10.1

Phân biệt xe đạp đua và xe đạp địa hình (phần 2)

Ở phần trước, chúng tôi đã giúp các bạn phân biệt xe đạp đua và xe đạp địa hình thông qua mục đích sử dụng. Phần này, chúng tôi sẽ phân biệt các chi tiết cụ thể hơn để các bạn hiểu rõ hơn về 2 loại xe này

Lốp xe

Phân biệt xe đạp đua và xe đạp địa hình (phần 2) . Do đặc thù tối ưu về tốc độ nên lốp xem đạp đua mỏng và nhỏ nhưng đường kính lớn để vòng quay của bánh xe lớn và nhẹ hơn, thông thường lốp có kích cỡ khoảng 28 inch. Còn đối với xe đạp leo núi thì do cần có sự bám đường tốt và dễ dàng di chuyển trên các địa hình gập ghềnh nên lốp xe đạp địa hình nhập khẩu có đường kính khoảng 24 – 26 inch, nặng và chậm.

10.1

Sự khác biệt của các loại xe đạp

 

Khung xe

Xe đạp địa hình có khung xe cần làm từ chất liệu chịu lực tốt do địa hình di chuyển phức tạp, thiết kế góc độ khung cầu kỳ hơn. Trong khi đó, để giảm trọng lượng của xe nhằm tối ưu tốc độ di chuyển nên chất liệu khung xe đạp địa hình nhẹ hơn, thiết kế thanh mảnh hơn.

Tay lái

Xe đạp địa hình luôn cần sự vững chãi và khống chế xe đạp địa hình tốt, đảm bảo sự thăng bằng cùng với việc dễ dàng di chuyển trên các địa hình khác nhau nên tay lái thường có hình cánh én hoặc thẳng. Còn xe đạp địa hình đua thì cần giảm thiểu tối đa sự cản gió nên tay lái được thu hẹp, nhằm hỗ trợ tốc độ và tránh tiêu hao nhiều sức lực.

Phanh

Xe đạp đua tập trung vào tốc độ nên thường sử dụng phan vành để tránh việc hãm lực cao khiến lốp xe đạp địa hình mất ma sát, trượt ngã. Còn xe dap dia hinh thì cần sử dụng các loại phanh có độ an toàn cao, lực hãm lớn, có thể khóa chết bánh xe ngay lập tức và thường dùng phan đĩa cơ học, cao cấp nhất là phanh áp lực dầu.

 

Càng trước

Xe đạp địa hình do yêu cầu kết hợp giữa chịu lực và tác động mạnh, giảm chấn tới tay lái và yên xe nhưng đồng thời lại nhẹ nên càng xe đòi hỏi nhiều công nghệ, kỹ thuật cao. Trong khi, càng xe đạp địa hình đua thì đơn giản chỉ là bộ phận của xe, thậm chí nhiều khung xe còn đi liền với càng trước thành 1 bộ nhằm tối giản các chi tiết và tối ưu tốc độ

Có thể bạn cũng quan tâm:  Top 3 những mẫu xe đạp trẻ em hot nhất năm 2017

Thiết kế khác biệt của xe đạp đua

Mỗi loại xe đều có những thiết kế khác nhau nhằm tối ưu mục đích sử dụng. Qua các chi tiết đó, chúng ta đã có thể nhận biết được xe đạp địa hình và xe đạp địa hình đua và lựa chọn chuẩn với nhu cầu của mình.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn, vui lòng liên hệ đến Nghĩa Hải Electribike – Địa chỉ bán , cung cấp các loại xe đạp địa hình Nhật Bản chất lượng và uy tín.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Showroom Nghĩa Hải – 77 Tôn Đức Thắng, Hà Nội.

Hotline: 0168.9988. 777

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *