nhung truong hop ban can het suc luu y khi d xe dap 1

Những trường hợp bạn cần hết sức lưu ý khi đi xe đạp (P1)

Xe đạp địa hình là phương tiện di chuyển an toàn, điều này không sai tuy nhiên không phải đúng trong mọi trường hợp. Vì đôi lúc người điêuf khiển phương tiện này vẫn thường gặp những trường hợp ngoài ý muốn, lúc này bạn cần hết sức nhanh trí xử lý tình huống để đảm bảo sự an toàn cho chính bạn.

Sử dụng không đúng cách hệ thống phanh

nhung truong hop ban can het suc luu y khi d xe dap 1

Cần chú ý các vấn đề về xe đạp

Những trường hợp bạn cần hết sức lưu ý khi đi xe đạp (P1) . Khi xuống dốc, tốc độ xe đạp thể thao tăng cao, nếu đột ngột làm áp lực phanh quá lớn rất dễ gây ngã xe, vì thế nên thắng lại từ từ. Trước khi bắt đầu một chuyến đi, hãy đến thợ sửa để kiểm tra độ nhạy, sự chính xác của phanh và độ hao mòn của bánh xe đạp trẻ em để đảm bảo an toàn nhất cho bản thân.

Sai cách lên xuống dốc

Nếu không phải đoạn dốc quá cao hoặc cần chạy nước rút thì bạn không nên đứng lên để đạp. Tư thế đứng này dẫn đến tình trạng tốn sức, mất trọng tâm, mất kiểm soát và bánh xe ở đằng sau dễ bị trượt. Tốt hơn hết khi lên dốc, bạn nên rướn người về phía trước, để cơ thể hướng lên trên tác động vào trọng tâm, chuyển động xe đạp xe nhẹ nhàng hơn. Khi xuống dốc, trọng tâm của toàn cơ thể sẽ bị lực hấp dẫn di chuyển lại, cơ thể sẽ hạ bớt xuống, đùi áp vào yên. Bạn cần kiểm soát tốc độ, phanh từ từ để tránh đứt phanh.

nhung truong hop ban can het suc luu y khi d xe dap 3

Cách điều khiển xe đạp đúng cách

Không đúng trọng tâm

Lúc ôm cua xe đạp thể thao sẽ bị nghiêng, lúc này chân bạn nên co trên xe hoặc chân giữ trên bàn đạp để không bị chạm đất. Trước khi vào khúc cua bạn cũng chú ý nên giảm tốc độ, nếu phanh gấp sẽ dễ gây nguy hiểm.

Sự cố từ vỉa hè

Thực sự trên vỉa hè có khá nhiều sự cố nhỏ lớn, ví dụ như ổ gà, người vượt tốc độ, … Nếu không né được, hãy kéo phanh, dùng sức của bàn đạp để nhảy khỏi xe đạp.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Có nên mua xe đạp trẻ em cũ không

Không giữ khoảng cách an toàn

nhung truong hop ban can het suc luu y khi d xe dap 2jpg

Giữ khoảng cách với người đằng trước

Khi tham gia đạp xe cùng với một nhóm người, điều thông minh nhất chúng ta cần làm là hãy duy trì một khoảng cách an toàn giữa các xe, tránh tình trạng kéo đẩy vì dễ bị té xe, không an toàn. Khi di chuyển ở đoạn đường dài, người đi trước giảm gió cho người đi phía sau, vì vậy, để tránh phân tâm trên suốt chặng đường đi thì người cầm lái nên giữ khoảng cách an toàn nhất định với cả đoàn xe đạp ở sau.

Ngoài ra, để đi xe đạp an toàn, bạn cần có kỹ thuật đi xe đạp thể thao chắc chắn, tránh tình trạng mất kiểm soát tay lái. 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *