Năm bài tập nâng cao hiệu suất đạp xe 2

Năm bài tập nâng cao hiệu suất đạp xe

Tính hiệu quả của bàn đạp đang ngày càng được nhắc đến nhiều hơn, ngày nay đã có nhiều thiết bị đo đạc được số liệu về sức đạp xe đạp địa hình của cả 2 chân. Liệu rằng điều này có phải thứ chúng ta cần phải lo tới trong quá trình tập luyện?

Năm bài tập nâng cao hiệu suất đạp xe .Đạp xe là một môn thể thao mà ở đó chúng ta hiếm khi chú trọng quá vào kỹ thuật cũng như mức độ hiệu quả. Nếu ở nhịp độ 90 vòng/ phút thì hiệu suất lên tới 5400 vòng đạp 1 giờ. Một chuyến đi 5 tiếng con số lên tới tổng cộng 27000 vòng. Nâng cao hiệu quả của các cơ vận động cũng như trí nhớ dù chỉ là một chút cũng có thể gia tăng số vòng đạp đáng kể.

Dưa trên phân tích đưa ra. Việc đạp xe tuân thủ theo các kĩ thuật nghiêm ngặt đem lại các kết quả đáng kinh ngạc. Bất ngờ hơn nữa, những người sử dụng xe đạp có vòng đạp rộng lại không có hiệu suất cao như những người đạp xe leo núi.

 

Năm bài tập nâng cao hiệu suất đạp xe 2

Cách tăng tốc độ đạp xe đạp địa hình

Các nghiên cứu chỉ ra nhu cầu cần có loại mô men xoắn 360 độ của các tay đua xe đạp địa hình nhập khẩu XC để đáp ứng tốt nhất với những cuộc đua địa hình leo dốc hoặc địa hình trơn trượt. Có vẻ như nhiều người trong chúng ta không có được các thiết bị hỗ trợ tốt nâng đỡ cẳng chân khi đạp xe. Vì thế mới dẫn tới những tình trạng chấn thương đột ngột. Hãy nhìn vào một phương trình tính toán đơn giản. khi chúng ta truyền một ngườn điện 300W xuống dưới nhưng trong cùng thời điểm đó sẽ có một lực âm 20W tác động ngược trở lại vào bề mặt chân, kết quả điện áp thu được chỉ là 280W.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số bài tập chúng tôi tự thiết kế và áp dụng nó để huấn luyện cho các vận động viên- để mang lại hiệu quả tối đa.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Tại sao đi xe đạp điện cao cấp lại là trào lưu để thể hiện đẳng cấp

Tập chân

Những động tác này cần có sự hướng dẫn của huấn luyện viên để đảm bảo an toàn cho bạn. Ngồi cố định trên ghế tập, đặt một chân vào bàn đạp, một chân để tự do. Đạp trên máy tập một cách thật nhẹ nhàng trong khoảng 30 tới 60 giây. Bạn sẽ cảm nhận không dễ dàng khiến các khớp xương chuyển động trơn tru vì vậy mục đích của bài tập này giúp loại bỏ sự khô cứng giữa các khớp chân và giúp mọi thứ hoạt động trơn tru. Hãy lặp lại động tác từ 3 tới 5 lần, mỗi lần 30-60 giây mỗi chân.

Tập tăng cường vòng đạp:

Hãy bắt đầu tập trên máy đạp xe một cách nhẹ nhàng ở chế độ đạp xuống dốc, 15 giây cuối cùng của bài tập đạp hết sức có thể nhưng cần đảm bảo giữ cho mông không bị bật khỏi ghế tập. Lặp lại bài tập từ 3 tới 5 lần, mỗi lần 45 tới 60 giây.

Bài tập sức bền:

Bạn có thể thực hiện bài tập này bằng chế độ đạp xe đạp thể thao leo núi ở máy tập. Cụ thể bài tập được chia làm các phần kéo dài từ 8 tới 10 phút, mỗi lần tăng độ khó lên thêm 5 tới 6 phần trằm. Lần đầu đạp ở tần suất 50 tới 60 vòng mỗi phút, tập trung dồn lực kéo chân cảm nhận bàn đạp chuyển động. Không nên tập bài tập này nếu bạu mắc phải những vấn đề liên quan tới đầu gối.

 

Năm bài tập nâng cao hiệu suất đạp xe 1

Bài tập giúp tăng khả năng đạp xe

Bài tập đạp phanh:

việc ngồi một chỗ trên máy mà vẫn đem lại kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ. Tuy nhiên khi bạn kết hợp cả đứng lên đốt cháy thêm năng lượng cũng giúp bạn luyện tập các nhóm cơ thân trên và các khớp xương. Lặp lại các dộng tác là cách luyện tập hiệu quả. Trong khi tập điều quan trọng cần đạt được là kiểm soát được nhịp độ. Để cơ thể hoà vào từng chuyển động mà bạn tác động lên máy tập. Lắp lại 3 lần, mỗi lần từ 5 tới 10 phút.

Thúc đẩy tốc độ đạp xe

Một buổi tập luyện yêu thích luôn đem lại ích lợi tiêng tuy nhiên bạn cần cẩn thận, trước tiên bạn cần có kĩ năng và kiểm tra những điều luật khi tham gia giao thông đường. Bạn thường có thói quen khó kiểm soát tốc độ và hay phóng nhanh tại những cung đường yêu thích. Lời khuyên đưa ra bạn chỉ nên duy trì vòng đạp ở mức 100 tới 115 tuỳ thuộc vào địa hình. Đối với những loại xe đạp thể thao nhập khẩu chuyên dụng dùng để đua đòi hỏi cần có kĩ năng xử lý cao, bạn cần biết làm chủ tốc độ và kĩ thuật đi xe.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Xe máy điện chính hãng JILI 188S PLUS "hạ gục" trái tim các bạn trẻ

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *