nguyen nhan khien xe dap dien khong the len dien 1

Nguyên nhân khiến xe đạp điện không lên điện

Xe đạp điện không lên điện là một trong những sự cố bất kì chiếc xe đạp điện lâu năm nào cũng gặp phải. Vậy khi gặp phải trục trặc này bạn cần phải làm gì và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng không lên điện ở xe đạp điện như:

Bị nhảy aptomat

nguyen nhan khien xe dap dien khong the len dien 1

Tình trạng không lên điện ở xe đạp điện

Nguyên nhân khiến xe đạp điện không lên điện .Hiện tượng này thường xảy ra đối với một số xe đạp điện nhật bản có dùng aptomat nhằm bảo vệ nguồn điện chính. Nhảy aptomat xảy ra khi nguồn điện truyền tải không ổn định, vì thế aptomat sẽ nhảy về trạng thái Off và bạn chỉ cần điều chỉnh nó về nút On là sẽ sử dụng được bình thường.

Hiện tượng ổ khoá điện chập chờn

Đương nhiên khi sử dụng được một thời gian dài, ổ khoá điện không còn được mượt mà như lúc trước nữa, vì thế rất dễ gặp trục trặc. Nếu gặp lỗi liên quan đến ổ khoá điện chập chờn, bên cạnh cách cứ thử đi thử lại đến lúc được thì bạn sẽ phải nghĩ đến phương án thay mới ổ khoá để khắc phục hiện tượng xe đạp điện không lên điện.

Cầu chì bị đứt hoặc bị cháy

Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến xe đạp địa hình điện không lên điện và để khắc phục, bạn chỉ cần đấu nối lại cầu chì là được. Nếu như tay nghề bạn không dành cho những việc đấu nối này thì tốt nhất bạn hãy ra tiệm nhờ người có kỹ thuật sửa chữa để khỏi hỏng hóc xe nhé!

 

Giắc cắm và các điểm kết nối giữa các bộ phận kết nối với nhau bị tuột hoặc đứt

Bạn hãy kiểm tra kỹ càng rồi cắm lại hoặc nối lại. (Lỗi này rất hay gặp ở xe điện Giant M133S).

Bình ắc-quy hỏng

Đây là trường hợp cũng có khả năng xảy ra nhất khi xe đạp trẻ em điện không thể lên điện là do bình ăcquy đã hỏng hóc, hư hại khi thời gian sử dụng vượt quá quy định, với lỗi này, cách duy nhất là bạn cần thay thế bình ăcquy mới.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Phát triển toàn diện với xe đạp cho bé

nguyen nhan khien xe dap dien khong the len dien 2

Khắc phục tình trạng xe đạp điện mất điện

Trên đây là một vài nguyên nhân khiến xe đạp điện của bạn có hiện tượng xe đạp thể thao không lên điện, bạn có thể kiếm tra thật kỹ và tự mình khắc phục, nếu nó quá khó thì hãy tìm một địa chỉ tin cậy để sửa chữa kịp thời và đảm bảo an toàn nhé!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *