pha n bia t xe a p ia n va xe ma y ia n1

Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện

Xe đạp điện và xe máy điện là phương tiện phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng không chênh lệch nhau nhiều về giá cả vì thế để cân nhắc xem nên mua loại xe nào phù hợp với mình thì bạn cần hiểu rõ về cả 2 loại xe này và biết cách phân biệt xe đạp điện và xe máy điện.

Dưới đây là cách phân biệt xe máy điện và xe đạp điện bạn có thể tham khảo.

Giá cả

Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện . 2 dòng xe này có điểm chung là đều sử dụng động cơ điện để vận hành tuy nhiên giữa 2 dòng xe cũng có những khác biệt nhất định để người dùng lựa chọn. Xe đạp điện nhật bản nhẹ và có giá tiền thấp hơn xe máy, mức giá cũng rất đa dạng có thể lựa chọn các dòng xe từ 7 triệu đồng trở lên. Trong khi đó xe máy điện thường có giá từ 12 triệu trở lên.

pha n bia t xe a p ia n va xe ma y ia n1

So sánh xe đạp điện và xe máy điện

 

Công suất

Công xuất động cơ xe đạp điện thấp hơn xe máy đáng kể. Công xuất trung bình của xe đạp điện thường là 250W trong khi đó công xuất xe máy điện từ 500W trở lên. Chính vì công xuất nhỏ lên xe đạp địa hình điện có vận tốc thấp, trung bình chỉ 25km/h, vận tốc ở xe máy điện dao động từ 35-60km/h tùy từng dòng xe cụ thể.

Thiết kế

Trọng lượng trung bình của xe đạp điện chỉ từ 40kg trở xuống tuy nhiên xe máy điện lại có trọng lượng cao hơn. Xe đạp trẻ em điện là có bàn đạp trợ lực vì thế nếu xe hết điện người dùng có thể sử dụng bàn đạp để di chuyển. Còn đối với xe máy điện, khối lượng lớn nhất của xe hoàn chỉnh bao gồm cả ắc quy không lớn hơn 400kg, vận tốc tối đa 50km/h, công suất động cơ điện nhỏ hơn hoặc bằng 400W và không yêu cầu đặc biệt.

pha n bia t xe a p ia n va xe ma y ia n2

Các kiểu dáng của từng loại xe điện

Quy định của pháp luật

Hiện nay, các quy định pháp luật đã có sẵn, xe đạp thể thao phải đăng ký mới được phép lưu hành. Theo Nghị định 171, với những lỗi điều khiển xe không có còi, đèn soi, biển số hoặc điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định sẽ bị phạt 80-100.000 đồng. Người sử dụng đăng ký xe không đúng theo quy định sẽ bị phạt từ 300.000-400.000 đồng và tạm giữ xe 7 ngày.

Có thể bạn cũng quan tâm:  3 lý do khiến xe đạp trẻ em WLN1638 “đắt hàng”

Trong khi đó, theo nghị định 171/2013, xe đạp điện là xe thô sơ nên không thuộc đối tượng phải đăng ký, cấp biển số. Điều kiện, phạm vi hoạt động của loại xe này do UBND cấp tỉnh quy định cụ thể. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, kiểu dáng và giá bán của xe đạp điện, xe máy điện (trừ các xe nhập khẩu của Nhật, Châu Âu) không có sự chênh lệch nhiều. Ví dụ, với số tiền 11 đến 12 triệu đồng, người tiêu dùng có thể mua nhiều loại xe đạp điện khác nhau cả lắp ráp lẫn nhập khẩu, và cùng với số tiền tương đương bạn có thể mua được một chiếc xe điện Trung Quốc.

pha n bia t xe a p ia n va xe ma y ia n3

Đi xe máy điện và xe đạp điện cần đăng ký biển xe

Để mua xe máy điện và xe đạp điện chính hãng, chế độ bảo hành tốt bạn hãy liên hệ tới Đại lý Nghĩa Hải Bikes, điện thoại 043 823 7777

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *