Mùa hè nóng nực làm thế nào để bảo vệ ắc quy xe điện

Mùa hè nóng nực, làm thế nào để bảo vệ ắc quy xe điện

 Ngày nay, ngày càng có nhiều người sử dụng xe đạp địa hình điện như một phương tiện vận chuyển. Ngày càng có nhiều người đi xe điện, mặc dù có tin đồn sẽ sớm giới thiệu các quy định có liên quan, nhiều người vẫn mua xe. Vào mùa hè nóng bức, việc bảo vệ ắc quy cho xe điện là quan trọngVậy, nguồn sức mạnh cho xe đạp điện – ắc quy làm thế nào để được duy trì, các chuyên gia đề có 5 đề xuất:

1, Tránh gây tổn thất điện năng, tổn thất điện năng đề cập đến ắc quy đã không được sạc kịp thời, dễ bị sulfat, tinh thể sulfate gắn vào tấm điện cực, cắm vào kênh ion, dẫn đến không sạc đủ, dung lượng ắc quy giảm. Tổn thất điện năng càng lâu, ắc quy càng bị hỏng nặng. Khi ắc quy không được sử dụng, nên được sạc mỗi tháng một lần, có thể kéo dài tuổi thọ của ắc quy. Mùa hè nóng nực, làm thế nào để bảo vệ ắc quy xe điện

Mùa hè nóng nực làm thế nào để bảo vệ ắc quy xe điện

 

Hướng dẫn sạc pin xe đạp điện đúng cách

 

2, . Nếu số dặm đi của xe đạp điện đột ngột giảm hơn mười mấy km trong một khoảng thời gian ngắn, rất có thể ít nhất một trong các pin trong ắc quy có bị ngắn mạch, bản cực bị mềm hóa, cực tính bị rụng, và các lỗi đoản mạch khác . Lúc này, nên gửi các điểm sửa chữa ắc quy chuyên nghiệp để được kiểm tra, sửa chữa hoặc lắp lại kịp thời.

 

Mùa hè nóng nực làm thế nào để bảo vệ ắc quy xe điện2

 

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng pin xe đạp điện

 

3, Không xả điện pin lớn, xe đạp điện tốt nhất sử dụng bàn đạp chân để hỗ trợ khởi động, đèo người, lên dốc, tránh xả pin lớn tức thời. Xả pin lớn có thể dễ dàng dẫn đến sự kết tinh của chì sulfat, do đó làm suy yếu các tính chất vật lý của các tấm pin.

4, Nắm bắt làm chủ thời gian sạc, trong trường hợp bình thường pin được sạc vào ban đêm, thời gian sạc trung bình là khoảng 8 giờ. Nếu xả cạn (số dặm đi sau khi sạc rất ngắn), ắc quy sẽ sớm đầy, và quá sạc sẽ tiếp tục xảy ra, khiến ắc quy mất nước, bị nóng và giảm tuổi thọ ắc quy. Do đó, khi pin được xả 60% -70% thì sạc là tốt nhất, pin sẽ được sạc với công suất tốt nhất, việc sử dụng thực tế có thể được chuyển thành số dặm đi xe đạp trẻ em , theo tình hình thực tế để thực hiện sạc pin cần thiết để tránh sạc có hại.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Có nên mua xe đạp điện Online

5, Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao, xe điện bị nghiêm cấm phơi dưới ánh sáng mặt trời. Môi trường nhiệt độ quá cao sẽ làm tăng áp suất bên trong của pin và buộc van giới hạn áp suất của pin được mở tự động, hậu quả trực tiếp là tăng lượng nước mất trong ắc quy. Việc mất nước quá mức của ắc quy chắc chắn sẽ dẫn đến giảm hoạt động của ắc quy, đẩy nhanh quá trình mềm hóa cực, khi sạc vỏ nóng, vỏ bị vênh, biến dạng và các hư hỏng khác.

 

Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *