Mẹo giúp bạn đạp xe an toàn 2

Mẹo giúp bạn đạp xe an toàn

Khi đạp xe tốc độ cao đâm phải các chướng ngại vật, tâm trạng của người đạp xe giảm sút rơi vào tình trạng chuyển động chậm.Khi bạn vượt qua hết xe này rồi xe đạp địa hình khác, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, những tiếng kêu rắc rắc làm tăng nỗi sợ hãi trong lòng, khi va chạm , mỗi khớp xương trên cơ thể phát ra âm thanh răng rắc, nỗi sợ hãi này quá là chân thực !

Mẹo 1 : Cả người lẫn xe cùng ngã

Mẹo giúp bạn đạp xe an toàn . Trong nhiều trường hợp, tốt nhất nên giữ người trên xe lâu một chút, bởi vì xe đạp sẽ không cảm thấy đau, cũng dễ sửa chữa hơn cơ thể con người, vì vậy lợi dụng xe làm một phòng tuyến để bảo vệ cơ thể, tránh cành cây, đá cùng với chiếc xe đạp khác gây tổn thương đến cơ thể. Mỗi bộ phận của xe va chạm xuống đất sẽ giảm tốc độ lăn xuống đất của người đạp xe, nếu người đạp xe dự đoán trước được việc ngã xe, không mặc kệ tất cả rồi ngã xuống thì vết thương thường không quá nghiêm trọng .

Mẹo giúp bạn đạp xe an toàn 2

 

Mẹo hay khi đạp xe đạp địa hình

Mẹo 2 :Lợi dụng nguyên lý quán tính

Khi chiếc BMX Cavaliers nhảy lên không trung, rồi xe đạp địa hình nhập khẩu của họ rơi tự do xuống đồng thời họ tạo dáng trên không vô cùng đẹp mắt thì sẽ khiến mọi người tán thưởng không ngớt! Không may mà bị ngã xe, mặt bị va chạm xuống đất thì đủ xui xẻo rồi, nếu để xe rơi vào mặt bạn, thì hậu quả sẽ vô cùng thảm hại. Vì vậy, nếu bạn không thể rơi xuống an toàn hoặc có thể ngoặt tay lái về phía trước, nhất định phải đẩy xe ra .

Phải làm gì nếu bạn sắp ngã ở cạnh vách núi xa đường đua ? Nếu đầu của bạn quay đủ nhanh, thì hãy đẩy xe về phía vách núi, lực phản tác dụng sẽ khiến cơ thể bạn bật trở lại đường đua. Tất nhiên, đây là một mẹo để sống sót, nhưng suy nghĩ nhanh và quy tắc quán tính vật lý có thể cứu mạng bạn .

Có thể bạn cũng quan tâm:  Những lưu ý khi bảo dưỡng định kỳ cho xe máy điện

Mẹo 3 : Trượt tư thế xuống thấp

Khi mà xe không có cách nào dừng lại được, khóa chết bánh sau, đồng thời quay người đẩy xe đạp thể thao thẳng ra, sẽ khiến xe trượt đi . Khi đó sử dụng mặt trong chân lê dưới đất để giữ thăng bằng. Kiểm soát tay lái để cho xe trượt trên vị trí xác định, cố ý duy trì xe nằm trượt ở vị trí thấp để tránh việc bạn bị lộn nhào qua tay lái, cũng có thể ngăn bạn bị ngã vào xuống vách núi.

Mẹo 4 : Dự đoán trước sẽ ngã lộn

Tìm một miếng đệm mềm hoặc một cái hố cát, sau đó hướng đầu lao xuống, dùng một bên vai để lộn một cái, cuối cùng dùng tay hãm lại. Sau lần ngã lộn đầu tiên, đem trọng tâm chuyển sang một bên, sau đó cong cánh tay, cho đến khi dừng lại mới thôi. Dùng tốc độ chạy chậm trong trạng thái tĩnh để luyện tập ngã xuống, sau khi đã luyện thuần thục động tác, có thể khiến bạn lúc đạp tốc độ cao mà bị ngã giữ được tính mạng của mình .

 

Mẹo giúp bạn đạp xe an toàn 3

 

Phương pháp đạp xe hiệu quả

Mẹo 5 : Cẩn thận, thận trọng là thượng sách

Muốn bị thương không ? Vậy hãy thử đạp xe đạp thể thao nhập khẩu lên các sườn dốc, để chân rời khỏi bàn đạp, sau đó kẹp chặt khung trên, khi bạn va chạm vào thân cây, cơ thể của bạn sẽ xoay tròn theo tay lái, còn chân buông thõng và xe đạp leo núi sẽ rơi đổ phía sau đầu của bạn. Khi bạn dùng tốc độ cao để nhanh chóng vượt qua sườn dốc, bóp chặt hai phanh trước sau, trượt chân ra khỏi một bên bàn đạp, (tốt nhất là ở phía lên dốc, sau đó trọng tâm từ phía sau yên xe trượt ra khỏi xe), lúc đó, có thể an toàn nhảy ra khỏi xe hoặc có thể nghiêng xe ở vị trí thấp trượt cho đến khi an toàn thì thôi .

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn cũng quan tâm:  Vì sao pin mới thay chạy không được xa

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *