nguyen nhan binh ac quy xe dap dien bi nong 1

Nguyên nhân khiến bình ắc-quy xe đạp điện bị nóng

Bình ắc-quy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện nhật bản , đóng vai trò cung cấp năng lượng cho xe. Tuy nhiên sau một quá trình sử dụng bình ắc quy thường bị nóng, vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này? Nguyên nhân khiến bình ắc-quy xe đạp điện bị nóng

nguyen nhan binh ac quy xe dap dien bi nong 1

Bình ắc quy xe đạp điện

Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do sử dụng

– Nếu sử dụng bình ắc liên tục trong thời gian dài sẽ khiến bình ắc quy sinh ra một lượng nhiện năng đáng kể, chúng ta có thể cảm nhận điều này khi sờ tay vào hộp bình.

– Chở quá tải khiến bình ắc quy phải cung cấp một lượng điện năng đáng kế, cũng là nguyên nhân làm bình ắc quy nóng lên một cách nhanh chóng.

nguyen nhan binh ac quy xe dap dien bi nong 2

Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng 

– Để đảm bảo tuổi thọ của bình bạn không nên sạc pin khi bình đang nóng và không nên chở quá trọng tải của xe đạp thể thao .

Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do hư hỏng

– Trong hộp bình ắc quy của xe đạp điện thường sử dụng 4 cục bình ắc quy (loại 48V – 12A). Nếu 1 trong 4 cục bình này có 1 cục hư hỏng, tụt áp sẽ làm bộ bình ắc quy nóng lên nhanh chóng. Biểu hiện của trường hợp này là sạc quá thời gian quy định nhưng vẫn không đầy bình. Trong trường hợp này bạn nên đưa xe đến của hàng hoặc các trung tâm sử chữa xe đạp địa hình điện để được kiểm tra và khắc phục tình trạng càng sớm càng tốt.

nguyen nhan binh ac quy xe dap dien bi nong 3

Bình ắc quy bị hư hỏng 

– Bình ắc quy bị hư hỏng do sử dụng trong thời gian dài, sẽ làm bình nóng lên một cách nhanh chóng. Biểu hiện khác của trường hợp này là sạc lâu đầy, đi nhanh hết điện.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến bình ắc quy xe đạp trẻ em điện bi nóng lên. Hi vọng rằng những kiến thức này có thể giúp cho các bạn hiêu rõ hơn về bình ắc quy mà mình đang sử dụng từ đó có được phương pháp sử dụng thông mình nhất, dữ được tổi thọ của bình ắc quy lâu nhất.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Địa chỉ mua xe đạp touring giá rẻ

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *