nhung bi mat ve ac quy xe dap dien ma chu cua hang khong bao gio tiet lo 1

Những bí mật về ắc quy xe đạp điện mà chủ cửa hàng không bao giờ tiết lộ

Ắc quy là bộ phận “nhạy cảm” của xe đạp điện, xe máy điện vì chúng khá nhanh hỏng nếu không có những hiểu biết nhất định ngay từ khi mua cũng như trong thời gian sử dụng. Để mua được chiếc ắc quy tốt nhất bạn cần nắm được những hiểu biết nhất định về bộ phận này. Tuy vị nhiên bạn cũng nên nhớ rằng nếu ở vị trí khách hàng, vì một vài lý do những người kinh doanh buôn bán ắc quy xe đạp thể thao rất khó tiết lộ với bạn những “bí mật” quan trọng dưới đây.

Điều quan trọng số 1: Cần xem “đát bình”

nhung bi mat ve ac quy xe dap dien ma chu cua hang khong bao gio tiet lo 1

Chọn mua ắc quy xe đạp điện

“Đát bình” là ngày sản xuất được đóng dập chìm in trên mặt bình ắc quy. Tất cả các loại ắc quy xe đạp địa hình điện đều đóng dấu chìm ngày sản xuất trên bề mặt bình. Việc xem “đát bình” vô cùng quan trọng vì bình càng mới sản xuất thì chất lượng càng cao, tuổi thọ càng đảm bảo. Đối với những bình để lâu thì chất lượng sẽ giảm theo thời gian, những bình ắc quy tồn kho sẽ có giá thành rẻ hơn vì các cửa hàng hạ giá để đẩy hàng tồn đi.

Những bí mật về ắc quy xe đạp điện mà chủ cửa hàng không bao giờ tiết lộ . Cách kiểm tra “đát bình”: Trên mặt mỗi bình ắc quy đều in dập nổi hoặc chìm 1 dãy mã số, trong dãy mã số này có 1 đoạn ghi năm-tháng-ngày sản xuất, đoạn chữ này thường xuất hiện ở đầu tiền trong cả dãy mã số. Đây chính là date sản xuất của bình ắc quy.

Điều quan trọng thứ 2 khi thay ắc quy xe đạp điện đó là: Bạn nên yêu cầu chủ cửa hàng cho kiểm tra kỹ bình trước khi thay. Bạn nên kiểm tra các cực, mỗi bình đều có 2 cực âm và dương, hãy kiểm tra xem các cực này còn mới không? đã có dấu hiệu đấu nối từ trước hay chưa? cách để phân biệt điều này đó là nhìn trực tiếp vào các cực nếu cực còn mới thì sẽ không có các vết hàng thiếc, thiếc không dính vào các cực thì bình đó là mới chưa qua sử dụng. Đối với loại bình 20Ah thì kiểm tra lỗ vít ốc có bị trầy xước không? nếu không là bình vẫn còn mới.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Ý nghĩa thực sự của việc đạp xe

nhung bi mat ve ac quy xe dap dien ma chu cua hang khong bao gio tiet lo 2

Cách kiểm tra ắc quy xe đạp điện

Điều quan trọng thứ 3 là về thời gian bảo hành: Hầu hết các hãng ắc quy xe đạp trẻ em điện chất lượng đều có chính sách bảo hành 12 tháng, trong 6 tháng đầu khách hàng sẽ được đổi mới hoàn toàn nếu xảy ra lỗi do nhà sản xuất, 6 tháng sau bạn sẽ được dùng loại bình bảo hành có chất lượng tương đương. Vì thế khi thay ắc quy ở bất kỳ cửa hàng nào, bạn cũng cần phải hỏi cho rõ chính sách này, thời gian bảo hành được tính từ ngày mua (thay) ắc quy.

Điều quan trọng thứ 4:

Khi thay bình bạn nên hỏi rõ cửa hàng đó là giá thay thế 1 bộ ắc quy đã trừ tiền thu mua lại bình cũ hay chưa? Bởi vì các bình cũ sẽ được cửa hàng thu hồi lại để tái chế, giá thu mua bình cũ tùy vào từng cửa hàng, sẽ giao động từ 30-50 nghìn/bình.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *