dap may 2

So sánh xe máy điện và xe đạp điện để lựa chọn phù hợp với nhu cầu

Xe máy điện và xe đạp điện tuy rất phổ biến ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công dụng và sự khác biệt công năng của 2 loại xe này. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về xe máy điện và xe đạp điện cũng như chọn lựa được kiểu xe điện thích hợp cho bản thân, NGHĨA HẢI xin giới thiệu bài viết dưới đây!

            Về kiểu dáng

So sánh xe máy điện và xe đạp điện để lựa chọn phù hợp với nhu cầu . Xe đạp điện là xe có bàn đạp trợ lực trong trường hợp xe hết điện hoặc người sử dụng muốn đạp xe, có hình dáng tương đối nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Xe máy điện nhật bản , ngược lại, không có bàn đạp trợ lực, có nhiều kiểu dáng đa dạng để người sử dụng lựa chọn theo sở thích, thường có kích thước lớn hơn xe đạp điện với phần bánh xe to.

dap may 2

           Lựa chọn giữa các loại xe điện

Về giá cả

Xe đạp điện đã xuất hiện sớm hơn xe đạp địa hình nhập khẩu trên thị trường Việt Nam, vì vậy giá cả cũng đa dạng và phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người, thường từ 3 – 4 triệu trở lên. Xe máy điện thường có giá trên 10 triệu.

            Nguồn điện

Xe đạp điện hiện nay sử dụng 2 nguồn điện chính là ắc quy hoặc pin lithium đời mới, xe máy điện thì sử dụng ắc quy.

            Công suất động cơ và vận tốc đạt được

Công suất động cơ của xe đạp địa hình điện thường dưới 250W nên thích hợp cho người sử dụng đi trong nội thành hoặc di chuyển quãng đường không quá dài (khoản 40 – 50 km cho một lần sạc) với vận tốc dưới 25km/h, còn xe đạp điện có công suất dưới 4 KW nên có thể đi được quãng đường xa hơn xe máy điện với vận tốc lớn hơn xe đạp điện, thường khoảng dưới 60 km/h.

            Tải trọng

Xe đạp điện thường có tải trọng từ 40 – 60 kg, còn xe đạp điện có thể chịu tải trọng từ 80 – 100 kg.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe đạp trẻ em - Đánh giá xe đạp cân bằng Specialized

dap may 1

          Ưu và nhược điểm của các loại xe điện

  Đăng ký xe và quy định độ tuổi sử dụng

Với xe đạp điện, người sử dụng không cần mang xe đạp trẻ em đi đăng ký và có thể sử dụng được ngay cũng như không quy định độ tuổi sử dụng. Với xe máy điện, bạn phải mang xe đi đăng ký với cơ quan quản lý đường bộ của địa phương và chỉ người trên 16 tuổi mới được phép sử dụng xe máy điện để lưu thông trên đường.

Như vậy, có thể thấy xe đạp điện có ưu điểm là an toàn, người sử dụng không phải dùng nhiều sức như xe đạp thông thường, có thể đạp khi hết điện, không cần đăng ký để sử dụng và ít bị cảnh sát giao thông xử phạt. Nhược điểm là tốc độ không được cao và tải trọng không lớn.

Xe máy điện thì có tốc độ cao, tải trọng lớn, không quá thua kém xe máy chạy xăng là bao. Nhưng có nhược điểm là cồng kềnh, nặng, chỉ dành cho người trên 16 tuổi và phải đăng ký khi mua và sử dụng xe, khi hết điện thì sẽ phải dắt bộ.

Trên đây là so sánh, ưu và nhược điểm của xe đạp điện và xe máy điện để bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu đi lại của mình.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *