Giải đua xe đạp địa hình Biểu diễn xe đạp địa hình 1

Tìm hiểu về giải đua xe đạp địa hình, Kỹ thuật xe đạp địa hình leo núi

Khi bạn nói về Siberia ở Nga, bạn nghĩ về hình ảnh gì, là cảnh tài nguyên thiên nhiên phong phú, một đồng cỏ vô tận, hay là băng và tuyết?

Tiếp theo sau đây, bạn sẽ liên tưởng đến sự liên kết giữa cuộc thi đạp xe đạp địa hình sức bền đường dài nhất thế giới với bản thân.
Độ dài khoảng cách: phù thủy nhỏ gặp phù thủy lớn

 

 

Tìm hiểu về giải đua xe đạp địa hình, Kỹ thuật leo núi xe đạp địa hình

Gần đây đạp xe đã trở thành một phong trào được giới đam mê yêu thích xe đạp địa hình nhập khẩu vô cùng hưởng ứng. Bất kể là xe đạp leo núi hay là xe đạp đi đường dài thì ngày càng có nhiều người đi xe và thời gian đạp gắn bó lâu dài với nhau. Vậy mà hiện nay cuộc thi đạp xe đường dài ở Trung Quốc cũng được tổ chức liên tiếp như mưa sau xuân, để cho phép các tay đua có một sân chơi. Và hầu hết trong số đó đều được tổ chức ở gần khu vực danh lam thắng cảnh, khiến cho người đạp xe có thể vừa đạp xe vừa thưởng thức cảnh đẹp .

Xuất phát từ góc độ cuộc thi đạp xe nhiều ngày mà nói, hiện nay cuộc đua thể dục thể thao hằng năm cho người đạp xe trên toàn thế giới ở Pháp( Tour de France). Mỗi năm đơn vị tổ chức hạn chế khoảng cách đua là khoảng 3000km và được chia thành 21 chặng. Khoảng cách giữa Tour de France và West End cũng khoảng 3.000km, cho phép các tay đua phát huy hết sức tinh thần chinh phục thử thách.

Nếu xuất phát từ góc độ du lịch hoặc là tự mình thử thách chính mình mà nói, thông qua xe đạp leo núi địa hình kéo dài khắp nước Mĩ, nhiều nhất cũng mới chỉ là khoảng 6000 km. Tuy nhiên năm nay Red Bull Trans-Siberian Extreme bước vào tham gia lần thứ ba và có tổng chiều dài là 9.211km. Hiện nay là cuộc thi đạp xe sức bền có khoảnhg cách quãng đường dài nhất trên thế giới.Tổng chiều dài của Red Bull Trans-Siberian Extreme gấp ba lần cuộc thi Tour de France. Mặc dù đã có rất nhiều cuộc thi rất nổi tiếng được tổ chức như đạp xe ở Hồ Thanh Hải, Trung Trung Quốc và Trung Hải Nam mà vẫn không sánh kịp được với cuộc thi Red Bull Trans-Siberian Extreme này.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những điều chưa biết về bánh xe đạp

Giải đua xe đạp địa hình Biểu diễn xe đạp địa hình 1

Xe đạp địa hình leo núi chuyên dụng

Giải đua xe đạp địa hình kéo dài Á- Âu có khoảng cách dài nhất thế giới kéo dài hàng ngàn dặm

Red Bull Trans-Siberian Extreme xuất phát từ thủ đô Mátxcơva của Nga và đi qua nhiều thị trấn nổi tiếng của Nga, chẳng hạn như Nizhny trên bờ sông Wava và Veliky Novgorod -một trong những thành phố lâu đời nhất ở Nga. Các thành phố như Novgorod, Kazan, Omsk và Novosibirsk v..v.. Điểm kết thúc là ở Vladivostok, con đường đạp xe từ châu Âu đến châu Á. Đó là thách thức để xem chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu đường dài có độ bền nhất trên thế giới.

Đối với Red Bull Trans-Siberian Extreme, thời gian tổ chức trong khoảng 24 ngày và tổng cộng 14 giai đoạn, mỗi chặng đường lại có sự khảo nghiệm khác nhau, những con đường cho những người lái xe đạp địa hình thách thức không phải là những con đường bằng phẳng thẳng, người đạp xe phải vượt qua con đường 9000km, bằng leo một ngọn núi có độ cao là 79000 mét, bằng vượt qua 9 ngọn núi Everest.

Trong mỗi chặng trên tổng số 14 chặng, mỗi chặng đường người tham gia đều sẽ có đầy đủ những cung bậc cảm xúc, trải nghiệm khác nhau với những thách thức. Khoảng cách ngắn nhất là 310km, thậm chí còn dài hơn khoảng cách của Tour de France năm nay và năm 2017 Red Bull Trans-Siberian Extreme Chiều dài đoạn dài nhất của sân khấu là 1.368km, huy chương được Alexey Shchebelin giành chiến thắng ở Nga. Anh đã hoàn thành trong khoảng thời gian là 52 giờ, 29 phút và 38 giây trong cuộc thi đó.

Giải đua xe đạp địa hình Biểu diễn xe đạp địa hình 2

Kỹ năng leo núi vượt đèo xe đạp địa hình

 

Người con gái đầu tiên tham gia giải đua xe đạp địa hình

Khoảng cách dài là một đặc điểm. Ngoài ra, đường đua sẽ đi qua năm vùng khí hậu và bảy múi giờ để kiểm tra đầy đủ các điều kiện vật chất và tinh thần của người đạp xe. Trong lần thứ ba có 13 vận động viên tham gia, trong đó còn bao gồm cả tay đua đến từ Châu Á và hai tay đua là nữ. Đây là lần đầu tiên từ khi tổ chức cuộc thi đến nay các tay đua nữ tham gia vào một nhóm.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Địa chỉ mua xe đạp touring giá rẻ

Người phụ nữ đầu tiên tham gia vào cuộc đua xe đạp lần lượt là những cái tên như là: Gervais Dubina, Shangrila Rendo

Trong hai lần tổ chức đầu tiên, lần tổ chức đầu tiên đến cuối cùng chỉ có hai tay đua tham gia thành một đội. Năm ngoái, tất cả các tay đua điều khiển đã không hoàn thành .Trong năm nay, tổng cộng có ba người đã hoàn thành cuộc đua và cũng đạt số lượng cao nhất của các cuộc đua trong lịch sử. Shchebelin quán quân đã mất tổng cộng 312 giờ, 16 phút và 58 giây, Á quân Pierre Bischoff đến từ Đức, đã mất 315 giờ, 31 phút và 33 giây, Á quân thứ ba là Marcelo Soares của Brazil, đã mất 326 giờ 4 pút 2 giây để hoàn thành quãng đường.

▲ Ba chiến binh dũng cảm đã thuận lợi hoàn thành cuộc thi leo núi xe đạp địa hình

Đạp xe trong một môi trường khó khăn, hạn chế đồng thời phải đối mặt với khoảng cách dài như vậy. Thời tiết và những thử thách khác nhau, những người lái xe không phải cứ ngoan ngoãn mà đi về phía trước. Trước khi khởi hành, nhà tổ chức cũng tiến hành một loạt các khóa huấn luyện cho những tay đua đã đăng ký tham gia tranh tài. Trong quá trình này, nhân viên y tế chuyên nghiệp và nhân viên cung ứng hậu cần ở bên cạnh họ, cũng như cung cấp dịch vụ sửa chữa cơ khí cho xe đạp của người đạp xe đạp địa hình để họ có thể duy trì được tình trạng cơ thể tốt nhất để tiếp tục thi đấu.
Mưa rơi nặng hạt nhưng họ vẫn không nề chi không nghỉ ngơi tiếp tục tiến về phía trước.

Mặc dù có những lúc nắng như muốn thiêu đốt, các tay đua vẫn rất nổ lực đối mặt, đến cuối cùng nhiệt độ của siberia có thể không phải là một trò đùa vui.
Buổi tối cũng phải đi qua những nơi khô hạn, nứt nẻ, đặc biệt là ở một nơi mà đường đi cũng khá quen thuộc. Chúng ta có biếy bao nhiêu suy nghĩ sợ hãi, nhưng những tay đua của chúng ta nhất định vẫn tự mình khắc phục khó khăn tiến về phía trước, nếu không thì họ đã sớm bỏ cuộc rồi
Đối mặt với những con đường như vậy khó mà có thể ngồi trên xe đạp địa hình tiếp tục đạp được, các tay đua phải dùng cả sự yêu thích, lòng đam mê với xe đạp để khắc phục nó.
Các tay đua có sự hộ trợ, tiếp tế của đội hỗ trợ phía sau

Có thể bạn cũng quan tâm:  Làm thế nào xe đạp điện có thể tiết kiệm điện hơn? 12 bí quyết!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *