Sự ra đời bộ bánh xe đạp carbon 2

Sự ra đời bộ bánh xe đạp carbon

Bộ bánh xe Roval mới CLX50 được hai đội Bora-Hansgrohe và Quick-Step sử dụng trong giải đấu Tour Down Under, thực tế cuộc đua đã chứng minh bộ bánh xe này là lựa chọn tốt nhất cho các tay đua trên hầu hết các đường đua. Chiều cao khung 50mm, trọng lượng nằm trong khoảng 1230-1425 gram tùy theo bộ bánh săm ống, lốp mở và bộ phanh đĩa. CLX50 là sự lựa chọn tốt nhất của kiểu bánh xe đạp toàn năng với sự cân bằng tốt nhất về trọng lượng, khí động lực và thao tác.

Sự ra đời bộ bánh xe đạp carbon . Bộ bánh xe khung cao và khí động lực là thiết bị tiêu chuẩn trong các cuộc đua xe đạp đường trường hiện nay, nhưng các tay đua thường không muốn dùng quá nhiều trọng lượng cho ưu thế khí động lực. Giữa hai bộ xe CLX64 tốc độ và CLX32 nhẹ, chúng tôi nhận thấy có thể cung cấp cho các tay đua những ưu thế khác. Roval CLX 50 có tính thao tác, khí động lực và trọng lượng nhẹ. So với các thương hiệu sản phẩm khung trung bình và cao khác trên thị trường, nó có trọng lượng tốt nhất và tính năng lệch gió vượt trội.

Sagan Majka của đội Quick-Step và các tay đua hàng đầu khác sau khi sử dụng bộ bánh xe đạp thể thao Roval một thời gian đã dành được nhiều lời khen ngợi bởi sự tổng thể và trọng lượng nhẹ. Hiện nay, chúng tôi ra mắt bộ bánh xe CLX50 mới để cải thiện hiệu suất đạp toàn diện. Trong thi đấu, mỗi giây đều rất quan trọng, mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục hướng tới bộ bánh xe có hiệu suất cao hơn mà không làm giảm độ bền.

Thiết kế trọng lượng nhẹ

Chúng tôi đã thực hiện nhiều nghiên cứu về trọng lượng và cấu trúc chiều cao khung bánh xe, cuối cùng chúng tôi quyết định rằng chiều cao khung 50mm có thể đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt. Sau khi quyết định hình dạng khung bánh xe, chúng tôi bắt đầu sử dụng các kỹ thuật khác nhau học trong quá trình phát triển CLX32 và lặp lại nhiều thử nghiệm, cuối cùng mới đạt được mục tiêu về độ dẻo dai và trọng lượng nhẹ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những thói quen "giết chết" xe dap dien của bạn

Sự ra đời bộ bánh xe đạp carbon 2

Lịch sử phát triển của bánh xe đạp carbon

Đối với khung bánh phanh đĩa phiên bản lốp mở, phanh đổi dùng vật liệu bền hơn và chống va đập. Thêm một lớp laminate đặc biệt để tăng cường độ chống va đập. Những thay đổi đặc biệt này sẽ nhẹ hơn 20 gram và cũng làm giảm trọng lượng hệ thống phanh đĩa.  

Khung bánh xe CLX50 được ghép nối với trục nan hoa khí động lc Roval AF mới nhất. Với góc hỗ trợ dải rộng ở cả hai bên và phương pháp đan 2: 1, giảm trọng lượng trục nan hoa và duy trì điều kiện cường độ tương tự như các bánh xe đạp trẻ em Roval khác.

Phát triển khí động lực

Được trang bị công nghệ thử nghiệm khí động lực mới nhất, bộ bánh xe Roval CLX50 sẽ cung cấp hiệu suất khí động lực tốt hơn.

Chúng tôi đã sử dụng mô phỏng CFD kết hợp với phân tích cấu trúc và trọng lực của hình học khung bánh xe. Khung cao nhất không phải luôn nhanh nhất và khung thấp nhất cũng không phải nhẹ nhất. Sử dụng CFD thử nghiệm mô phỏng thời gian dài và điều chỉnh lặp đi lặp lại, chúng tôi thu hẹp phạm vi xuống còn ba lựa chọn. Sau khi tận dụng CNC làm thử nghiệm bánh, chế tạo bánh xe thử nghiệm với hình thành CNC, chúng tôi đưa vào phòng thí nghiệm hầm gió nghiệm chứng.

Sự ra đời bộ bánh xe đạp carbon 1

Lợi ích của bánh xe đạp carbon

Thiết kế khí động lực của khung bánh xe cho thấy hiệu ứng rõ ràng. Độ rộng, độ cong hoặc điều chỉnh góc của phanh không thể phát hiện được bằng mắt thường nhưng có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất. Tất cả các mô phỏng CFD và thử nghiệm hầm gió của chúng tôi đều được kết hợp với lốp chuyên dụng S-Works Turbo 24c (sau khi lắp khung, số đo thực tế gần 26mm).

Tương tự như quá trình phát triển của khung bánh xe đạp điện trước đây, hình dạng của khung ống dựa trên khung mở và dựa vào đặc tính lốp ống tối ưu hóa hình dạng khung bánh.  

Mặc dù khung bánh xe là yếu tố quan trọng đối với hiệu ứng khí động lực, hiệu suất tổng thể phải phù hợp với trục nan hoa Roval AF và DT Swiss Aerolite để đạt được hiệu suất vượt trội. Trục nan hoa này được phát triển bằng cách sử dụng phát triển hầm gió và được phát hành cùng thời điểm với CLX 64. Đầu đồng đổi sang kiểu lắp ngoài và không ảnh hưởng đến hiệu suất khí động lực.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp địa hình leo núi dùng để làm gì

Vòng bi CeramicSpeed

Giống như tất cả các bánh xe dòng Roval CLX, CLX 50 đều được trang bị vòng bi CeramicSpeed. Được trang bị những chiếc vòng bi này tương đối giá trị – nếu bạn mua một chiếc vòng bi được nâng cấp trên thị trường, nó có giá lên tới 600 đô la. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng vòng bi CeramicSpeed có thể tiết kiệm một lượng điện năng đầu ra đáng kể so với hạt thép thông thường. Khi hiệu suất quan trọng, khi phải phụ thuộc vào tính năng bánh thì loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Xu hướng công nghệ mới nhất: hộp rộng & không săm trong

Lốp xe rộng khiến việc đạp trở nên thoải mái hơn và lực ma sát tốt hơn và lực cản chuyển động thấp hơn so với lốp hẹp. Áp suất lốp thấp hơn cũng tăng cường những đặc tính này. CLX50 có đường kính bên trong rộng khiến lốp xe được hỗ trợ nhiều hơn và tăng cường mọi lợi thế. Khi uốn cong hoặc lệch bên, khung rộng cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho lốp xe.  

CLX 50 tương thích với lốp không săm mà không có bất kỳ chuyển đổi nào. Đầu không săm trọng lượng nhẹ (30 – 35 gram mỗi bánh so với săm) có thể dễ dàng chèn vào từng lỗ trên đầu đồng. Mỗi bánh xe đi kèm với một bộ nút bịt không săm và một van khí cho phép bạn chuyển đổi mà không phải mua thêm linh kiện.

Tất cả các bộ bánh xe được trang bị đầu đồng kiểu lắp ngoài. Tất cả các điều chỉnh khung bánh xe không phải tháo lốp, cho dù thiết kế không săm hay có săm.

Cấu trúc bên trong trục nan hoa sử dụng bánh răng Star-Ratchet DT Swiss 240s bền và dễ bảo trì. Không cần công cụ đặc biệt và có thể tháo rời.

Thiết kế thân thiện

Bánh xe Roval sử dụng đầu nối dễ thay và bộ bánh răng, có thể dễ dàng thay và nâng cấp. Tất cả các bánh xe phía sau được lắp đặt sẵn với bộ bánh răng đường trường 11 tốc độ tương thích với bánh đà SRAM và Shimano. Bộ bánh răng ratchet Campagnolo hoặc SRAM XD có thể mua ngoài. Phiên bản phanh đĩa có nắp cạnh qua trục tương thích với trục 12 mm (bánh trước 12x100mm, bánh sau 12×142).

Có thể bạn cũng quan tâm:  SHIMANO mở rộng thị trường xe đạp

Tất cả các bánh xe đều được trang bị bộ tháo nhanh, khối phanh Swiss Stop, đầu cắm bằng đồng không săm + van khí và túi bánh.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *