Tiết kiệm sức lực hơn khi đạp xe leo dốc 1

Tiết kiệm sức lực hơn khi đạp xe leo dốc

Nắm được thời cơ biến số, cần cảm giác được cảm giác dưới bàn đạp, nặng chuyển sang nhẹ, nhẹ lại chuyển sang nặng. Những con đường trên thực tế, nhìn về phía trước, sắp phải lên dốc.

Tiết kiệm sức lực hơn khi đạp xe leo dốc . Sử lí một cách chính xác, nên dự đoán trước, dựa vào cảm giác của chân để điều chỉnh nhẹ dần, khiến cho hai chân nhẹ nhàng đạp bàn đạp hơn, dần dần thích ứng với độ dốc của con dốc. Xong thường lại mắc phải sai lầm là sử dụng bánh răng giống như khi đi ở đường bằng khi đạp xe đạp địa hình lên dốc, cứ như vậy cho đến khi không thể khống chế được nữa mới đột nhiên biến tốc. Nếu như vậy, sẽ dẫn đến đột nhiên hao tổn sức lực, dẫn đến cơ bị đâu, ảnh hưởng đến khả năng leo dốc.

Cần căn cứ vào địa hình, hướng gió, thể lực để biến tốc, duy trì tần suất đạp phù hợp, để tiết kiệm sức lực.

 

Tiết kiệm sức lực hơn khi đạp xe leo dốc 1

 

Tìm hiểu về đạp xe leo núi

Một là duy trì kĩ thuật biến tốc chuyển động

A.Biến tốc trong chốc lát, lực bàn đạp cần nhẹ để cho xích tuột r, chuyển sang một quỹ đạo khác. Như vậy không làm hại đến biến tốc, tránh tổn hại do ma sát giữa xích và líp.

B. Khi bắt đầu đạp xe đạp địa hình nhập khẩu , xích nằm trên đĩa lớn nhất và líp bé nhất có tỉ số truyền lớn nhất. Khi lên dốc dần dần, cần duy trì tần số đạp, chỉ có để líp sau dần dần tăng lên. Khi xích chuyển đến phần líp giữa khoảng răng thứ 3 hoặc răng thứ 4, nếu độ dốc vẫn tiếp tục tăng, lại đem xích chuyển từ đĩa lớn sang đĩa nhỏ, đồng thời cũng chuyển líp sau chuyển sang líp bé. Như vậy có thể thấy mục đích của biến tốc chính là xích duy trì ở trung tâm dây, duy trì lực chuyển động.

Hai là máy biến tốc, nâng cấp kĩ thuật biến tốc

Máy biến tốc được người pháp sáng chế ra. Nguyên lí là vận dụng hiện tượng “rơi xích”, để thay đổi tỉ lệ truyền, loại biến tốc Dera川eur phiên dịch thẳng ra là “ máy tuột quỹ đạo”.

Có thể bạn cũng quan tâm:  tìm hiểu về lốp xe đạp,có mấy loại lốp xe đạp

 

Tiết kiệm sức lực hơn khi đạp xe leo dốc 2

 

Kỹ thuật đạp xe leo núi

Bộ biến tốc cần kết hợp với cách sử dụng chính xác mới có thể phát huy được tính năng. Khi biến tốc, cần tránh để xích quá nghiêng. Đó là thường nói không nên Cross, nghĩa là tránh để cho xích ở trên đĩa trước lớn nhất và líp lớn nhất. Nếu để xích quá nghiêng thì làm cho xích ma sát với đĩa, như vậy không chỉ khiến cho hiệu xuất đạp xe đạp thể thao giảm mà tuổi thj của xích và đĩa cũng giảm, còn phải chịu đựng những tiếng ồn do xích và đĩa răng gây ra.

Bởi vì loại xe không giống nhau nên có 2 hướng khác nhau:

Xe đạp leo núi, tăng cường khắc phục dốc và tạo lực xoắn lớn, vì vậy thiết kế số răng lên tới 34T(MegaRange), các tốc độ chủ yếu là 9 tốc độ 11~34T.
Xe đạp đường phố, lại nhấn mạnh đến độ biến tốc liên tục của bàn đạp xe đạp thể thao nhập khẩu , vì vậy số răng của líp “gần với tỉ lệ truyền”(Close GearRatio), số răng của mỗi số chỉ chênh lệch 1~2 răng. Số chủ yếu là 10 tốc độ, phạm vi số răng thường là 12~25T hoặc 11~23T.
Xe gấp KHS là loại xe có đặc điểm tổng hợp của cả hai loại xe xe leo núi và xe chạy, lại có lực leo núi và tốc độ nhanh.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *