Pin sạc qua 1 đêm nhưng chiếc xe điện chỉ có thể chạy 10 km

Pin sạc qua 1 đêm, nhưng chiếc xe điện chỉ có thể chạy 10 km?

 Một người dùng xe đạp điện nhập khẩu mới mua phàn nàn với tôi hai ngày trước: “Xe điện của anh ta đã sạc điện qua đêm, nhưng ngày hôm sau chiếc xe điện chỉ có thể chạy 10 km. Chuyện gì đã xảy ra?” Tình trạng pin sạc qua 1 đêm, nhưng chiếc xe điện chỉ có thể chạy 10 km này thường có bốn khả năng sau:

I, 4 nguyên nhân có thể xảy ra:

1. Pin lão hóa: Thay thế hoặc sửa chữa pin;

2, bộ phận động cơ ngắn mạch: thay thế hoặc sửa chữa;

3, điều khiển hỏng : thay thế hoặc sửa chữa;

4, điện áp đầu ra bộ sạc thấp, pin xe điện không thể sạc đầy: thay thế hoặc sửa chữa bộ sạc.

Tuy nhiên, trong những trường hợp bình thường, phần lớn lỗi là do pin, đó cũng làlý do bạn phải mất một số tiền để thay thế một pin mới.

Pin sạc qua 1 đêm nhưng chiếc xe điện chỉ có thể chạy 10 km

Nguyên tắc sử dụng pin xe đạp điện

II, Pin nên tránh ngắn mạch và sạc và xả quá mức

Để bảo vệ pin của bạn, tác giả giới thiệu ở đây để bạn có thể thêm một số kiến thức thông thường về pin. Mọi người phải chú ý để tránh pin đoản mạch và sạc và xả quá mức.

Khi pin bị đoản mạch, dòng điện ngắn mạch có thể đạt tới vài trăm ampe. Nhẹ sẽ gâynóng pin và nghiêm trọng thậm chí gây nổ pin. Do đó, cần chú ý đặc biệt khi lắp đặt hoặc sử dụng pin, kiểm tra không bị đoản mạch mới đưa vào sử dụng.

Xe đạp điện Nghĩa Hải: Phân phối độc quyền các dòng xe đạp điện , xe đạp trẻ em , xe đạp thể thao , xe đạp địa hình nhập Khẩu Nhật Bản

Đồng thời, người ta nói rằng việc sạc pin không đúng cách sẽ làm hỏng pin, hơn nữa việc sạc hoặc xả quá mức cũng sẽ làm hỏng pin nghiêm trọng, điều này cực kỳ không tốt cho hiệu suất điện và tuổi thọ của pin.

Pin sạc qua 1 đêm nhưng chiếc xe điện chỉ có thể chạy 10 km2

Cách dùng pin xe đạp điện đúng cách

Nói chung, việc sạc quá mức làm tăng sự mất nước của pin, tăng tốc độ ăn mòn của lưới điện, làm mềm hóa vật liệu hoạt tính và tăng khả năng biến dạng pin. Không đặt pin trong môi trường nóng. Và để cho đến khi nhiệt độ pin trở lại bình thường mới sạc. Khi thấy pin xe điện quá nóng, ngừng sạc và kiểm tra bộ sạc và pin.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Phương pháp sửa chữa và giải pháp đối tấm thép từ của động cơ xe đạp điện bị rơi

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *