Nguyên nhân ảnh hưởng đến dung lượng pin xe đạp điện

Nguyên nhân ảnh hưởng đến dung lượng pin xe đạp điện

Trong bài viết này XEDAPDIEN sẽ giải thích cho bạn đọc nguyên nhân ảnh hưởng đến dung lượng pin xe đạp điện gồm những gì? Nói chung, có 6 lý do sau:

1. Khi sử dụng pin xe đạp điện, xuất hiện sạc quá mức hoặc sau khi xả không kịp thời sạc, nó sẽ dẫn đến sự tái kết tinh của sunfat chì, và sulfat chì kết tinh sẽ ngày càng dày đặc, nhưng Nếu nếu không sạc quá mức, sẽ khó khôi phục hoàn toàn hơn. Việc giảm hoàn toàn các tinh thể chì sulfat sẽ làm giảm khả năng xả, làm cho pin dễ dàng bị xả quá mức, dẫn đến tái kết tinh dày đặc hơn, các chu trình như vậy sẽ làm giảm hiệu suất sạc và xả của pin xe đạp địa hình điện , dẫn đến lão hóa sớm.

2. Điện áp sạc của pin vào mùa đông và mùa hè là khác nhau.Nếu không có bộ sạc phù hợp có thể điều chỉnh phù hợp với điện áp xung quanh, sẽ gây ra pin bị sạc quá mức trong mùa hè và cuối cùng gây ra pin mất nước. Điều này sẽ gây ra pin phồng và biến dạng, hoặc khi mùa đông không được sạc đầy, có thể giảm số dặm hành trình đi xe đạp điện.

Nguyên nhân ảnh hưởng đến dung lượng pin xe đạp điện

Nguyên tắc hoạt động của pin xe đạp điện

 

3, Hình thành các rào cản. Pin xe điện hoạt động thế nào trong môi trường sạc và xả sâu tuần hoàn trong một thời gian dài, Nếu sự kết hợp của lưới hợp kim và hoạt chất không đủ tốt, sau mỗi chu kỳ hoạt chất mở rộng và co lại, bề mặt liên kết của lưới hợp kim và hoạt chất sẽ tạo thành một lớp ăn mòn khi sạc float. Đây là loại lớp ăn mòn, tùy thuộc vào thành phần hợp kim được sử dụng, có thể là vật dẫn hoặc vật dẫn lỗi. Nếu nó là một vật dẫn lỗi, nó sẽ nhanh chóng làm giảm hiệu suất sạc và xả của pin, dẫn đến khả năng lão hóa sớm.

4, Do việc sử dụng và pin khi xuất xưởng với lỗi tương thích và các yếu tố khác, sẽ có sự mất cân bằng điện áp giữa pin loạt, dung lượng pin sẽ phải chịu pin điện áp thấp nhất. Bởi vì pin được tạo thành từ kết nối 3 đến 4 pin 12v, trong quá trình sử dụng pin khi xuất xưởng với lỗi tương thích và các yếu tố khác, điện áp trong pin sẽ không thống nhất, tuy nhiên, dòng điện áp không đổi liên tục hoặc phương pháp sạc liên tục hiện tại không thể giải quyết vấn đề điện áp không cân bằng giữa các pin, Dung lượng pin xe đạp trẻ em điện cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng bởi pin điện áp thấp hơn, và sức mạnh của các pin dung lượng cao hơn khác sẽ không được giải phóng.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tại sao sạc pin xe đạp điện lâu nhưng không đầy

5, Tỷ lệ nhận sạc kém. Do tỷ lệ nhận sạc kém, dẫn đến sạc ít hơn, dẫn đến suy giảm dung lượng pin, có tác động phổ biến đến sự lão hóa sớm của dung lượng pin.

 

Nguyên nhân ảnh hưởng đến dung lượng pin xe đạp điện 2

Những yếu tố ảnh hưởng đến pin xe điện

 

6, Sự thụ động hóa trong điện cực dương chủ yếu được biểu hiện là, Sau khi xả sâu, điện áp sạc float quá thấp hoặc quá tải quá 120%, Sau nhiều chu kỳ, độ dày của lớp chắn sẽ tăng lên, và sức chắn của lớp chắn sẽ tăng lên, Cuối cùng, dòng điện áp không đổi liên tục nhỏ, và điện áp đầu cuối sạc hiện tại liên tục tăng nhanh và không thể sạc đầy trong điều kiện bình thường. Khi điện áp xả giảm nhanh, công suất xả thấp hơn nhiều so với giá trị công suất thiết kế, và sự lão hóa sớm của dung lượng xảy ra.

Xe đạp Nghĩa Hải chuyên phân phối Xe đạp điện Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp và là nhà phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam với các sản phẩm xe đạp điện chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *