Phương pháp đánh giá xác định xem pin có thể sửa chữa được hay không

Phương pháp đánh giá xác định xem pin có thể sửa chữa được hay không

Thật không may, pin xe đạp điện của bạn đã bị hỏng. Trước khi bạn sẵn sàng mua pin mới, bạn có thể thử các cách sau: Có thể tiết kiệm pin cũ của bạn! Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá xác định xem pin có thể sửa chữa được hay không.

I, 5 phương pháp phán đoán xác định pin có thể sửa chữa không

Trước hết, trước tiên chúng ta phải mở nắp hộp pin xe điện của bạn,trong trạng thái không đốt cháy vào dây kết nối, kiểm tra pin cần sửa chữa. Kiểm tra tại chỗ chủ yếu bao gồm các kiểm tra sau đây:

1, Đồng hồ vạn năng được đặt ở phạm vi DC 20V, đo điện áp không tải của một pin, nói chung nên là trên 12V.

Nếu điện áp dưới 10.5V, có thể xảy ra đoản mạch trong pin xe đạp trẻ em điện này; Nếu điện áp đầu cuối vượt quá 13.4V, nó chỉ ra rằng pin bị mất nước nghiêm trọng và thậm chí xảy ra sự lưu hóa.

Mặc dù một số điện áp đầu cuối của pin không vượt quá 13,4V, nhưng có thể bị mất nước nghiêm trọng. Điều này là do: Pin 12V bao gồm 6 lưới hợp thành, trong đó có 5 lưới bị mất nước nghiêm trọng, nhưng một lưới có các vấn đề khác và tổng điện áp mạch hở sẽ không cao hơn 13.2V.

2. Sử dụng bóng đèn xe đạp địa hình 12V / 100W hoặc bóng đèn volfram-halogen 24V / 300W để xả một pin, đồng thời đo điện áp đầu cuối pin.

Nếu điện áp pin giảm chậm và không sâu, điều đó có nghĩa là có khả năng có thể sửa chữa lớn; Nếu điện áp giảm đột ngột nhiều hơn 2V, điều đó có nghĩa là có một lưới bị lạc hậu;

3. nối các bóng đèn xả và kết nối chúng với một đồng hồ vạn năng để xả pin (ví dụ, bộ pin 36V).

Trong những trường hợp bình thường, một nhóm pin được sửa chữa thường chỉ có một pin đã bị hỏng nặng và được gọi là pin lạc hậu. Khi điện áp của pin giảm xuống dưới 34V, nếu điện áp pin giảm xuống như dòng nước chảy, có thể được đánh giá rằng có một pin bị lạc hậu, và phải có một lưới bị lạc hậu trong pin này. Đo điện áp của một pin và tìm pin có điện áp bị lạc hậu. Cũng có thể đo một pin với một máy dò công suất pin nhanh chóng, tìm ra một pin bị lạc hậu và sửa chữa pin lạc hậu trước.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Hướng dẫn khắc phục lỗi cơ bản trên xe đạp điện

4, sử dụng một đồng hồ vạn năng để đo điện áp pin lên đến 12V, hoặc thậm chí cao hơn, nhưng dùng một bóng đèn để xả, bóng đèn không sáng.

Kẹp chặt cực dương bằng một đầu kẹp cá và đầu còn lại chạm vào cực âm. Nếu không thấy tia lửa, có thể đánh giá pin này mạch hở.

Nếu bạn đo bằng máy đo nhanh công suất pin, bạn sẽ thấy kim chỉ nằm trong khu vực màu đỏ ở phía bên trái. Tình trạng này rất có thể là một lưới có mạch hở.

Còn có trường hợp khác, một số pin có chất lượng kém, do vật liệu không theo tiêu chuẩn, sẽ tạo thành hình dạng trục do sự ăn mòn axit tại các đầu cực dẫn từ dưới tai tấm cực. Pin đôi khi ở trạng thái bán mở, và đôi khi trong trạng thái mạch mở, khi sạc, nó sẽ bị làm nóng ở góc tai cực hoặc nó sẽ không sạc trong mạch hở.

5, pin điện áp thiết bị đầu cuối là khoảng 0V, thường pin được đặt trong một thời gian dài, do pin tự xả và tấm cực lưu hóa và các lý do khác, dung lượng pin là hoàn toàn bị mất, dẫn đến lưu hóa nghiêm trọng không thể đảo ngược.

Loại lỗi này rất giống với pin mở, đặc biệt là pin mở hoàn toàn, và điện áp đầu cuối cũng khoảng 0V, phân biệt dựa vào điểm này.

Các phương pháp phát hiện trên phải được áp dụng một cách toàn diện, không thể đưa ra các kết luận sự cố bằng một phương pháp đơn lẻ. Ngoài ra, sự cố của một số pin đòi hỏi một vài bước để thực hiện, và thậm chí sử dụng phương pháp backstepping để xác minh.

Phương pháp đánh giá xác định xem pin có thể sửa chữa được hay không

Thời điểm thay pin xe đạp điện

II, Tiêu chuẩn xác định xem pin cũ có thể sửa chữa

Ngoài phương pháp chẩn đoán 5 bước ở trên, để đánh giá liệu pin xe điện của bạn có thể sửa chữa được hay không, còn cân nhắc các yếu tố sau:

1, thương hiệu pin

2, thời gian sử dụng pin

3, nghiêm ngặt kiểm tra lặp đi lặp lại

Tóm tắt: Trước khi sửa chữa, kiểm tra và phán đoán lỗi pin là một điều tiên quyết rất quan trọng (có thể làm giảm lãng phí không cần thiết về thời gian và thiết bị) Đây là một quá trình khẳng định –phủ định –lại khẳng định- lại phủ định cuối cùng khẳng định.

Có thể bạn cũng quan tâm:  7 đặc quyền thú vị của xe đạp Nhật Bản mà bạn chưa biết (phần 3)

Phương pháp đánh giá xác định xem pin có thể sửa chữa được hay không2

Xác định tuổi thọ pin xe đạp điện

(Lưu ý: Một số phương pháp đánh giá ở trên có giá trị tham khảo quan trọng đối với các pin lớn có hay không đáng được sửa chữa.)

 

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *