Nguyên nhân chất điện phân của pin axít chì bi hong khô

Nguyên nhân chất điện phân của pin axít chì bi hong khô

 Hầu hết các pin hiện đang được sử dụng trong xe đạp điện là pin axít chì, pin axít chì là một loại nguồn năng lượng hóa học và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất xe máy và xe đạp điện. Tuy nhiên, trong thực tế sử dụng, một số chủ xe thường gặp phải hiện tượng rằng chất điện phân của pin bị khô. Vậy chất điện phân nào của Pin có thể dễ dàng bị khô? sau đây tác giả sẽ giải thích cho bạn nguyên nhân chất điện phân của pin axít chì bi hong khô.

I, Sự cố pin khiến pin bị khô

Khi pin xe điện được kết nối với mạch bên ngoài và xả pin, chì (Pb) trong tấm cực dương của pin và chì (Pb) trong tấm cực âm phản ứng với axit sulfuric trong chất điện phân, dần dần tạo ra sulfat chì và nước. Khi pin ở trạng thái sạc, Chất hoạt tính PbSO4 của tấm điện cực dương và tấm điện cực âm bị oxy hóa và khử, sau đó bị oxy hóa để dẫn peroxit trong tấm điện cực dương, Tấm điện cực âm được trả về nguyên dạng chì (Pb), chất điện phân được trả về trạng thái axit sulfuric.

Khi sạc đến cuối, bắt đầu hình thành bóng khí, bởi vì nước trong chất điện phân bị điện phân. Theo hiệu suất tiêu thụ pin, pin được sạc đầy với điện áp (14,4 + 0,05) V, liên tục sạc ở (40 + 2) ° C trong 500 giờ, lượng nước tiêu thụ không vượt quá 6g / Ah;

Ngoài ra từ các đặc tính tiêu thụ điện phân của pin xe điện cũng có thể biết: Khi điện phân giảm 20%, điện áp của pin không thể làm cho động cơ khởi động hoạt động bình thường. Lấy một pin 7 Ah làm ví dụ, chất điện phân là 0,5 L, và mật độ của chất điện phân là 1,26-1,28 g / cm 3 (ở 20 ° C.) Nếu chất điện phân giảm 20% (tức là 126 g nước), nó cần phải được sạc trong 1500 giờ.

Nguyên nhân chất điện phân của pin axít chì bi hong khô

Tìm hiểu vê pin axit chì

Có thể thấy rằng trong trường hợp sạc bình thường, pin không cần phải được xem xét để bổ sung chất điện phân.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Lợi ích của xe đồ chơi cho trẻ em

Tuy nhiên, nếu chúng ta không chú ý đến việc quản lý nước pin hoặc sử dụng nước pin giả, các ion kim loại như sắt, đồng, niken, vv bị trộn vào, làm giảm tiềm năng tiến hóa hydro của điện cực âm, do đó làm tăng tốc quá trình giảm chất điện phân; hoặc do tấm cực của pin có ba via, hoặc pin bị lắng cặn vv, dẫn đến tấm pin bị đoản mạch và dung lượng pin được chọn nhỏ hơn dung lượng pin yêu cầu của xe, tấm cực pin bị lưu hóa, điều này sẽ khiến pin bị bóng khí sớm, đẩy nhanh quá trình bị khô nước của pin.

Xe đạp Nghĩa Hải: Chuyên cung cấp các sản phẩm xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp địa hình nhập khẩu, xe đạp trẻ em Nhật Bản Chính Hãng

II, Sự cố bộ chỉnh lưu si-líc dẫn đến pin bị khô

Khi bộ chỉnh lưu si-líc có sự cố và điện áp đầu ra cao hơn điện áp đặc tả thiết kế của nó, điện áp cao này sẽ vẫn tạo ra một dòng sạc lớn cho pin sau khi pin được sạc. Năng lượng điện vào thời điểm này gần như hoàn toàn lãng phí vào điện phân nước.

Sau khi pin được sạc đầy, khi nó được sạc quá 1A trong 1 giờ, 0.336g nước sẽ được điện phân, đồng thời 0.418L hydro và 0.209L oxy sẽ được giải phóng: Khi pin 7Ah được sạc bằng điện áp sạc 15,5V, dòng điện liên tục là khoảng 2A, tiến hành xả quá mức trong trường hợp này, điện phân pin giảm 20% (tức là 126g nước) chỉ cần 135h.

Nếu dòng điện tích quá mức làm cho chất điện phân bị sôi, tạo ra một lượng lớn sương mù axit, nó sẽ đẩy nhanh quá trình khô nước của pin.

Nguyên nhân chất điện phân của pin axít chì bi hong khô 2

Pin dùng cho xe đạp điện

III, Sự thất bại động cơ từ tính khiến cho nước pin khô

Nếu động cơ từ tính bị lỗi, điện áp đầu ra của nam châm cũng cao hơn giá trị thiết kế, theo cách tương tự, chất điện phân của pin sẽ nhanh chóng bị khô.

Trên đây là ba lý do tại sao chất điện phân bị khô, nếu bạn quan tâm hơn, vui lòng ghé vào trang XEDAPDIEN của chúng tôi để theo dõi chi tiết hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Khám bệnh xe đạp điện

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *