Sạc pin cho xe điện mà đèn xanh không sáng là vấn đề gì

Sạc pin cho xe điện mà đèn xanh không sáng là vấn đề gì

“Xe điện của tôi đã được mua hơn một năm, nhưng gần đây đèn xanh của bộ sạc của xe không sáng lên khi tôi sạc pin, mà cho dù sạc kéo dài bao lâu, đèn vẫn không sáng và pin bị nóng. Điều gì đang diễn ra ở đây? Pin của tôi xay ra chuyện gì thế này? ”

I, Lỗi bộ sạc

Sạc pin cho xe điện mà đèn xanh không sáng là vấn đề gì Thường thì xảy ra tình trạng này, mạng “dễ mua” cho rằng trước tiên chúng ta hãy kiểm tra xem có phải là nguyên nhân từ bộ sạc hay không, tốt nhất trước tiên là nên tìm một người bạn hoặc đi đến cửa hàng sửa xe để thử bộ sạc. Bởi vì nhiều bộ sạc chất lượng không tốt, rất dễ xảy ra điều này. (Thương hiệu nổi tiếng là tốt hơn, nhiều nhà máy nhỏ sạc có chất lượng kém).

(Ngoài ra, một khi xác định rằng bộ sạc bị lỗi, tác giả khuyến cáo rằng tất cả mọi người phải mua một bộ sạc tốt hơn. Nếu không, pin sẽ dễ dàng bị hư hỏng.)

Sạc pin cho xe điện mà đèn xanh không sáng là vấn đề gì

Những lỗi phổ biến của pin xe điện

II, Có vấn đề với 1 pin trong tổ hợp pin

Bởi vì bộ sạc dựa trên điện áp để xác định xem đã sạc đầy hay chưa. Vì vậy, nếu đèn xanh trên pin của xe điện không sáng, và không có vấn đề với bộ sạc, có thể là một trong các pin trong bộ pin bị lỗi, chẳng hạn như: điện áp quá thấp, do đó dẫn đến tổng thể bộ pin khi đang sạc, một số có điện áp cao đã sạc đầy, nhưng nó vẫn còn quá thấp, vì vậy đèn bộ sạc không chuyển sang màu xanh.

Để hiểu rõ hơn, tác giả cung cấp cho bạn một ví dụ: pin axít chì mỗi pin phải là 2V, nếu xe của bạn là điện áp 36V, thì bộ pin phải bao gồm 12 pin. Nếu một trong số pin bị hỏng và pin sạc không vào điện, điện áp tổng thể sẽ thấp hơn 2V, cũng có thể là 2V, điều này sẽ làm cho bộ sạc không nhận biết được rằng nó đã sạc đầy.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Mẹo giúp bạn đạp xe an toàn

III, Pin bị hỏng

Cũng có một tình huống không may, đó là khi bạn sạc pin, bạn không nắm bắt tốt thời gian sạc pin, điều này có nghĩa là pin của bạn đã bị phồng, hoặc bạn chưa thực hiện các biện pháp bảo vệ pin trong quá trình sử dụng, là do cấu trúc bên trong pin đã bị hỏng do va chạm, có nghĩa là tấm cực trong pin bị hỏng!

Sạc pin cho xe điện mà đèn xanh không sáng là vấn đề gì2

 

Hướng dẫn sạc pin xe điện đúng cách

 

Nếu thông qua thêm nước và các phương pháp khác mà vẫn không sửa chữa được pin, thì trong trường hợp khó xảy ra nhất, 1 pin bên trong đã bị hỏng, lúc này hãy tìm 1 pin tương tự để thay thế pin hỏng, nếu không, hãy thay thế tất cả, như vậy cho nhanh.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *