SHIMANO mở rộng thị trường xe đạp 1

SHIMANO mở rộng thị trường xe đạp

Trong năm tài chính 2013 vừa qua, SHIMANO tiếp tục tăng trưởng mạnh trên phạm vi toàn thế giới. SHIMANO luôn duy trì một thị trường ổn định trong khi các nước Nam Âu vẫn đang phải đối mặt mới tình trạng bị thiếu hụt tài chính và suy thoái kinh tế khu vực Eurozone.

SHIMANO mở rộng thị trường xe đạp . Tại Hoa K, khi Fed khôi phục nim tin thị trường thông qua vòng nới lỏng định lượng thứ ba bn vững và hiệu quả (QE3), các yếu tố chính trị và chính sách tài chính không xác định đãđược thu hẹp đáng kể. Tại Nhật Bản, đầu tư công và tiêu dùng cá nhân dẫn đầu phát triển kinh tế, đạt mức tăng trưởng GDP dương trong 4 quý liên tiếp. Trong bối cảnh này, doanh thu ròng của SHIMANO (bao gồm cả phụ tùng xe đạp và thiết bị đánh cá) tăng 10,2% so với cùng k năm trước lên 271,37 tỷ Yên, thu nhập doanh nghiệp tăng 2,0% lên 41,775 tỷ Yên, thu nhập phổ thông tăng. 20,3%, đạt 47,549 tỷ Yên, thu nhập ròng tăng 27,7% lên 35,88 tỷ Yên.

SHIMANO mở rộng thị trường xe đạp 1

Doanh thu xe đạp tăng trưởng mạnh

 

Doanh số phụ tùng xe đạp đang tăng trưởng mạnh ở Trung Quốc

Châu Âu là thị trường chính của các sản phẩm xe đạp SHIMANO và tiêu thụ IBD gặp khó khăn bởi tình hình thời tiết không ổn định trong 6 tháng đầu năm, ngay cả tháng 7 và tháng 8 khi thời tiết chuyển biến tốt hơn. Tình hình ở thị trường Bắc Mỹ cũng tương tự, các khu vực chính đu trải qua thời tiết xấu vào đầu năm 2013. Mặc dù thị trường Bắc Mỹ bắt đầu có chuyển biến tốt vào tháng 5 nhưng là sự phục hồi thiếu động lực. Tại Nhật Bản, thị trường bán lẻ vẫn còn yếu do ảnh hưởng của mùa đông giá lạnh. Đồng thời, các thị trường mới nổi đã cho thấy đà tăng trưởng và doanh số bán xe đạp thể thao tiếp tục tăng trưởng mạnh, đặc biệt là tại Trung Quốc. Hàng tồn kho của các đại lý ở châu Âu và Bắc Mỹ tương đối cao nhưng vẫn nằm trong phạm vi thích hợp. Ngoài ra, nhu cầu sửa chữa các linh phụ kiện tăng mạnh ở hầu hết các thị trường, bao gồm cả những nơi có thời tiết khắc nghiệt, phản ánh thái độ tích cực của mọi người trên toàn thế giới đối với xe đạp.

Trong tình hình thị trường như vậy, SHIMANO gần như có thể xử lý việc giao hàng theo đúng kế hoạch. Bán các sản phẩm mới, bao gồm các linh phụ kiện xe đạp leo núi DEORE và ALTUS, cũng như các thành phần xe đạp đường trường ULTEGRA và CLARIS cho thấy hoạt động rất nhộn nhịp. Vì các sản phẩm của SHIMANO rất phổ biến ở Châu Âu và Bắc Mỹ, cùng với sự mất giá của đồng yên Nhật, tiêu thụ đãđạt được k vọng. Do đó, doanh số bán phụ tùng xe đạp tăng 9,6% so với cùng k năm trước lên 217,223 tỷ Yên, thu nhập doanh nghiệp tăng 1,3% lên 39,50 tỷ Yên.

SHIMANO mở rộng thị trường xe đạp 2

Kinh doanh xe đạp cần những gì

 

Thị trường Nhật Bản từ đầu năm đã bị ảnh hưởng do tuyết rơi và mùa xuân lạnh giá. Phần phía bắc của Nhật Bản có một khoảng thời gian dài khí hậu luôn ẩm ướt từ mùa hè đến mùa thu. Tuy nhiên, tình hình thị trường nói chung có dấu hiệu phục hồi từ cuối mùa thu, tiêu biểu là những gia đình bình thường có trẻ nhỏ phát triển nhanh chóng. Trong tình hình thị trường như vậy, SHIMANO đã nhận được nhiu đơn đặt hàng cần câu mới STELLA SW và các mẫu khác cho bánh xe quay và bánh xe điện để câu cá biển, và tận hưởng nim vui bán các sản phẩm liên quan đến thiết bị trong suốt cả năm.

Kinh doanh dụng cụ câu cá

Ở nước ngoài, mặc dù những tác động tiêu cực do sự bất ổn thời tiết đã tác động đến thị trường ở châu Âu và Bắc Mỹ, nhưng doanh số sản phẩm của SHIMANO vẫn cao hơn năm trước vì các sản phẩm mới được ưa chuộng trên thị trường. Ở châu Á, nn kinh tế Trung Quốc bị suy thoái là một vấn đ, nhưng các nhà bán lẻ Đông Nam Á vẫn rất tích cực. Tại Châu Đại Dương, các nhà bán lẻ tiếp tục bán tốt mặc dù nhân tố khí hậu không ổn định.

SHIMANO

Do đó, doanh thu tăng 13,1% so với cùng k năm ngoái đạt 53,298 tỷ Yên và thu nhập doanh nghiệp tăng 5,7% đạt 2.404 tỷ Yên.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *