Những điều cần biết vế ắc quy xe máy điện và xe đạp điện

Nhu cầu sử dụng xe đạp điện và xe máy điện ngày nay đang có xu hướng tăng cao. Cũng chính vì lý do này mà các dịch vụ sửa chữa, mua bán phụ tùng xe, thay thế ắc quy,… mọc lên như nấm tuy nhiên các kiến thức cơ bản về giá cả, chất lượng  phụ tùng,… xe không phải ai cũng biết. Để giúp người tiêu dùng hiểu hơn về giá cả và cách chọn bình ắc quy cho xe đạp điện, xe máy điện bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích bạn có thể tham khảo.

Giá các loại bình ắc quy của xe đạp điện và xe máy điện

Bình ắc quy xe đạp điện loại 12V – 12A

Những điều cần biết vế ắc quy xe máy điện và xe đạp điện . Bình ắc quy xe đạp điện nhật bản trên thị trường hện nay có mức giá từ 300.000đ – 450.000đ, tùy theo vị trí địa lý và chất lượng của bình ắc quy. Vì vậy, vị trí địa lý ở càng xa trung tâm sản xuất thì giá thành của sản phẩm càng cao vì phải chịu thêm các chi phí khác như: chi phi vận chuyển, bốc xếp và kho bãi.

Chế độ bảo hành: Loại bình 300.000đ được bảo hành 6 tháng còn bình 450.000 đ được bảo hành một năm. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra vì ngày sản xuất có ghi rõ ở trên mỗi bình ắc quy xe đạp điện.

nha ng ia u ca n bia t va a c quy xe ma y ia n va xe a p ia n2

Cần chọn loại ắc quy có thời gian bảo hành dài

Bình ắc quy xe máy điện loại 12V – 20A

–  Tùy theo vị trí địa lý tại cơ sở bạn thay và chất lượng của bình ắc quy mà giá cả của bình khác nhau.Giá bình ắc quy xe máy điện trên thị trường hiện nay đắt hơn xe đạp trẻ em điện, dao động từ 600.000đ đến 700.000đ.

– Chế độ bảo hành: Bình 600.000đ được bảo hành 6 tháng và bình 700.000 đ có bảo hành một năm. Bạn có thể kiểm tra bởi ngày sản xuất có ghi rõ ở trên mỗi bình ắc quy xe máy điện

Có thể bạn cũng quan tâm:  Đánh giá xe đạp điện cao cấp Nijia 2017 Plus

Các lỗi kỹ thuật của nhà sản chỉ có thể phát hiện trong quá trình sử dụng như: Ắc quy tụt điện nhanh, xạc lâu đầy so với thời gian quy đinh.

Cách để kéo dài tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện và xe máy điện

– Khi mới mua về thì bạn nên sạc thật đầy pin ngay sau đó sử dụng hết rồi lại sạc tiếp. Cách này sẽ giúp xe đạp địa hình đi được quãng đường dài hơn. Còn nếu như khi mới mua về bạn vội vàng sử dụng ngay, sạc ngắt quãng mấy tiếng 1 lần thì ắc quy đi được quãng đường ngắn hơn và không bền.

– Tuyệt đối không nên để xe cạn điện trong thời gian dài, vì khi xe đạp thể thao cạn điện xe vẫn phải cung cấp nguồn cho một số thiết bị chạy duy trì. Do đó khi gần hết ắc quy bạn nên sạc qua đêm, khi đầy điện bộ sạc có chế độ tự ngắt.

nha ng ia u ca n bia t va a c quy xe ma y ia n va xe a p ia n3

Hãy sạc ắc quy đúng cách

– Khoảng 3-4 tháng phải vặn ga chạy không tải cho ắc quy hết sạch điện và sạc lại, lặp lại chu kì này liên tục từ 2 – 3 lần sẽ giúp tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện được bền hơn.

– Không nên 1 ngày sạc quá nhiều lần, và xe còn nhiều điện vẫn cắm sạc dễ làm hỏng ắc quy của xe.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *