Tại sao trẻ nên đi xe đạp cân bằng đầu tiên 1

Tại sao trẻ nên đi xe đạp cân bằng đầu tiên

Có nhiều ý kiến khuyên rằng, cha mẹ nên bỏ qua xe đạp trẻ em ba bánh hay xe đạp có bánh phụ và thay vào đó cho bé làm quen và sử dụng xe đạp cân bằng đầu tiên.

1.Vậy xe đạp cân bằng là gì?

Tại sao trẻ nên đi xe đạp cân bằng đầu tiên . Xe đạp cân bằng là chiếc xe hai bánh không có bàn đạp. Loại xe đạp này sẽ dạy các bé từ 18 tháng tuổi các giữ thăng bằng trên xe đạp hai bánh. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, trẻ em mới biết đi hay các bé lớn hơn sẽ học cách đi xe, đạp xe mà không cần đến sự giúp đỡ từ cha mẹ. Xe đạp cân bằng là phương tiện thay thế cho xe đạp ba bánh hay xe đạp có bánh phụ trợ bởi loại xe đạp này được thiết kế để trẻ em có thể sử dụng trong suốt khoảng thời gian đáng lẽ ra các bé sẽ đi xe đạp ba bánh và xe đạp có bánh phụ. Với những kĩ năng đã học được từ xe đạp cân bằng, những tay lái tí hon từ 3 tuổi trở lên đã sẵn sàng cho bước chuyển tiếp lên xe đạp thông thường mà không cần đến sự hỗ trợ của bánh phụ. Xe đạp cân bằng giống với xe đạp thông thường, không bị mắc kẹt trên bề mặt gồ ghề, dễ dàng di chuyển qua đá, sỏi, lề đường. Người ta còn gọi xe đạp cân bằng với một số tên gọi khác như: xe đạp chạy, xe đạp không bàn đạp, xe đạp lướt. Xe đạp cân bằng Strider là thương hiệu xe đạp cân bẳng nổi tiếng nhất ở Mĩ.

2.Một số mẫu xe đạp cân bằng nổi tiếng

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xe đạp cân bằng khác nhau. Dưới đây là một vài mức giá mà chúng tôi đề xuất.

Radio Flyer Glide &Go Strider Yedoo Too Yoo WOOM1
1.3 triệu đồng 2 triệu đồng 3.6 triệu đồng 4,5 triệu đồng

 

Tại sao trẻ nên đi xe đạp cân bằng đầu tiên 1

 

Tìm hiểu về xe đạp trẻ em cân bằng

Có vấn đề gì với xe đạp ba bánh?

Xe đạp cân bằng thì an toàn hơn và thực tế hơn so với xe đạp ba bánh và xe đạp có bánh phụ. Với ba bánh, loại xe đạp này chậm hơn, điều khiển khó khăn hơn và rất dễ bị cản lại bởi bề mặt không bằng phẳng. Còn với xe đạp cân bằng, trẻ em sẽ tập trung và giữ thăng bằng thay vì đạp xe. Vì thế, các bé sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho những tình huống bất ngờ mất thăng bằng và ít có nguy cơ bị ngã. Các bé mới biết đi có thể đi bộ hoặc chạy vài dặm đường với xe đạp cân bằng, nhưng lại hiếm khi làm điều đó với xe đạp ba bánh. Đơn giản là bởi vì xe đạp ba bánh không hiệu quả với trẻ em khi đi xe đạp với khoảng cách xa, điều đó là lí do tại sao cha mẹ thường xuyên phải đẩy xe giúp con di chuyển. Tôi đã từng tập đi xe đạp với xe đạp có bánh phụ, loại xe này có thực sự không tốt?

Có thể bạn cũng quan tâm:  Yêu cầu an toàn của xe đạp điện

Xe đạp có bánh phụ làm ngừng trệ khả năng và lòng yêu thích xe đạp của bé. Xe đạp cân bằng dạy trẻ mới biết đi cách thức đi xe đạp trong khi giữ thăng bằng. Trong khi đó xe đạp có bánh phụ lại dạy trẻ em cách đi xe mà không cần chú ý đến thang bằng. Như vậy xe đạp có bánh phụ trợ chỉ tập trung vào một khía cạnh và tạo ra một cảm giác cân bằng sai lầm. Để có thể đi xe mà không cần bánh phụ trợ, trẻ em cần học cách vừa đi xe vừa giữ được thăng bằng. Với một chiếc xe đạp cân bằng bình thường, các bé có thể học được kĩ thuật cân bằng ngay từ ngày đầu tiên. Một điều cần cân nhắc nữa là xe đạp cân bằng mang đến nhiều niềm vui hơn và dễ dàng di chuyển hơn.

3.Độ tuổi nào là thích hợp nhất để sử dụng xe đạp cân bằng?

Xe đạp cân bằng có nhiều kích cỡ khác nhau, loại nhỏ nhất phù hợp với trẻ mới biết đi khoảng 18 tháng tuổi trong khi loại lớn nhất được thiết kế cho người lớn. Cụ thể, các bé mới biết đi và trẻ em có thể đi xe đạp cân bằng từ lúc 18 tháng tuổi đến 5 tuổi. Không giống với xe đạp ba bánh hay xe đạp có bánh phụ, trẻ mới biết đi có thể trèo ngay lên xe đạp cân bằng và bắt đầu lướt đi ngay trong ngày đầu tiên làm quen. Xe đạp cân bằng không có thanh đẩy cho người lớn để trợ giúp bé, bởi vì bộ phận này chẳng có ý nghĩa gì. Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của xe đạp cân bằng là trẻ em có thể tự mình đi xe mà không cần đến bất kì sự trợ giúp nào cả. Dù là độ tuổi nào, hãy nhớ rằng xe đạp cân bằng không phải loại xe một kích thước phù hợp với tất cả. Trẻ em có thể phù hợp với xe đạp trẻ em cao cấp cân bằng có chiều cao ghế ngồi thấp hơn vài cm so với chiều dài ống chân của chúng.

4.Đặt chân ở đâu?

Xe đạp cân bằng không yêu cầu phải có chỗ để chân. Một cách tự nhiên các bé luôn thu chân lại khi lướt xe. Trong bao nhiêu năm thử nghiệm xe đạp, rất hiếm khi tôi nhận được yêu cầu của bé về chỗ để chân trên xe đạp. Nhưng thực tế có vẻ các bậc phụ huynh rất quan tâm đến bộ phận này.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách lựa chọn xe đạp trẻ em giá rẻ mà vẫn an toàn cho bé

5.Trẻ em nên đi xe đạp cân bằng trong khoảng thời gian bao lâu?

Các bé thường đi xe đạp cân bằng trong khoảng 2 đến 3 năm, phụ thuộc vào thời điểm bắt đầu. Bắt đầu sớm hơn thì thời gian đi xe đạp cân bằng cũng lâu hơn. Hầu hết các bé mới biết đi và trẻ em đã đi xe đạp cân bằng thành thạo đều chuyển sang đi xe đạp thông thường vào khoảng 4 tuổi. Mua một chiếc xe đạp thông thường có chiều cao ghế ngồi tối đa kéo dài ít nhất 5cm so với chiều dài ống chân bé.

6.Tôi không thể tháo bỏ bàn đạp để dạy con cách giữ cân bằng phải không?

Xe đạp cân bằng không chỉ đơn thuần là phương tiện tiếp cận với hoạt động đi xe đạp thực sự. Xe đạp cân bằng giúp bé có sự chuẩn bị đầy đủ để đi xe đạp, các bé sẽ có được khoảng thời gian vui vẻ và tự do trước khi đủ cao lớn để phù hợp với xe đạp có bàn đạp. Xe đạp có bàn đạp nặng hơn nhiều so với xe đạp cân bằng, khó khăn hơn trong việc giữ thăng bằng. Với các bé từ 5 tuổi trở lên, tháo dời bàn đạp là một lựa chọn nên xem xét, nhưng với các bé mới biết đi thì không.

 

Tại sao trẻ nên đi xe đạp cân bằng đầu tiên 2

 

Lợi ích của xe đạp trẻ em cân bằng

 

7.Một người bạn của tôi không sử dung đến xe đạp cân bằng và để mặc nó bị bám bụi bẩn

Các bé có xe đạp cân bằng, xe trượt hay xe đạp có bánh phụ sẽ cảm thấy miễn cưỡng khi đi xe đạp trẻ em nhập khẩu cân bằng. Tại sao ư? Xe đạp cân bằng đòi hỏi các bé cần nỗ lực nhiều hơn để luyện tập. Ngay khi đã thành thạo, các bé mới biết đi đều yêu thích sự độc lập và cảm giác chinh phục mà chúng có được khi đi xe đạp cân bằng, khó cảm nhận được khi đi xe đạp ba bánh hay xe có bánh phụ. Cho dù đôi khi phải dừng lại khi gặp vài người lạ hay một vài chướng ngại vật, nhưng các bé vẫn cảm nhận được đều gì đó thú vị khi đi xe đạp cân bằng và tự nhiên mong muốn trở thành một phần của hoạt động này. Trước đây, cha mẹ thường phải thúc giục các con đứng lên ra khỏi nàh đến sân chơi đùa cùng bè bạn. Thì giờ đây lại ngược lại, các con chủ động hơn, tích cực ra ngoài vui chơi với chiếc xe đạp cân bằng.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Đâu là lí do xe đạp điện chính hãng luôn có sức hút trên thị trường

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *