Những lời khuyên hàng đầu cho việc đạp xe 1

Những lời khuyên hàng đầu cho việc đạp xe

Nếu bạn vừa quyết định việc luyện tập bằng chiếc xe đạp đường bộ của bạn, thì bước đầu tiên là tìm hiểu những cách khác nhau để rèn luyện cơ thể.

Những lời khuyên hàng đầu cho việc đạp xe . Cho dù bạn đang đi những chuyến đi đường dài, luyện tập hay là cả hai, việc đạp xesẽ dễ hơnrất nhiều, ví dụ như đạp xe đạp địa hình leo núi – cho phép bạn tìm kiếm những con đường để thử thách thể lực của bạn một cách chủ động mà không phải lo lắng về chướng ngại vật.

Bạn cũng có thể dành toàn bộ thời gian để đạp, mà không cần phải đi chậm lại do chướng ngại vật. Đây là lý do tại sao rất nhiều tay đua từ tất cả ngành xe đạp, bao gồm cả BMX và đi xe đạp leo núi, cũng chọn việc luyện tập trên đường.

 

Những lời khuyên hàng đầu cho việc đạp xe 1

Những điều cần lưu ý khi đạp xe

1.Nâng cấp chiếc xe của bạn

Một chuyến đi dài với tốc độ ổn định là cách tốt nhất để bắt đầu khi tập luyện trên xe đạp đường bộ của bạn. Thường là trong khoảng thời gian 3-4 giờ, nhưng với thời gian 2 giờ, nó cũng được xem như khoảng thời gian dài để ra ngoài, đi với điều đó và dần dần xây dựng nó lên.

Ý tưởng “ổn định” nghĩa là bạn sẽ không bao giờ đẩy nhịp tim của bạn lên quá cao lúc mà bạn cảm thấy căng thẳng hoặc cần nghỉ ngơi. Bạn chỉ nên lái xe ở mức độ mà bạn có thể trò chuyện với ai đó dễ dàng, cho dù đó là địa hình bằng phẳng hoặc trên đồi.

Điều này có nghĩa là bạn cần luyện thói quen di chuyểnhướng về các bánh răng thay vì đẩy mạnh để leo, từ đó bạn có thể duy trì một mức độ ổn định. Hãy suy nghĩ về đôi chân của bạn như một động cơ ổn định với một tốc độ vừa phải.

Khi xuống dốc, bạn không thể chỉ để yên cho xe đạp địa hình nhập khẩu tự lăn, hãy giữ cho chân quay ở tốc độ 80-100 vòng quay/phút nhưng thả các bánh răng cho đến khi có thể leo,giúp cho bạn có thể xuống dốc mà không bị mất hơi.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Hướng dẫn khắc phục lỗi cơ bản trên xe đạp điện

2.Kĩ năng lái xe

Cũng như việc sử dụng năng lượng của bạn, bạn cần phải phát triển một kĩ thuật đạp tốt. Quay bàn đạp của bạn một cách trơn tru và chắc chắn rằng mắt cá chân của bạn được chuyển động. Bạn đảo ngón chân xuống bằng cách sử dụng bắp chân khi bạn ở dưới cùng của bàn đạp, sau đó nâng chân lên một lần nữa cho đến khivòng ra phía sau bàn đạp, sau đó đẩy về phía trước đỉnh của vòng quay.

Mục đích của việc này là học cách điều chỉnh sức mạnh qua mỗi lần đạp, không chỉ là đẩy chúng lên xuống.

Nếu bạn bị giảm bớtsức mạnh trong khi sử dụng SPD, hãy thử đạp ngắt quãng một đoạn đường ngắn chỉ với một chân và xem liệu bạn có thể làm cho nó trơn tru hơn không. Khi bạn đạp ngắt quãng, bạn có thể tăng, giảm, duy trì sức lực của mình mà không có bất kì trục trặc nào.

3.Nâng cao thể lực

Một khi bạn đã sử dụngloại xeLSD (Long Steady Distance) cùng một số loại khác để rèn luyện việc đạpnhanh hơn, rút ngắn hơn hoặc luyện tập với một số khoảng cách trên chiếc xe đạp thể thao của bạn.

Nếu bạn muốn áp dụng một cách khoa học vào điều này, bạn có thể theo dõi nhịp tim, tập với nhịp tim tối đa, sau đó đi xe với nhiều mức độ nỗ lực khác nhau của nhịp tim tối đa đó. Nhưng nếu nhiệm vụ của bạn là tập thể dụcđơn thuần, thì chỉ cần đi ra ngoài trong một giờ với tốc độ mà làm cho nó khó khăn để trò chuyện nhưng không đến mức gây đau đớn ở các bắp chân của bạn.

 

Những lời khuyên hàng đầu cho việc đạp xe 2

Luyện tập đạp xe

Bạn cũng có thể đi cho một chuyến đi nhẹ nhàng bằng việc chạy nước rút với khoảng thời gian ở giữa nó. Khi bạn đã làm ấm lên người, hãy tìm một làn đường đẹp, đặt chuông đếm ngược thành 30 giây và sau đó bắt đầu luyện tập chạy nước rút.

Có rất nhiều cách để làm điều này nhưng một lựa chọn đơn giản là đi ra ngoài trong 30 giây sau đó thả một vài bánh răng ra và đạp nhẹ nhàng để phục hồi trong 2 phút, sau đó chạy nước rút một lần nữa. Lặp lại từ 6-8 lần. Khi bạn tiến bộtheothời gian, bạn có thể rút ngắn khoảng cách phục hồi, kéo dài chạy nước rút, làm lại nhiều hơn hoặc thử một sự kết hợp của cả ba.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Lịch sử xe đạp của Các thành phố ở Hoa Kỳ

4.Đặt mục tiêu

Bạn cần đặt mục tiêu với việc luyện tập hoặc thử thách cá nhân để nỗ lực tập trung hoàn thành nó. Nếu bạn muốn đi một chuyến đi lớn và nhận được những sự hỗ trợ, thì có rất nhiều sự kiện thể thao xe đạp thể thao nhập khẩu tuyệt vời bạn có thể đăng ký tham gia.

Có những thay đổi về khoảng cách và thách thức, nhưng ý tưởng rất đơn giản –chỉ cần có một lộ trình được vạch ra, đánh dấu, cùng với các trạm cấp nhiên liệu, thì bạn chỉ cần có mặt và tận hưởng chuyến đi thôi!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *