Mọi thứ bạn cần biết về động cơ xe đạp diện.2

Mọi thứ bạn cần biết về động cơ xe đạp diện.

 Bài viết dưới đây sẽ là một hướng dẫn hoàn chỉnh về toàn bộ những điều bạn cần biết ở động cơ xe đạp điện. Một khi bạn đã có sẵn một chiếc xe đạp địa hình và một cục pin, thì điều cuối cùng bạn cần để tạo ra một chiếc xe đạp điện là: Động cơ. Có rất nhiều loại động cơ khác nhau được trang bị từ nhiều nhà phân phối trên những chiếc xe đạp điện. Phần lớn các động cơ xe đạp điện hiện nay đều được đặt ở trục giữa, và một số được đặt ở phía trong của trục bánh sau. Những chiếc xe có động cơ được đặt ở phía trong của trục bánh sau thường là những chiếc xe đạp điện giá rẻ.

 

Mọi thứ bạn cần biết về động cơ xe đạp diện. . Dù được đặt vào bất kì vị trí nào trên xe đạp trẻ em , thì những chiếc động cơ luôn phải tuân theo một chuẩn mực nhất đinh, thường được giới hạn khồng quá 250w hoặc 30km/h.

1. Động cơ không chổi than.

Động cơ không chổi than thường rất phổ biến và được chế tạo rộng rãi ở Trung Quốc. Chúng thường có giá rẻ nhất trên thị trường, và cũng là loại đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, Trong ngành công nghiệp sản xuất xe đạp điện, công nghệ là một thứ luôn luôn phát triển và được cải tiến. Trong những năm gần đây, rất nhiều hãng xe đã bắt đầu sử dụng động cơ mid-drive lắp ở trục giữa.

Mọi thứ bạn cần biết về động cơ xe đạp diện.2

 

Động cơ không chổi than cho xe điện

 

Động cơ không chổi than sẽ biến chiếc xe đạp của bạn trở thành xe đạp điện một cách dễ dàng. Nhưng trước khi làm điều đó, bạn nên kiểm tra xem liệu các thông số kĩ thuật của động cơ đó có phù hợp với chiếc xe của bạn hay không.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa các động cơ không chổi than chính là chúng có thể được gắn ở bánh trước hay bánh sau. Tuy nhiên, chúng khá nặng, nên việc đặt động cơ ở bánh sau dường như sẽ hợp lý hơn. Lý do là bởi vì đuôi trên và đuôi dưới sẽ cung cấp sự hỗ trợ tốt hơn cho phần càng lái khi chiếc xe bị cộng thêm trọng lượng do động cơ.
Một sự khác biệt lớn khác giữa các dòng xe cùng sử dụng động cơ không chổi than là chúng có thể có bánh răng, hoặc không. Nếu đó là động cơ để gắn ở trục của bánh trước, bánh răng ở phía sau thông thường sẽ giống với bánh răng của những chiếc xe đạp thường. Còn nếu động cơ được gắn ở bánh sau, thì bánh sau sẽ chứa cả động cơ và bánh răng.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Làm thế nào để xác định xem năng lượng pin đã sạc đầy

Tuy nhiên, động cơ không chổi than có một số nhược điểm nhất định. Nhìn chung, chúng không hoạt động tốt bằng động cơ mid-drive. Ngoài ra, chúng có thể làm chiếc xe mất đi sự cân bằng nếu đặt động cơ ở hai đầu của xe. Và chúng cũng có xu hướng truyền điện năng qua khung, khiến cho xe không cân bằng.

2. Động cơ Mid-drive.
Động cơ Mid-drive thường được gắn ở giữa xe đạp, thường là ở khu vực trục giữa (nơi mà các trục khuỷu được gắn cố định vào khung). Vị trí này sẽ giúp xe đạp ổn định và cân bằng hơn. Ngoài ra, trong khi các động cơ đang hoạt động để giúp xe chuyển động, các lực tạo ra bởi động cơ sẽ không truyền thẳng vào khung.
Về mặt hiệu suất, các động cơ Mid-drive được kết nối trực tiếp với hệ thống chuyển động, tạo ra hiệu suất tốt hơn so với động cơ không chổi than – thứ vẫn đang được nhiều người cho là hoạt động tốt hơn các động cơ Mid-drive vì các lực của chúng được truyền từ trung tâm của xe.

Nói chung, động cơ Mid-drive hoạt động rất tốt ở trên các địa hình đồi dốc vì thay vì chỉ lái bánh xe về phía trước, chúng còn di chuyển dây chuyền, tạo cho xe đạp nhiều sức mạnh hơn.
Giống như động cơ không chổi than, động cơ Mid-drive có thể được trang bị các tốc độ đơn hoặc đa tốc độ. Nếu xe đạp điện của bạn sử dụng loại động cơ này, bạn cần phải nhẹ nhàng như thể bạn đang ngồi trên một chiếc xe đạp thông thường, vì động cơ sẽ thường xuyên sử dụng lực thông qua hệ thống truyền động nhiều hơn là khi bạn sử dụng bàn đạp.

Thêm một điều tốt về động cơ Mid-drive là chúng được đặt gần các cảm biến của xe đạp điện. Chính vì vậy, chúng nhận được phản hồi nhanh chóng từ bàn đạp, để đảm bảo pin truyền đúng lượng điện cho động cơ. Định vị động cơ và cảm biến ở cùng một vị trí sẽ làm cho toàn bộ hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.

Mọi thứ bạn cần biết về động cơ xe đạp diện.3

động cơ Mid-drive

Cách tạo ra động cơ Mid-drive.

Có hai nhà sản xuất chính của động cơ Mid-drive là: Shimano và Bosch.
Shimano Steps là tập đoàn xe đạp điện đầu tiên trực thuộc một tập đoàn khổng lồ của Nhật Bản và sử dụng động cơ Mid-drive cho xe đạp điện. Hệ thống này cũng có bộ chuyển đổi điện tích hợp (Shimano Alfine 11 tốc độ Di2 đặt ở ổ bánh sau) và làm việc với một bộ cảm biến mô-men xoắn được đặt ở trục giữa, giúp cho xe trở nên mượt mà hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Cách Sửa Chữa Xe Đạp Touring Bị Hỏng Trên Đường

The Shimano Steps cũng có bộ kiểm soát chuyển động tự động: nó phân tích tốc độ và năng lượng của bàn đạp, và tự động tạp ra những thay đổi cần thiết cho thiết bị của bạn. Nếu bạn dừng đèn đỏ, nó sẽ tự động thay đổi để xe có thể hoạt động hiệu quả hơn và không để cho bạn (hay chính hệ thống) phải tiêu tốn nhiều năng lượng.
Bosch đã đưa ra rất nhiều loại động cơ Mid-drive khác nhau, tùy thuộc vào địa hình và cả túi tiền của bạn.

Tất cả các động cơ của Bosch đều có bốn cấp độ hỗ trợ khác nhau, những động cơ tốt nhất sẽ cung cấp 300% hỗ trợ so với công suất đạp, trong khi các mô hình rẻ hơn sẽ chỉ hỗ trợ 225%. Các mô hình dành cho người đi đường và người tập thể thao cũng sẽ nhanh hơn và có nhiều sức mạnh hơn ngay từ khi bạn bắt đầu sử dụng xe.

– Quan tâm thêm: Xe dap dien

3. Động cơ ma sát.

Ngoài ra còn có một cách khác để biến xe đạp bình thường của bạn thành một chiếc xe đạp điện. Tất nhiên bạn có thể mua một bộ động cơ Mid-drive hoặc một động cơ không chổi than, nhưng bạn cũng có thể gắn trực tiếp vào chỗ ngồi của bạn một động cơ ma sát. Hệ thống này tạo ra năng lượng thông qua pin, tác động vào con lăn và làm cho bánh xe của bạn bắt đầu di chuyển và đẩy xe đạp về phía trước.

 

Động cơ ma sát

Chúng rất dễ dàng lắp đặt và có thể nhanh chóng đưa vào sử dụng ((và chúng hoạt động chủ yếu trên hầu hết các loại xe đạp). Mặc dù con lăn có thể không hoạt động tốt trong điều kiện ẩm ướt và có thể làm cho lốp xe bị mòn.

 

 Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Làm thế nào để bắt đầu sử dụng xe đạp cân bằng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *