dky xmd 2

Thủ tục sang tên đổi chủ cho xe máy điện

Xe máy điện nhật bản phải đăng ký để sử dụng lưu thông trên đường. Do đó khi sang nhượng cũng cần làm thủ tục pháp lý. Chỉ cần một số thủ tục đơn giản theo quy định của nhà nước là bạn đã có thể chuyển đổi chính chủ quyền sở hữu xe điện một cách nhanh nhất.

NGHĨA HẢI sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu nhất để bạn làm thủ tục sang tên đổi chủ cho xe máy điện được nhanh chóng, đúng quy trình.

Theo qui định của thông tư số 15/2014/TT BCA về vấn đề giải quyết quyền sở hữu xe đạp địa hình qua nhiều đời chủ có hiệu lực từ ngày 1/6/2014 như sau: Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ cho xe máy điện

Thủ tục sang tên đổi chủ đối với người cùng tỉnh

Đối với người cùng tỉnh, các thủ tục tiến hành sang tên đổi chủ được tiến hành đơn giản và tiện dụng nhất. Thủ tục này yêu cầu các loại giấy tờ như sau:

 •         Giấy khai đăng ký xe máy điện (mẫu này có tại cơ quan  đăng ký hoặc trên các trang internet)
 •         Giấy chứng nhận đăng ký xe
 •         Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe
 •         Chứng nhận lệ phí trước bạ cho xe cũ

Sau khi làm đủ thủ tục và các giấy tờ trên thì chủ sở hữu xe máy điện đợi trong vòng hai ngày để thủ tục sang tên đổi chủ được hoàn tất.

dky xmd 2

Thủ tục liên quan đến xe máy điện

Lưu ý: Khi tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ bạn cần phải tới cơ quan được ghi trong giấy đăng ký xe máy điện. Trong khi sang tên đổi chủ thì biển số xe cũ vẫn được giữ nguyên  nếu cùng hệ, còn trường hợp biển 3 số hoặc 4 số mà không cùng hệ thì phải đổi sang biển 5 số theo đúng quy định của nhà nước.

Có thể bạn cũng quan tâm:  6 chú ý khi đi xe đạp điện

Thủ tục sang tên đổi chủ của hai người không cùng tỉnh

Trong trường hợp hai người không cùng tỉnh thì thủ tục sang tên đổi chủ sẽ mất thời gian hơn. Trong trường hợp này thì thủ tục phải được tiến hành ở cả hai nơi là tỉnh đã đăng ký xe máy điện và tỉnh của chủ sở hữu mới.

Thủ tục nơi đăng ký xe máy điện

Việc đầu tiên để thực hiện được thủ tục này người mua xe đạp trẻ em phải mang đầy đủ giấy tờ lên cơ quan đăng ký của xe, các giấy tờ đó gồm:

 •         Hai giấy khai sang tên , di chuyển xe
 •         Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe
 •         Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe ( mua/ bán, cho, tặng hoặc thừa kế)

Nếu như trường hợp di chuyển nguyên chủ  đi tỉnh khác thì cần phải có chứng từ  chuyển công tác hoặc sổ hộ khẩu thay cho chứng từ  chuyển quyền sở hữu xe.

Sau khi thủ tục tại tỉnh đăng ký xe đạp thể thao làm xong,  cơ quan tại tỉnh đó chịu trách nhiệm mua hồ sơ gốc của xe để chuyển tới  tỉnh thành mới của người chủ sở hữu mới.

dky xmd 1

Thủ tục nơi nhận xe máy điện

Tại tỉnh mà xe điện được chuyển tới, người sở hữu phải nộp lệ phí trước bạ tại kho bạc nhà nước và sau đó chủ xe mới  lên cơ quan đăng ký mang theo các giấy tờ sau:

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Chứng từ lệ phí trước bạ
 • Giấy khai sang tên, di chuyển xe và phiếu sang tên di chuyển xe kèm theo chứng từ quyền sở hữu xe
 • Hồ sơ gốc của xe theo quy định

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ  chủ xe máy điện mới sẽ đợi để được nhận hồ sơ đăng ký mới  đồng thời nộp lại biển cũ để được cấp biển mới.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những ưu điểm của xe đạp điện

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *