Phát hiện và loại bỏ các lỗi thường gặp trong bộ điều khiển xe đạp điện 2

Phát hiện và loại bỏ các lỗi thường gặp trong bộ điều khiển xe đạp điện

 I, Phát hiện và loại trừ lỗi phổ biến của bộ điều khiển

1, Bộ điều khiển có brush không có đầu ra

Đặt đồng hồ vạn năng đến vị trí + 20V (DC) và đo điện thế cao và thấp của tín hiệu đầu ra của phanh. Nếu khi ấn nút phanh, tín hiệu đầu ra có khả năng thay đổi lớn hơn 4V, lỗi phanh có thể được loại bỏ.

Sau đó, theo bảng chức năng pin chip phổ biến của bộ điều khiển có brush, các giá trị điện áp đo được của chip điều khiển chính và chip logic được sử dụng để phân tích mạch, Và kiểm tra xem các giá trị của các thiết bị ngoại vi (điện trở, điện dung và diode) của mỗi chip có nhất quán với việc xác định bề mặt của thiết bị hay không, Kiểm tra xem thiết bị ngoại vi hoặc mạch tích hợp có bị lỗi hay không.  Phát hiện và loại bỏ các lỗi thường gặp trong bộ điều khiển xe đạp điện

Lưu ý: Trong quá trình thử nghiệm, chúng ta có thể khắc phục sự cố bằng cách thay thế cùng một loại thiết bị.

2, Bộ điều khiển không có brush không có đầu ra

Phát hiện và loại bỏ các lỗi thường gặp trong bộ điều khiển xe đạp điện . Sự cố của nguồn cung cấp bộ điều khiển không có brush và cần gạt phanh có thể được loại trừ bằng cách tham khảo phương pháp xử lý sự cố của bộ điều khiển có brush.

3, Cung cấp năng lượng của thành phần bộ điều khiển có brush không bình thường

Bộ điều khiển xe đạp điện cung cấp điện bên trong thường sử dụng ổn áp 3 cực tích hợp thiết bị điện, thường với 7805, 7806, 7812, 7815 thông số kỹ thuật của IC điều chỉnh, và điện áp đầu ra của chúng là 5V, 6V, 12V, 15V.

Hướng dẫn thay thế bộ điều khiển xe điện

Đặt đồng hồ vạn năng về vị trí điện áp DC + 20V (DC), và đặt bút màu đen và đỏ trên các đường màu đen và đỏ của tay cầm một cách riêng biệt. Quan sát giá trị của đồng hồ vạn năng phù hợp với điện áp danh định, nên vượt quá 0.2V, nếu không nguồn điện bên trong bộ điều khiển có sự cố. Bộ điều khiển có brush nói chung có thể loại bỏ lỗi bằng cách thay thế Bộ ổn áp ba cực tích hợp điện.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cảm nhận về xe đạp nhật

4, Bộ điều khiển không có brush không có đầu ra

Tham khảo pha chủ của bộ điều khiển không có brush, kiểm tra sơ đồ đo và sử dụng điện áp DC của đồng hồ vạn năng + 50V để phát hiện xem điện áp cổng bán dẫn MOS 6 kênh có tương ứng với góc quay của tay cầm quay hay không. Nếu không có sự tương ứng, nó chỉ ra rằng mạch PWM trong bộ điều khiển hoặc mạch dẫn MOS transistor bị lỗi. Kiểm tra tham chiếu giai đoạn tổng thể bộ điều khiển không có brush

5, Xe đạp địa hình điện chạy nhanh

Lỗi xe đạp trẻ em chạy nhanh thường do sự cố ống MOS gây ra. Để đánh giá chất lượng của ống MOS, các diode của đồng hồ vạn năng có thể được sử dụng để đo hai chân của ống MOS, Không nên có ngắn mạch. Nếu ống MOS bị hỏng, nó có thể được loại bỏ bằng cách thay thế cùng một loại thiết bị.

Phát hiện và loại bỏ các lỗi thường gặp trong bộ điều khiển xe đạp điện 2

lỗi thường gặp trong bộ điều khiển xe đạp điện

II, Thay thế các thành phần mạch và hạng mục chú ý

Trong trường hợp phát hiện thiệt hại cho các mạch tích hợp và các bóng bán dẫn MOS, các mạch tích hợp và các bóng bán dẫn MOS cần phải được thay thế.

A, Tháo rời mạch tích hợp

Khi tháo rời, bảng mạch in được làm nóng và hàn vào ổ pin mạch với ngọn lửa của đèn cồn, di chuyển bảng mạch in nhanh chóng và đồng đều, cho đến khi tất cả các thiếc hàn tan chảy, sử dụng nhíp để tháo mạch tích hợp khỏi bảng mạch in. Trong quá trình hàn, thiếc hàn trong lỗ hàn được lấy ra, IC được cắm vào, và các chân được hàn nhanh chóng với đầu hàn nối đất. Chú ý đến tốc độ, để tránh việc hàn trong thời gian dài, gây ra nhiệt độ cục bộ quá cao, gây hư hỏng cho mạch hoặc pad.

B. Tháo rời thiết bị nguồn

Khi tháo rời, cắt ống MOS hoặc ổn áp 3 cực và sau đó hàn các chân riêng rẽ, điều này có thể tránh làm hư hỏng pad bảng mạch in.

C, Mạch tích hợp hàn, thiết bị nguồn

Bí quyết hàn tốt là liệu nó có thể được hàn trong một lần. Bởi vì đầu hàn có một lượng nhiệt nhất định, nếu đầu hàn ở vị trí hàn trong một thời gian dài, rất có khả năng nhiệt trên đầu hàn sẽ được truyền đến các thành phần không hàn, làm hỏng các thành phần có độ chính xác cao. Đây là nơi mà khi hàn các linh kiện điện của xe điện đặc biệt đáng chú ý để tránh làm hỏng các mạch bên trong.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Đoán tính cách của chủ nhân qua màu sắc xe đạp điện

Đối với các mạch tích hợp hàn và các thiết bị nguồn, trước tiên hãy làm sạch thiếc hàn thừa sao cho các lỗ Pad có thể nhìn thấy rõ ràng. Mạch tích hợp và thiết bị điện sau đó được hàn tại chỗ với một đầu hàn 30 W hoặc nhỏ hơn.

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *