dễ dàng hơn, với bộ chuyển đổi tốc độ đơn giản, tiện dụng.
Chúng tôi không thực sự bị thuyết phục bởi trục xe kết hợp giảm xóc cho xe đạp cỡ bánh 50cm lại có giá lên tới 4.5 – 6.5 triệu đồng. Các loại trục rẻ hoen lại kém chất lượng, nặng nề. Chi tiêu cho các sản phẩm chất lượng để chiếc xe có trọng lượng nhẹ hơn. Với xe đạ leo núi, mẫu xe cứng nhắc của kiểu xe đạp leo núi lại nhẹ hơn, đạp xe dễ dàng và giá thành thì rẻ hơn nhiều so với mẫu tương tự có giảm xóc.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp

Nhưng với trẻ em, đặc biệt là các chàng trai bé nhỏ, có vẻ như thích loại trục có độ nẩy tốt. Nếu nhất định phải có gảm xóc, hãy chọn loại giá cao chất lượng tốt, để đảm bảo xe luôn có trọng lượng nhẹ. Tốt nhất chọn loại trục giảm xóc có khóa để khi đi trên đường nhựa hay đường phố các bé sẽ không cảm thấy có chịu.

7.Bánh xe lớn hơn

Những bình luận tương tự đối với xe đạp leo núi có bánh xe 60cm và cả 65cm.
Mẫu xe đạp loại này thường có líp xích hai cấp hay ba cấp, nhưng trọng lượng xe sẽ lớn hơn, chuyển động phức tạp hơn. Thay vào đó, các bậc phụ huynh có thể chọn loại 1*9, 1*10, 1*11.

8.Đường phố hay đường núi?

Các loại xe đạp nhỏ với tay lái phẳng và phong cách xe đạp leo núi, nhưng ngay khi thử đi xe đạp 60cm, sẽ có thêm lựa chọn tay lái thấp.
Về điều này, tốt nhất người mua nên thử trước khi quyết định. Một vài trẻ em sẽ không thể làm quen với kiểu tay lái thấp và quan trọng hơn với đòn bẩy bánh răng/phanh xe. Vì vậy đừng cố tạo bất ngờ cho các con bằng một chiếc xe mà con không thể đương đầu.
Xe đạp địa hình có thêm đòn bẩy phanh, đây thực sự là một điểm cộng lớn cho bất kì chiếc xe đạp tay lái thấp nào. Trải nghiệm đi xe đạp của bé tốt hơn nhiều nhờ vào đặc điểm đó. Một điều cần chú ý liên quan đến phanh xe với mọi loại xe đạp trẻ em: luôn luôn kiểm tra cần gạt phanh tương ứng với kích thước bàn tay của bé để các con cso thể sử dụng. Tốt nhất là chúng có thể điều chỉnh được.

9.Đừng bỏ qua BMX

Không sai khi nói rằng BMX là chiếc xe đạp lý tưởng cho trẻ em, nó tương đối nhẹ, đơn giản và mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ đó có nghĩa là BMX có thể thực hiện nhiều kĩ thuật phức tạp hay bán lại. Quan trọng hơn từ điểm nhìn của một đứa trẻ, đây là chiếc xe có thể đi bất cứ đâu.

Tất cả các loại xe BMX đều có thể đáp ứng kĩ thuật đi xe phức tạp. Và các thành phố hay thị trấn đều có con đường phù hợp để rèn luyện các thủ thuật, thực hiện các pha nguy hiểm hay chỉ đơn giản là đạp xe cùng bạn bè. Như một môn thể thao, BMX đã trở thành một bộ môn thi đấu trên đường phố và cả đường đua những năm gần đây.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Trẻ trung, nam tính với Xe điện V-Li

 

Tìm chọn xe đạp tốt nhất cho con yêu 2

 

Cách để chọn xe đạp tốt nhất cho bé

Một trong những ưu điểm tuyêt vời nhất là xe đạp BMX có bánh xe nhỏ và phiên bản ban đầu BMX là dành cho trẻ em. Vì vậy xe đạp BMX trẻ em là một phên bản thu nhỏ của xe đạp người lớn. Một chiếc BMX phù hợp sẽ được trang bị bánh xe 30cm, vừa đủ cho các bé 4 tuổi. Cũng như các loại xe đạp khác dành cho trẻ em, sự phù hợp rất quan trọng. Một chiếc BMX cỡ lớn sẽ sử dụng bánh xe 50cm, giống với kích thước của xe đạp trẻ em nhập khẩu, nhưng thực tế đó là kích thước phù hợp với người lớn.
Và tương tự các dòng xe khác, chất lượng sẽ tương xứng với giá thành. Bởi sự đơn giản của nó, một chiếc BMX giá rẻ sẽ có giá trị tốt hơn một chiếc xe đạ leo núi giá rẻ cả về chất lượng khung xe và linh kiện.

10.Xe đạp phong cách BMX

Một vài mẫu xe đạp trẻ em tốt nhất mang dáng dấp của BM và cả kiểu xe đạp leo núi một tốc độ. Mô hình xe đạp Islabikes Cnoc và Benn là ví dụ điển hình. Đơn giản, chắc chắn, bánh răng đơn thích hợp vói trẻ em từ 5 – 9 tuổi. Loại xe nay còn linh hoạt hơn cả xe đạp BMX, nhẹ hơn, tiện dụng với trẻ em hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *