nhung dieu can luu y khi sua xe dap dien 1

Những điều cần lưu ý khi sửa xe đạp điện

Dễ sử dụng, thân thiện với môi trường,… là những ưu điểm nổi bật của xe đạp điện. Tuy nhiên việc sửa chữa xe không phaỉ là điều đơn giản vì hiện nay các quán sửa chữa chuyên cho dòng xe này không phải nhiều. Vì vậy khi đem đến chỗ sửa chữa xe đạp điện bạn nên lưu ý những điều sau:

nhung dieu can luu y khi sua xe dap dien 1

Cửa hàng sửa chữa xe đạp điện

– Trước khi lựa chọn nơi sửa chữa bạn nên tìm hiểu cửa hàng có thể qua người thân hay các trang web chính thức của cửa hàng. Và một điều cần lưu ý nữa là trước khi quyết định mang xe ra cửa hàng sửa chữa, bạn nên liên lạc trước để tham khảo giá, chi phí và hỏi trước phụ tùng của xe đạp điện nhật bản có sẵn hay không để tránh mất thời gian. Những điều cần lưu ý khi sửa xe đạp điện

– Phụ tùng: Đối với những mẫu xe đạp thể thao cũ và không còn phụ tùng thay thế từ nhà sản xuất, bạn cũng có thể tìm tới những cửa hàng chuyên bán xe đạp điện cũ, vì thông thường ở đây luôn có những thợ lành nghề có khả năng tút tát, sửa chữa và biến những chiếc xe đạp điện đã qua sử dụng thành những chiếc xe trông như mới. Khi tìm đến cửa hàng như vậy, những rắc rối về xe đạp điện sẽ được giải quyết khá nhanh chóng. Vì nhân viên ở đó đã từng sửa chữa rất nhiều loại xe nên kinh nghiệm tích góp được sẽ nhiều hơn những thợ sửa xe ở showroom.

nhung dieu can luu y khi sua xe dap dien 2

Kinh nghiệm sửa chữa xe đạp điện

– Cách bảo quản:

+ Bình ắc quy của xe cũng phải chú ý bảo quản thật tốt, bình ắc quy khá đắt nhưng lại dễ hư hỏng và chai khi không bảo quản đúng cách. Để bảo quản bình ắc quy, bạn cần phải sạc đều đặn kể cả khi không sử dụng để duy trì tuổi thọ.

+ Đa số mọi xe đạp điện đều có bô điều tốc nằm ở phía dưới khung xe đạp trẻ em, vì thế rất dễ bị nước mưa, sình và bụi bẩn xâm nhập vào làm hư hỏng. Do đó trong quá trình đem xe đi sửa chữa và bảo dưỡng, bạn nên nhờ họ bọc ống gen cho toàn bộ giắc cắm bộ điều tốc.

Có thể bạn cũng quan tâm:  5 tiêu chí chọn được một xe đạp điện tốt

nhung dieu can luu y khi sua xe dap dien 3

Trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý bảo quản xe

+ Những chi tiết của xe đạp địa hình điện như dàn mũ hoặc dây thắng rất mỏng và giòn, vì vậy không bạn nên để xe đạp điện ngoài trời nắng thường xuyên.

Trên đây là một số lưu ý khi sửa xe đạp điện. Hi vọng qua bài viết bạn có thêm kinh nghiệm về việc đem xe đạp điện đi sửa, cũng như biết cách bảo quản xe đạp điện tốt hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *