nhung luu y quan trong khi su dung xe dap dien nguon pin 2

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đạp điện nguồn pin

Bạn đang sở hữu một chiếc xe đạp điện chạy bằng pin? Vậy bạn đã biết làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của xe chưa? Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về việc sử dụng xe điện chạy bằng pin.

Cách sạc pin

nhung luu y quan trong khi su dung xe dap dien nguon pin 2

Cách sử dụng xe đạp điện

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đạp điện nguồn pin . Nhiều người thường hiểu sai dẫn đến thực hiện sai về cách xe sạc pin cho xe đạp điện nhật bản vì thế khiến cho pin bị hỏng rất nhanh. Thông thường, thời gian sạc điện chuẩn của acquy là khoảng 8 – 12 tiếng, trong khi đó, đối với các xe đạp điện dùng pin thì thời gian này chỉ rơi vào khoảng 6 – 8 tiếng. Vì thế, bạn cần lưu ý đến vấn đề này để có thể sạc pin trong khảng thời gian pin đủ no và ngắt sạc, tránh tình trạng sạc pin lâu hơn bình thường khiến pin dễ bị phồng, gây ra hỏng pin và cháy nổ nguy hiểm.

Trong trường hợp pin bị hổng và cần lắp đặt loại pin mới cho xe đạp địa hình , bạn chỉ nên dùng các loại pin 12V, 12Ah C10 vì bộ sạc pin của xe chỉ có dòng điện đạt mức tối đa là 1,8A và công suất cực đại chỉ 768W (48V x 16A).

Không chở vượt quá tải trọng của xe

nhung luu y quan trong khi su dung xe dap dien nguon pin 3

Các quy định an toàn của xe đạp điện

Thông thường, mọi người đều có thói quen chở thêm người khi di chuyển bằng xe điện. Tuy nhiên, việc chở thêm người phía sau khiến trọng tải của xe tăng lên nhiều lần và xe phải điều tiết một lượng điện lớn hơn bình thường để có thể di chuyển ổn định. Việc này khiến cho pin nhanh hết hơn so với mức tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế bạn chỉ nên duy trì tải trọng trong giới hạn cho phép để xe được bền hơn.

Ngoài ra, thời gian đầu khi mới mua về bạn nên để xe đạp trẻ em điện chạy không tải trọng trong  khoảng  8 – 10 giờ đến khi hết pin thì sạc lại cho đầy và đi bình thường. Điều này khá quan trọng và rất tốt cho pin xe của bạn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Bạn có biết? Làm thế nào để phồng tránh cạm bẫy sửa chữa xe điện

Không nên nhích ga, tăng ga nhanh và quá mạnh lúc di chuyển bằng xe đạp điện

Thông thường xe đạp điện được trang bị hệ thống và vận tốc lên tới 30-60 km/h tùy vào loại xe, ngang bằng với hầu hết các xe máy hiện nay. Vậy nên, nhiều người thường lạm dụng và vận hành xe đạp thể thao quá nhanh với việc tăng ga để đi nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến pin của xe điện, khiến cho pin nhanh chai hơn bình thường. Vì khi bạn vặn ga quá mạnh, bắt buộc nguồn điện phải đáp ứng nhu cầu của người điều khiển, pin giải phóng lượng điện nhiều hơn bình thường, nếu vấn đề này diễn ra thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ của pin bị giảm xuống và nhanh chai hơn.

Trước khi di chuyển và sử dụng xe điện, bạn cần chú ý đến đồng hồ báo pin

nhung luu y quan trong khi su dung xe dap dien nguon pin 1

Chú ý đến đồng hồ báo pin

Hầu hết xe điện ngày nay đều được trang bị đồng hồ báo pin, đồng hồ này hiển thị rõ ràng thông tin tình trạng điện của pin. Vì thế, trước khi đi xe, bạn nên tập thói quen quan sát dung lượng điện của xe như thế nào, nếu tín hiệu báo hết điện, bạn nên sạc trước khi phải dắt bộ khi đang di chuyển ngoài đường. Ngoài ra, bạn để pin cạn lúc đi xe điện cũng khiến cho tuổi thọ của pin giảm đáng kể. Vậy nên, chú ý tới nguồn điện của xe trước khi đi là kỹ năng cần thiết và nên tạo thành thói quen để bạn có thể sử dụng pin được bền lâu nhất.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *