nguyen nhan gay chay no xe dap dien 1

Những nguyên nhân gây cháy nổ acquy xe đạp điện

Xe đạp điện được xem là phương tiện giao thông an toàn, thân thiện với môi trường vì thế được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên thời gian gần đây xuất hiện một số Cách sử dụng ắc-quy xe điện đúng cách khiến người dùng lo lắng. Vậy tại sao lại xảy ra trường hợp này? Nguyên nhân sẽ được giải thích dưới đây.

nguyen nhan gay chay no xe dap dien 1

Nguyên nhân gây cháy nổ xe điện

Nguyên nhân gây cháy nổ ở xe đạp điện

Những nguyên nhân gây cháy nổ acquy xe đạp điện . Trước tiên cần phải hiểu rõ cơ cấu làm việc của xe đạp điện nhật bản , gồm 2 phần: phần động cơ làm nhiệm vụ truyền động cho bánh xe để xe có thể đi được và phần ắc quy/pin giữ vai trò cung cấp điện năng cho động cơ hoạt động. Trong trường hợp cháy nổ đối với xe điện thì nguyên nhân thường là do ắc quy hoặc pin của xe có vấn đề.

Ấc quy cho xe đạp địa hình điện có nhiều loại, nhưng chủ yếu là 2 loại: ắc-quy khô và cao cấp hơn là ắc-quy Lithium-ion.

Mỗi loại pin hay ắc quy đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Chẳng hạn ắc quy khô thì có giá thành rẻ hơn, công nghệ đơn giản hơn nhưng trọng lượng và kích thước lớn hơn. Trong khi đó, pin Lithium-ion lại có thiết kế nhỏ gọn, tuổi thọ dài hơn nhưng lại có giá thành sản xuất cao. Tất nhiên, mỗi loại pin/ắc quy đều có những tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cháy nổ.

nguyen nhan gay chay no xe dap dien 2

Cách sử dụng ắc-quy xe điện đúng cách

 

Những nguyên nhân gây cháy nổ ở ắc quy

Bất kì ắc-quy nào cũng có tuổi thọ sử dụng nhất định và cần thay mới khi đã xuống cấp. Khi sử dụng ắc-quy xe đạp trẻ em điện, để đảm bảo an toàn, bạn cần sử dụng đúng cách. Trong những trường hợp sử dụng sai cách như dưới đây thì pin/ắc quy đều có thể nhanh xuống cấp, hỏng hóc, nếu không thay mới kịp thời, đó có thể là nguyên nhân gây nổ dẫn đến cháy xe và mất an toàn cho người lái xe:

1. Sạc không đúng quy cách: Ắc quy/pin đều có cách sạc theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất nhằm đảm bảo độ bền và tính hiệu quả tối ưu khi sử dụng. Thông thường nhà sản xuất khuyến khích người sử dụng xe đạp thể thao nên sạc khi pin/ắc quy gần hết; ngày sạc một lần qua đêm – từ 2-3 tháng có thể xả sạch pin/ắc quy để sạc đầy; sử dụng sạc chính thãng theo xe để đảm bảo dòng vào chuẩn và ổn định;…….

Có thể bạn cũng quan tâm:  Phiên bản xe đạp điện cổ điển đặc biệt có thể thay thế xe buýt VW để bắt kịp làn sóng

nguyen nhan gay chay no xe dap dien 3

Đảm bảo tuổi thọ của pin

2. Bảo quản ắc quy/pin đúng cách: Không để pin/ắc quy ở nơi có nhiệt độ cao, dễ gây cháy nổ, ảnh hưởng chất lượng; không va đập hoặc rung mạnh tác động vào pin/ắc quy; không để xe ở nơi ẩm ướt vì hơi nước có thể gây hại tại ắc quy/pin…..

3. Trong trường hợp lâu không sử dụng xe đạpđiện thì nên sạc đầy bình sau đó tháo rời ắc quy/pin ra để đảm bảo tuổi thọ cũng như độ bền của pin/ắc quy.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *