0705xdnb 1

Tại sao người Anh ưa chuộng xe đạp Nhật nguyên bản

Hầu như mọi gia đình tại Nhật đều có một chiếc xe đạp địa hình Nhật nguyên bản mamachari. Bạn có thể thấy chúng ở bất kỳ đâu trên đất nước mặt trời mọc: từ cửa hàng, trường học cho đến công sở, nhà ga… Nhưng thủ đô Luân Đôn của Anh cũng có bóng dáng chiếc xe đạp Nhật Bản thường xuyên.

Tuy những chiếc xe đạp Nhật nguyên bản ở Luân Đôn đều là xe đạp cũ nhưng lại có sức hút lớn với người dân nơi đây.

Tại sao người Anh ưa chuộng xe đạp Nhật nguyên bản , Mamachari là loại xe đạp rất phổ biến nhất tại Nhật Bản và trong tiếng Nhật nó có nghĩa là xe đạp của mẹ, còn ở Việt Nam được gọi là xe đạp mini. Mọi người Nhật đủ lứa tuổi thường đi xe đạp trẻ em Nhật Bản khi đi lại gần nhà. Còn người dân Luân Đôn – đặc biệt là những người từng bị mất xe đạp – rất thích xe đạp Nhật nguyên bản vì giá thành thấp, chất lượng tốt và ít bị bọn trộm nhòm ngó.

0705xdnb 1

Sự phổ biến của xe đạp Nhật

Những chiếc xe đạp mini Nhật nguyên bản ở Luân Đôn hầu hết đều được bán bởi một thợ máy người Anh từng sống tại Nhật Bản – ông Fisher. Ông nhập tới 475 chiếc xe đạp Nhật giá rẻ về để bán, nhưng trước đó sẽ được bảo dưỡng toàn bộ rồi mới bán với giá khoảng 100 đến 300 bảng.

Đã có khoảng 60 chiếc xe đạp Nhật nguyên bản được bán trong vòng 1 tuần đầu tiên và sẽ còn bán được nhiều vì nhu cầu mua loại xe này ngày càng tăng mạnh. Ông Fisher tự hào là một trong những người đầu tiên đưa chiếc xe đạp Nhật Bản tới châu Âu và cửa tiệm của ông đang dẫn đầu thị trường”. Ông nảy ra ý tưởng bán xe đạp cũ khi biết có nhiều người bị mất xe đạp và muốn tìm xe thay thế rẻ hơn nhưng chất lượng cũng phải tốt.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Phương pháp sửa chữa và giải pháp đối tấm thép từ của động cơ xe đạp điện bị rơi

Với giá xe Nhật cũ tầm 300 bảng, ông Fisher chủ yếu nhấn mạnh vào chất lượng của chiếc xe. Ông chia sẻ rằng khó có chiếc xe đạp nhật tại Anh có thể đánh bại xe đạp mini Nhật nguyên bản cả về chất lượng và giá cả. Chiếc xe được lựa chọn vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng từ các bộ phận nhỏ nhất và gia công hoàn hảo bởi nhà sản xuất nên dù cũ nhưng chúng hoạt động tốt và bền. Ngoài khách Luân Đôn, cửa hàng của ông Fisher còn có rất nhiều khách hàng là những người từng sống ở Nhật Bản hoặc người Nhật ở Anh đến đây mua xe để tìm lại chút kỷ niệm xưa.

0705xdnb 2

Sự phát triển của xe đạp NHật

Tại Nhật Bản, nhiều chiếc xe đạp Nhật nguyên bản cũ thường bị bỏ mặc và được hội đồng thành phố thu gom. Tuy nhiên, ông Fisher vẫn tin rằng bất chấp sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, những chiếc xe đạp thể thao Nhật Bản sẽ vẫn giữ được vị thế riêng bởi giá thành rẻ và sự tiện lợi.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *