su dung xe may dien nhu the nao de chong chay no 2

Sử dụng xe máy điện như thế nào để chống cháy nổ?

Bộ nạp điện và acquy của xe máy điện nếu sử dụng không đúng cách không những làm giảm tuổi thọ của xe mà còn có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ, vô cùng nguy hiểm cho người điều khiển xe. Vậy phải sử dụng như thế nào để hạn chế tình trạng này? Bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây:

Để tránh tình trạng cháy nổ của xe đạp địa hình bạn cần chú ý đến bộ nạp điện và ắc quy của xe máy điện:

su dung xe may dien nhu the nao de chong chay no 2

Những vấn đề liên quan đến xe máy điện 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bộ nạp điện

          Trước khi sử dụng bộ nạp điện bạn cần phải kiểm tra nhãn dán trên bộ nạp điện ghi dòng điện xuất ra là bao nhiêu để cắm nạp điện cho thích hợp với ắcquy/pin xe máy điện nhật bản

          Bộ nạp điện chỉ thích hợp sử dụng ở những nơi thoáng mát, khi nạp điện cần tránh xa những chỗ có nhiệt độ cao (lò sưởi, máy sấy quần áo…)

          Trong quá trình nạp điện không được dùng bất cứ vật liệu gì để bao bọc bộ phận nạp điện, làm giảm tính giải nhiệt của xe, dẫn đến hư hỏng bộ nạp điện

          Trong quá trình nạp điện bạn không được di chuyển bộ nạp điện. Đặc biệt không cho trẻ em tiếp xúc vì có thể sẽ xảy ra tình huống nguy hiểm.

          Trong quá trình sử dụng bộ nạp điện bạn nên tránh xa những nơi có môi trường ẩm ướt, tuyệt đối không cho nước hay bất kỳ dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện, nếu không bộ nạp điện sẽ bị hỏng, có thể gây sự cố cho xe đạp trẻ em máy điện

          Nếu thấy bộ nạp điện có dấu hiệu bất thường khi nạp điện thì bạn nên gửi về đại lý để sửa chữa. Không tự sửa chữa để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng cho bộ nạp điện và tránh khả năng gây ra sự cố không mong muốn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp điện Hkbike nằm trong top xe đạp điện tốt nhất

su dung xe may dien nhu the nao de chong chay no 3

Lưu ý khi sử dụng bộ nạp điện

          Nếu dây điện nguồn input và output bị hỏng bạn hãy liên hệ địa lý để mua, không nên tự ý sử dụng các loại dây điện nguồn khác để thay thế.

          Không nên dùng bộ nạp điện này nạp điện cho những loại ắc quy không cùng loại quy cách và không có cùng nhãn hiệu.

Lưu ý:

          Bộ nạp điện này tiếp nhận dòng điện xoay chiều (220V-60Hz), điện áp xuất ra là điện một chiều (DC) 56V, dòng điện 2.2+-10%

          Khi nạp điện bạn cần để bộ phận nạp điện vào một điểm tựa vững chắc, không được bao bọc bộ phận nạp điện bằng bất cứ vật gì và phải để cách xa tường nhà 30cm, đồng thời phải chú ý để dây điện gọn gàng, đảm bảo an toàn cho người khác.

          Ổ cắm điện được thiết kế hai đầu khác nhau, một đầu nạp vào xe đạp thể thao có phích cắm ba chấu, nên người sử dụng rất dễ phân biệt, không thể cắm nhầm lẫn.

Những cảnh báo quan trọng đối với bộ nạp điện

Sử dụng xe máy điện như thế nào để chống cháy nổ? Bạn nên sử dụng đúng loại bộ nạp điện để nạp điện cho ắc quy nhằm đảm bảo được tính năng, duy trì tuổi thọ và giữ được an toàn điện trong khi sử dụng. Nếu bộ nạp điện bị mất không được sử dụng bộ nạp điện của hãng khác hoặc khác quy cách để nạp điện, mà bạn nên đem ắc quy đến đại lý để xác nhận nhãn hàng và mua bộ nạp điện. Nếu bộ nạp điện bị trục trặc thì đem theo bộ nạp điện hoặc ghi lại quy cách của bộ nạp điện đến đại lý để mua mới hoặc thay thế. Nếu sử dụng không đúng bộ nạp điện sẽ làm hỏng bình ắc quy hoặc gây ra cháy nổ.

Những trọng điểm cần chú ý về ắc quy

su dung xe may dien nhu the nao de chong chay no 4

Bạn không nên sử dụng bộ nạp điện không đúng chỉ định

          Tương tự như bộ sạc, bạn không nên sử dụng bộ nạp điện không đúng chỉ định của nhà sản xuất nạp điện cho ắc quy để đảm bảo tính năng, tuổi thọ của ắc quy và an toàn điện trong gia đình (Sử dụng không đúng bộ nạp điện để nạp điện cho ắc quy có thể gây ra cháy nổ)

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp Nhật Bản có đắt không

          Khi muốn nạp điện cho ắc quy bạn nên chọn những nơi khô ráo thoáng mát, đồng thời phải tránh những nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào.

          Khi nạp điện nên chọn nhiệt độ phòng trên 0 độ C và dưới 27 độ C, vì với mức nhiệt độ này sẽ giúp cho việc nạp điện hiệu quả hơn. Nhiệt độ trong phòng quá thấp sẽ làm giảm khả năng trữ điện của acquy đồng thời làm mất khả năng nạp điện vào acquy. Nhiệt độ trong phòng cao sẽ xảy ra tình trạng nạp điện chưa đầy nhưng bộ nạp điện tự ngắt nạp điện, làm giảm dung lượng bình điện hoặc gây phù bình.

          Khi không sử dụng xe bạn cần tắt công tắc điện nguồn, nếu trong một thời gian dài không sử dụng xe, bạn nên nạp điện đầy bình ắc quy và mỗi tuần nên nạp điện một lần, nên để xe ở nơi thoáng mát.

          Dung lượng của bình ắc quy sẽ từ từ bị giảm theo số lần nạp điện và phóng điện, vì thế bạn cần phải tuân thủ theo những hướng dẫn trên đây để kéo dài tuổi thọ và tính năng của bình ắc quy.

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *