Sạc trong mười mấy giờ ắc quy xe đạp điện sạc như vậy vài lần sẽ bị hỏng

Sạc trong mười mấy giờ, ắc quy xe đạp điện sạc như vậy vài lần sẽ bị hỏng

 “Rất nhiều pin xe điện không phải là dùng bị hỏng, mà là sạc làm hỏng!”. Bởi vì sạc trong mười mấy giờ, ắc quy xe đạp điện sạc như vậy vài lần sẽ bị hỏng. Ngày nay, số lượng người dùng xe đạp điện Nhật tăng cao, nhưng hầu hết người dùng lại có rất ít kiến thức về pin xe điện, do đó hỏng hóc và lãng phí gây ra là những sự cố thường gặp.

I, Một khi sạc điện là sạc hơn 12 giờ

Tình huống 1: Vào lúc 6 giờ chiều ngày hôm trước, anh Lý, người sống ở Happy Home, trở về nhà, điều đầu tiên là để chiếc xe đạp điện trong bãi đậu xe để sạc pin. Lúc 8 giờ sáng hôm sau, anh Lý phải ra ngoài và lúc này mới ngừng sạc. Xét cho cùng, chiếc xe của Lý đã sạc trong 14 giờ.

Tình huống 2: Trong bãi đậu xe của một đơn vị, một bác trông nói rằng một số nhân viên cắm vào nguồn điện để sạc xe điện ngay sau khi họ đến nơi làm việc, và họ không rút sạc cho đến sau giờ làm việc. Một số người khi cắm sạc xong là không quản, đôi khi đi công tác hiện trường trong vài ngày, sau khi trở lại xe điện vẫn đang sạc.

Hầu hết những người sử dụng xe điện đều sạc vào ban đêm và tất cả đều sạc ở trong bãi đậu xe đạp địa hình , hầu hết mọi người đều không muốn chạy xuống xem sau khi họ lên lầu. Ngoài ra còn có những người dùng nhầm tưởng rằng thời gian sạc càng lâu, chiếc xe điện càng mạnh, người dùng sạc pin xe điện trong hơn 12 giờ là điều không hiếm gặp.

Sạc trong mười mấy giờ ắc quy xe đạp điện sạc như vậy vài lần sẽ bị hỏng

Hướng đẫn sạc pin xe điện đúng cách

Theo Gu Decai, thông thường xe điện thường cần phải được sạc nhanh, nhưng ngoài lần sử dụng xe điện lần đầu tiên phải được sạc trong hơn 12 giờ, nói chung, khi nguồn điện tốt, có thể sạc trong 2-3 giờ là được. nếu nguồn điện yếu hơn, thì sạc 6-7 giờ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  ĐỊA CHỈ BÁN XE ĐẠP TRẺ EM NHẬP KHẨU TẠI HÀ NỘI

II, Sạc quá độ không chỉ làm hỏng pin mà còn lãng phí tài nguyên năng lượng.

 Theo tìm hiểu, thành phần chính của Xe Dap Dien là pin, và chi phí cao nhất cũng là pin, và pin là nhanh hỏng nhất. Hiện nay, pin của xe điện là tất cả các pin axít chì. Sạc quá độ sẽ làm tăng sự mất nước của pin, đẩy nhanh sự ăn mòn của lưới điện, làm mềm hóa vật liệu hoạt tính, tăng khả năng biến dạng pin, và cuối cùng gây ra hỏng pin.

Gu Decai nói rằng nếu sử dụng đúng cách, sử dụng pin trong khoảng hai năm thông thường không phải là vấn đề, ngược lại, tuổi thọ sử dụng giảm đáng kể và người tiêu dùng phải đổi pin trong sáu tháng. Hiện tại giá của pin xe điện cao tới 500 nhân dân tệ, và ít nhất cũng là 300 nhân dân tệ.

Sạc trong mười mấy giờ ắc quy xe đạp điện sạc như vậy vài lần sẽ bị hỏng2

Hướng dẫn sử dụng pin xe điện đúng cách

Việc sạc quá mức không chỉ làm hỏng pin, mà còn chắc chắn gây ra vấn đề về hao tốn điện năng tiêu thụ. Công suất sạc bình thường là khoảng 300W, đó là, sau khi sạc đầy, công suất mất không cũng khoảng 100W, tiêu thụ điện năng trong mười mấy giờ thực sự không là nhỏ.

Ông Lý tính toán thời gian sạc pin trung bình hàng ngày của mình là khoảng 8 giờ, điện lãng phí là (100W × 8 giờ) 0,8 kWh (độ), tương đương với khoảng 0,5 RMB / ngày. Bây giờ toàn bộ thành phố Ningbo có hơn 400.000 xe điện, và tổng số xe điện tính cả thương hiệu chưa ra trên thị trường là gần 600.000. Nếu quá mức này là phổ biến, thì tổng lượng hao phí rất đáng báo động.

III, 

Ông Gu Decai nói rằng người tiêu dùng nên tận dụng tốt xe đạp trẻ em điện, trước hết phải lựa chọn cẩn thận thương hiệu xe và hiểu được tình trạng chất lượng và cam kết dịch vụ của hãng xđể mua các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt. Ngoài ra, sự hiểu biết cơ bản về sử dụng pin và bảo trì là điều cần thiết để tiết kiệm nguồn điện và kéo dài tuổi thọ pin.

1, khi xe điện lên cầu, lên dốc hoặc lái xe ngược gió, nên được bổ sung sức dạp của con người, để ngăn chặn việc cung cấp pin đột nhiên tăng lên.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cảnh giác với chiêu lừa đảo bán xe đạp điện giá rẻ 499K

2, Khi vừa lên xe hoặc đi trên đường phanh khẩn cấp dừng lại sau đó lại đi, tốt nhất là sử dụng bàn đạp đạp một chút, đợi xe có tốc độ nhất định thì dụng điện đi xe. Cố gắng không dùng ngay điện năng để khởi động xe điện đang ở trạng thái nghỉ ngơi .

3, trong khi đi, nếu bạn cần tăng tốc, bạn nên từ từ xoay thanh điều khiển tốc độ để tránh tăng tốc trực tiếp tới tốc độ nhanh nhất. Bởi vì điều này sẽ không chỉ không ngay lập tức tăng tốc độ, nmà nó cũng sẽ gây ra tác động tới pin gây ra thiệt hại cho pin. Khi điều kiện cho phép, xe điện phải được đi ở tốc độ cao nhất có thể.

4, trong khi đi xe, cố gắng tránh phanh gấp thường xuyên, khởi động, trong con đường đông đúc dùng bàn đạp nhiều hơn. Điều này không chỉ làm tăng “hành trình liên tục”, nâng cao hiệu quả sử dụng pin, mà còn kéo dài tuổi thọ của pin.

5, sạc thường xuyên, để pin thường ở trạng thái đầy, người dùng có điều kiện phải dùng đến đâu sạc đến đó, nhưng phải nắm bắt tốt tổng thời gian sạc.

6. Nếu chuẩn bị không được sử dụng trong một thời gian dài, nên sạc đầy pin rồi lưu trữ, và sạc bổ sung thường xuyên (1 tháng).

7. Pin chỉ báo rằng pin hết điện, sau một thời gian lại phát hiện pin có một lượng điện áp nhỏ, được gọi là “điện áp khôi phục”. Người dùng không nên sử dụng ” điện áp khôi phục ” này để đi xe.

Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *