Phương pháp sửa chữa và giải pháp đối tấm thép từ của động cơ xe đạp điện bị rơi2

Phương pháp sửa chữa và giải pháp đối tấm thép từ của động cơ xe đạp điện bị rơi

Xe đạp điện được người dân thành thị và nông thôn ưa chuộng do sử dụng tiết kiệm và thiết thực, xe đi dễ dàng và có thể sử dụng như xe không có động cơ. Sau khi phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, nó đã trở nên khá phổ biến. Nhưng đồng thời, bởi vì nó là sự kết hợp của các sản phẩm điện từ, điện hóa, cơ khí với hàm lượng công nghệ cao, và môi trường làm việc thay đổi theo khí hậu và khu vực, đường gập ghềnh, gió và mưa là phổ biến. Đôi khi người dùng sử dụng nó không đúng và tỷ lệ lỗi cao là không thể tránh khỏi.

Ở đây, nói về phương pháp sửa chữa và giải pháp đối tấm thép từ của động cơ xe đạp điện bị rơi

1. phương pháp cố định bằng keo dính nhựa

Phương pháp sửa chữa và giải pháp đối tấm thép từ của động cơ xe đạp điện bị rơi . Hiện nay, động cơ DC nam châm vĩnh cửu thường được sử dụng cho động cơ sử dụng trong xe đạp điện. Động cơ DC nam châm vĩnh cửu là một động cơ trong đó stato của động cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu và từ trường được tạo ra bởi cuộn dây năng lượng của rotor ngoài để tạo ra mô-men xoắn và xoay chuyển. Ưu điểm của thiết kế này là nó tiết kiệm việc sử dụng cuộn dây kích thích để tạo ra năng lượng điện từ từ trường trên stato, cải thiện hiệu suất của động cơ, và đơn giản hóa cấu trúc của động cơ và giảm chi phí sản xuất của động cơ. Điều này sẽ làm giảm hoạt động hiện tại và kéo dài số dặm của xe đạp điện sử dụng xe năng lượng hạn chế.

Vấn đề hay gặp của xe đạp điện

Vai trò của tấm thép từ là tạo ra từ trường, nó là nam châm vĩnh cửu, cố định trên stato, phương pháp cố định là sử dụng keo nhựa, phương pháp cố định này chi phí thấp, sản xuất đơn giản, là phương pháp thường được sử dụng.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Sự khác biệt giữa xe điện chạy bằng pin và ắc quy

2, những nhược điểm của phương pháp cố định bằng keo dính nhựa

Phương pháp sử dụng keo nhựa là rất chắc chắn, cộng với từ tính của thép từ tính rất mạnh và có thể được hấp thụ chặt chẽ trên lõi hỗ trợ stator. Bởi vì môi trường làm việc của động cơ rất xấu, không thể tránh khỏi khi nước mưa hoặc hơi ẩm vào trong thời tiết mưa với độ ẩm và mưa lớn, và lõi hỗ trợ stator là vật liệu sắt và dễ bị rỉ sét, kết quả là sự gỉ sét tạo ra giữa nam châm và lõi đỡ stator, lan truyền nam châm, và chất kết dính nhựa mất đi chức năng của nó. Tại thời điểm này, có va đập và tác động của lực từ trường của rôto, thép từ tính sẽ dịch chuyển, hiệu suất của động cơ sẽ giảm, và động cơ phải được sửa chữa.

3, phương pháp bảo dưỡng

Phương pháp bảo dưỡng của loại hỏng hóc này là tháo động cơ ra khỏi xe đạp điện, mở nắp đầu ra, tháo stato, tìm ra nam châm bị lỏng lẻo, làm sạch keo nhựa còn lại và rỉ sét, dán thép nam châm bằng keo nhựa và lắp lại nam châm vào Motor.

Phương pháp sửa chữa và giải pháp đối tấm thép từ của động cơ xe đạp điện bị rơi2

Phương pháp bảo dưỡng xe đạp điện

Đây là loại lỗi hiện nay phổ biến hơn và phải được xem xét để giảm, và về cơ bản giải quyết vấn đề tấm thép từ rơi trong xe đạp điện.

4. giải pháp để giải quyết vấn đề của nam châm rụng

Một trong những giải pháp là: sử dụng vít để cố định. Khoan hai lỗ trong thép từ tính, khoan hai lỗ ở vị trí tương ứng của lõi đỡ stator và vật cố định, và bắt từng mảnh thép từ trên lõi đỡ stator bằng vít chìm. Bằng cách này, sẽ không có vấn đề nam châm bị rụng. Chúng tôi đã cố gắng thực hiện ý tưởng này trên động cơ với những lỗi như vậy, bởi vì nam châm quá khó để sử dụng các mũi khoan thông thường để tạo lỗ trong nam châm. Hai lỗ có thể được làm sẵn trong quá trình sản xuất là vấn đề được giải quyết. Vấn đề có thể xảy ra với giải pháp này là tấm thép từ có thêm hai lỗ, ảnh hưởng đến cảm ứng từ của stato, từ trường của stato không mạnh như trước, độ giảm đi bao nhiêu, cần phải được xác nhận và đo trong thực tế.

Có thể bạn cũng quan tâm:  4 điểm chú ý khi mua xe điện

Giải pháp thứ hai là: sử dụng các khe cắm để cố định. Khung lõi stato được đúc từ khuôn. Khi khuôn được thay đổi trong quá trình sản xuất, một rãnh khớp nối được để lại trên lõi đỡ stator, và sau đó xử lý cơ học được thực hiện sao cho kích thước của rãnh khớp đúng với yêu cầu thiết kế và toàn bộ stato là đồng tâm. Khi lắp ráp, thép từ được đưa vào rãnh dọc theo hướng trục, và vấn đề sửa chữa thép từ tính được giải quyết bằng phương tiện lắp cơ khí. Phương pháp này chỉ cần cải thiện khuôn đúc, và nó rất dễ dàng để lắp ráp các tấm thép từ.Điều này giúp loại bỏ những rắc rối của việc sử dụng một loại keo để cố định tấm thép từ và không làm tăng chi phí sản xuất. Các thép từ sẽ không bao giờ rơi ra hoặc trở nên lỏng lẻo. Bởi vì lực va đập và lực điện từ trên thép từ tính là xuyên tâm và tiếp tuyến, các khớp nối đuôi được cố định theo cả hai hướng, và không có lực bên ngoài theo hướng trục của thép từ tính di động ngoại trừ lực nhân tạo. Khi từ của thép từ suy yếu thì cần phải được thay thế, miễn là lực từ được áp dụng theo hướng trục, thép từ tính có thể dễ dàng lấy ra, và thuận tiện để từ hóa hoặc thay thế thép từ tính.

So sánh hai sơ đồ thiết kế này, sơ đồ thứ hai là cao hơn bởi vì chỉ thay đổi khuôn không ảnh hưởng đến từ trường và thép từ tính sẽ không bao giờ rơi ra hoặc bị lỏng, và nó cũng có lợi cho việc giải quyết vấn đề khử từ của thép nam châm.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *