0604acquy 2

Những lưu ý để bình ắc quy xe đạp điện luôn bền (phần 1)

Sử dụng làm sao để bình ắc quy xe đạp điện luôn bền bỉ và tốt, lâu bị chai, không bị nóng, phồng là điều mà nhiều người sử dụng chưa thực sự lưu tâm. Đôi khi tại các cửa hàng bán xe đạp điện, nhân viên tư vấn không cung cấp đầy đủ thông tin về điều này.

Hãy cùng Nghĩa Hải tìm hiểu các lưu ý bảo quản bình ắc quy xe đạp điện trong bài viết dưới đây.

làm sao để bình ắc quy xe đạp điện luôn bền bỉ và tốt . Nguồn thông tin trên Internet rất đa dạng và không khó để lên mạng, gõ tìm kiếm và xem các mẹo bảo quản ắc quy xe đạp điện, pin xe đạp điện giá rẻ hay thậm chí tăng công suất cho ắc quy/ pin. Nhưng bạn có biết tùy vào loại ắc quy mà có cách bảo quản khác nhau hay không? Ngay cả điều đơn giản như pin và ắc quy cũng có công năng khác nhau và đòi hỏi người sử dụng nắm rõ sự khác biệt trong cách sử dụng và bảo quản. Nếu không đúng cách, nó sẽ cực kì gây hại và hỏng xe dù bạn có sở hữu xe đạp điện nhật bản cao cấp đi chăng nữa. Chẳng hạn, pin nickel cần được sạc đầy nhưng pin hiện đại như pin li-on, lithium thì không cần thiết sạc đầy 100%.

Khi gần hết điện thì sạc, sạc đầy xong mới sử dụng xe

0604acquy 2

Bảo quản bình ắc quy xe đạp điện

Hầu hết các nhà sản xuất khuyến cáo tuổi thọ của bình ắc quy xe đạp điện là khoảng 350 lần, còn xe sử dụng pin lithium thì khoảng 500 lần. Như vậy, nếu mỗi ngày bạn sạc 1 lần thì xe đạp địa hình chạy ắc quy đi được khoảng 1 năm, nếu 2 ngày sạc 1 lần thì ắc quy sử dụng được 2 năm. Từ đó suy ra bạn nên tránh sạc nhiều lần trong ngày, sạc khi ắc quy còn đầy, cố gắng sạc điều độ, càng ít lần càng tốt để tăng tuổi thọ cho ắc quy. Khi xe đạp thể thao còn khoảng 1 hoặc 2 vạch điện thì sạc là hợp lý.

Có thể bạn cũng quan tâm:  “Bắt bệnh” 9 sự cố thường gặp khi sạc xe đạp điện, xe máy điện (P1)

Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt pin

0604acquy 1

Cách sạc ắc quy xe đạp điện

Tuy là nên sạc càng ít lần càng tốt để duy trì tuổi thọ cho bình ắc quy xe đạp điện nhưng thế không có nghĩa là nên dùng đến khi xe cạn kiệt pin, không đi được nữa thì thôi. Với công nghệ mới trên ắc quy và pin lithium hiện nay, xả cạn kiệt điện là điều gây hại, làm giảm tuổi thọ của bình năng lượng trên xe. Tốt nhất, bạn chỉ nên hạn chế dùng kiệt pin mỗi tháng một lần để giúp bộ phận xe đạp trẻ em hiệu chỉnh lại các thiết bị ước tính thời lượng ắc quy, pin.

Để được tư vấn mua xe đạp điện, xe máy điện, xe đạp Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ đến NGHĨA HẢI ELECTRIC BIKE – 77 TÔN ĐỨC THẮNG, HÀ NỘI. Hotline: 01689988777.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *