Một chiếc xe đạp điện cần bao nhiêu điện năng

Một chiếc xe đạp điện cần bao nhiêu điện năng

 Đây có lẽ là một trong những câu hỏi thường gặp nhất từ những người đang có ý định mua xe đạp điện. Trên mạng Internet hoặc các trang web bán xe đạp điện đang xuất hiện rất nhiều đánh giá khác nhau có thể gây nhầm lẫn cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về xe đạp trẻ em điện. 

250 watt, 500 watt, 1.000 watt, 36V, 48V … Tất cả các thông số năng lượng trên xe điẹn có ý nghĩa gì? Chúng có đánh giá được hiệu quả của một chiếc xe đạp điện hay không?

 Một chiếc xe đạp điện cần bao nhiêu điện năng . Điều đầu tiên bạn cần phải biết là không phải tất cả các xe đạp địa hình điện được tạo ra từ các hãng đều giống nhau. Ngay cả hai chiếc xe đạp điện được khẳng định là có cùng một mức điện năng hoặc số “watt” giống nhau, thì trong quá trình sử dụng, bạn cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Một chiếc xe đạp điện cần bao nhiêu điện năng

 

Năng lượng của một chiếc xe đạp điện

Có thể nói, số Watt càng cao, thì điện năng cũng càng cao. Tuy nhiên, rất nhiều xe đạp điện được các hãng đưa ra thống số khác với công suất thực tế. Đó có thể là một mánh quảng cáo để tiếp thị, để vượt qua các đối thủ cạnh tranh, hoặc cũng có thể là để lách luật,… 

Bạn có thể sẽ muốn kiểm tra lại các thông tin được đưa ra từ nhà sản xuất để xác định số watt thực tế của một chiếc xe đạp điện. Thông thường, có hai chỉ số thường bị nói quá lên: đó là điện áp của pin và giới hạn hiện tại của bộ điều khiển.

Một chiếc xe đạp điện cần bao nhiêu điện năng2

 

Ý nghĩa của thông số xe đạp điện

Một chiếc xe đạp điện thông thường thường có mức pin là 36V (vôn) và một bộ điều khiển 15A (am pe). Như bạn đã biết, Công suất (watt) đươc tính bằng công thức P =U.I. Như vậy, P = 15 vôn x 36 ampe = 540 watts. Trong trường hợp này, nếu bạn đang tìm kiếm một xe đạp điện có công suất khoảng 500 watts, thì đây không phải là sự lựa chọn hợp lý. Tương tự như vậy, hãy tính phép tính đó với bất cứ chiếc xe đạp điện nào để xác định được công suất và một số thông số nhất định của chiếc xe bạn đang muốn mua.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những mẫu xe máy điện đẹp nhất định bạn phải có

 

xe đạp điện thông thường thường có mức pin là 36V (vôn)

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *