nam long cach di xe dap dien it ton dien nhat 1

Nằm lòng cách đi xe đạp điện ít tốn điện nhất

Xe đạp điện ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường với các ưu điểm như tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, gọn nhẹ, thời trang. Tuy nhiên có một nhược điểm đến nay vẫn chưa thể khắc phục ở xe đạp điện đó là hanh hết pin, quãng đường đi được thường rất thấp (50 -100km cho một lần sạc đầy). Trong khi đó chúng ta chưa có “trạm điện” dành cho loại xe này để phòng ngừa sự cố hết điện giữa đường. Để tránh gặp phải tình trạng khó xử đó, bạn cần nắm được các quy tắc để cho xe đạp điện lau bị hết điện trong quá trình vận hành dưới đây:

Luôn quan sát bản hiển thị điện năng

nam long cach di xe dap dien it ton dien nhat 1

 Đi xe đạp điện đúng cách

Nằm lòng cách đi xe đạp điện ít tốn điện nhất . Cũng tương tự như kim chỉ xăng trên xe máy, xe đạp điện nhật bản cũng có một bảng hiện thị năng lượng dữ của pin hay ắc quy. Bộ phận này rất quan trọng để thông báo cho bạn biết khi nào xe sắp hết điện và cần phải sạc. Việc theo dõi năng lượng còn lại của xe giúp bạn sạc pin đúng thời gian và đầy đủ, giúp xe hoạt động mà không gặp sự cố trên đường. Các loại xe có quãng đường di chuyển khác nhau, bạn cần ước chừng quãng đường đi để sự liệu.

Hiện nay, các xe đạp địa hình chạy bằng ắc quy thường cho quãng đường di chuyển dưới 50 km cho một làn sạc đầy. Còn những xe đạp điện chạy pin lithium chạy quãng đường dài hơn.

Lưu ý: Việc đi nhiều ở mức năng lượng còn quá ít cũng khiến cho pin nhanh bị chai hơn, vì thế bạn không nên để điện quá yếu trong quá trình di chuyển.

Sạc đúng cách

nam long cach di xe dap dien it ton dien nhat 2

Tiết kiệm năng lượng cho xe đạp điện

Thời gian sạc đầy cho một chiếc xe đạp trẻ em điện thường là từ 4 – 8 tiếng tùy từng loại xe. Với xe đạp điện chạy pin, thời gian sạc nhanh hơn là khoảng 4 – 6 tiếng, còn ắc quy phải mất từ 6 – 8 tiếng, thậm chí là 10 tiếng để sạc đầy điện. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý sạc đúng thời gian, tránh cho pin, ắc quy không bị phồng, nhanh bị hỏng, vì phải tích điện quá nhiều khiến cho nguồn nhanh chai hơn. Mặc dù nhiều loại xe có chế độ tự ngắt khi đầy điện, nhưng bạn không nên tin tưởng tuyệt đối vào chúng mà cần phải quan sát và theo dõi, khi đầy pin bạn nên ngắt điện, tránh tình trạng điện vào quá lâu khiến pin nhanh bị hỏng hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Bạn nên chú ý điều gì khi đi xe điện

Ngoài ra, không phải tự nhiên người ta sinh ra loại sạc dành riêng cho từng xe đạp thể thao cho dù sạc pin khác cũng có thể dùng cho xe của bạn nhưng chắc chắn, việc sử dụng sạc không đúng dòng xe sẽ khiến pin, ắc quy cũng nhanh bị chai và nhanh hết điện hơn bình thường. Vì vậy bạn nên bảo quản cẩn thận sạc pin của xe đạp điện, nếu bị mất hac hỏng nên mua chiếc sạc chính hãng. Mức giá sạc chính hãng cũng không quá đắt mà lại có thể bảo vệ cho pin và ắc quy của bạn.

Không đi quá nhanh và chỉnh tốc

nam long cach di xe dap dien it ton dien nhat 3

Bạn không nên chỉnh tốc vì sẽ khiến pin hoạt động nhiều và nhanh hết

Một nhược điểm của xe đạp điện là vận tốc cuả xe không thể lớn như xe máy. Thông thường các dòng xe đạp điện chỉ đi với vận tốc 25 km/h. Bạn nên tuân thủ điều này và không nên chỉnh tốc lại ở cửa hàng để xe đi nhanh hơn vì việc này sẽ khiến pin hoạt động nhiều và nhanh hết, thậm chí sẽ khiến cho pin nhanh chai và chóng hỏng. Lúc này xe sẽ đi được ít hơn và bạn sẽ phải mua một quả pin mới để thay thế. Điều này sẽ mất nhiều chi phí, đặc biệt là những xe đạp dùng pin, với mức giá trung bình khỏng 3,5 triệu/pin mới. Ắc quy thì rẻ hơn ở mức khoảng 1 – 1,5 triệu / 4 ắc quy cho xe đạp điện.

Nếu muốn xe đạp điện chạy nhanh hơn, bạn có thể “độ xe”, bằng cách trang bị lại hệ thống động cơ, hộp số dành riêng cho dòng xe đạp điện với mức công suất cao hơn. Bên cạnh đó cũng cần cải thiện hệ thống phanh, tay ga, hệ thống bánh lốp để có thể thích hợp với mức công suất cao với tốc độ lớn hơn đê xe được an toàn hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách sạc pin xe đạp điện đảm bảo nhất

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *